యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
క్రీడాకారులు, జట్టు అధికారుల భోజనం & బస రోజువారీ ఖర్చు పరిమితిని 66% పెంచిన కేంద్ర క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
16 JUN 2023 3:43PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంవైఏఎస్‌), భారత క్రీడాకారులు, జట్టు అధికారుల భోజనం & బస రోజువారీ ఖర్చు పరిమితిని 66% పెంచింది.
మంత్రిత్వ శాఖ పథకమైన 'జాతీయ క్రీడా సమాఖ్యలకు (ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌లు) సాయం' కింద అంతర్జాతీయ పోటీల్లో పాల్గొనే క్రీడాకారులు, అధికారులకు మాత్రమే ఇది వర్తిస్తుంది.
నూతన సవరణల ప్రకారం, విదేశాల్లో జరిగే క్రీడా పోటీల్లో పాల్గొనే క్రీడాకారులు, సహాయక సిబ్బందిపై ఇప్పుడు రోజుకు 250 అమెరికన్‌ డాలర్ల వరకు ఖర్చు చేయవచ్చు. ఇది, గతంలో ఉన్న 150 డాలర్ల నుంచి 66% పెరిగింది.
ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌ల నుంచి వచ్చిన అభ్యర్థనలను పరిగణనలోకి తీసుకుని ఈ సవరణ చేశారు. లోకల్‌ ఆర్గనైజింగ్ కమిటీ (ఎల్‌ఓసీ) నిర్ణయించిన భోజనం & బస ధరలు 'రోజుకు 150 డాలర్ల పరిమితి' కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయని తమ అభ్యర్థనల్లో వెల్లడించారు. ఈ రోజువారీ పరిమితిని 2015 నవంబర్‌లో నిర్ణయించారు, ఆ సవరణ జరిగి ఇప్పటికి 8 సంవత్సరాలు అయింది.
భోజనం & బస ఖర్చు పరిమితి పెరగడంతో, వివిధ అంతర్జాతీయ పోటీల్లో భారత్‌కు ప్రాతినిథ్యం వహించే క్రీడాకారులకు మెరుగైన వసతిని ఏర్పాటు చేసేందుకు ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌లకు అవకాశం ఏర్పడింది.
ఇంకా, ఇటీవలి కాలంలో వచ్చిన మార్పుల ప్రకారం, అంతర్జాతీయ పోటీల లోకల్‌ ఆర్గనైజింగ్ కమిటీలు కేవలం భోజనం & బసతో సరిపెట్టకుండా, పోటీల్లో పాల్గొనే జట్లకు పూర్తి ఆతిథ్య ప్యాకేజీని అందిస్తున్నాయి.
ఆ ప్యాకేజీలో భోజనం, బస, స్థానిక రవాణా, కొన్ని సందర్భాలలో ప్రవేశ రుసుము కూడా ఉంటాయి. ప్యాకేజీ మొత్తం ఖర్చు ఒక వ్యక్తికి ఒక రోజుకు 150 అమెరికన్‌ డాలర్ల కంటే ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఈ కారణంగా, 2015లో నిర్ణయించిన భోజనం & బస రోజువారీ ఖర్చు నిబంధనలను సమీక్షించాల్సి వచ్చింది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry increases upper ceiling norms of boarding & lodging for athletes and team officials by 66%
16 JUN 2023 3:43PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) has revised the upper ceiling amount of boarding and lodging for Indian Athletes and team officials by 66%.
This is for the athletes and officials participating only in international competitions, under the Ministry’s Scheme of Assistance to National Sports Federations (NSFs).
Under the newly revised norm, athletes and support staff travelling for approved competitions abroad (foreign exposures) will now be entitled to USD 250 per day, which is an increase of 66% from an earlier norm of USD 150 per day.
The revision has been made taking into consideration the requests from NSFs, wherein they have mentioned that rates for boarding & lodging fixed by the Local Organizing Committee (LOC) of the competitions are higher than the existing ceiling of USD 150 per day. These norms for boarding & lodging were fixed way back in November 2015 and it has been eight years since the revision of the same had taken place.
With the increase in the ceiling for boarding and lodging, the NSFs will be able to arrange reasonably better accommodations for athletes when competing and representing the country at various International Competitions.
Further, as per recent trends, the Local Organizing Committees(LOC) of International Competitions are offering a complete hospitality package to the participating teams rather than merely boarding and lodging as was the case earlier.
The package includes boarding, lodging, local transportation, and on some occasions entry fees as well. The total cost of the package is much above USD 150 per person per day. These considerations have necessitated review of boarding and lodging norms fixed in 2015.