ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్‌లోని కచ్‌లో ‘బిపోర్‌జోయ్’ తుపాను సన్నద్ధత చర్యలపై సమీక్షించిన కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డా.మన్‌సుఖ్ మాండవీయ
సన్నాహ కార్యక్రమాలు పరిశీలించడానికి భుజ్ ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేషన్‌ను సందర్శించిన కేంద్ర మంత్రి
ఆసుపత్రుల్లో అత్యవసర సన్నద్ధతను అంచనా వేసిన ఆరోగ్య మంత్రి మాండవీయ
కచ్‌లోని 108 అంబులెన్స్ డ్రైవర్లతో ముఖాముఖి మాట్లాడిన కేంద్ర మంత్రి
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్‌సుఖ్ మాండవీయ, ఈ రోజు, కచ్‌లో బిపోర్‌జోయ్‌ తుపాను సన్నద్ధత కార్యక్రమాలను సమీక్షించారు. "చాలా తీవ్ర తుపాను"గా మారిన బిపోర్‌జోయ్‌, ఇవాళ గుజరాత్‌ తీరాన్ని తాకుతుందని భావిస్తున్నారు.
భారత వైమానిక దళానికి చెందిన 'గరుడ' అత్యవసర స్పందన బృందం చేసిన సన్నాహాలను పరిశీలించేందుకు కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి ఈ రోజు భుజ్ వైమానిక స్థావరాన్ని సందర్శించారు. "తుపాను వల్ల ప్రాణ & ఆస్తి నష్టం జరక్కుండా చూసేందుకు మన జవాన్లు పూర్తి సిద్ధంగా ఉన్నారు" అని సమీక్ష తర్వాత ఆయన వెల్లడించారు.
సమీక్ష తర్వాత, అత్యవసర సన్నద్ధతను అంచనా వేయడానికి భుజ్‌లోని కె.కె.పటేల్ సూపర్ స్పెషాలిటీ ఆసుపత్రిని డా.మాండవీయ పరిశీలించారు. కచ్ జిల్లా ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులు, ట్రస్ట్ ఆధ్వర్యంలో నడిచే ఆసుపత్రులు, ఆ ప్రాంతంలోని ఇతర ఆసుపత్రుల్లో ఆక్సిజన్, వెంటిలేటర్లు, అత్యవసర చికిత్స పడకల అందుబాటుపైనా వివరాలు తెలుసుకున్నారు.
తుపాను తర్వాత, అవసరమైతే తక్షణమే అందుబాటులోకి వచ్చే ఆరోగ్య సౌకర్యాల సన్నాహాలను కూడా కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి సమీక్షించారు.
కచ్‌లోని 108 అంబులెన్స్‌ డ్రైవర్లతో డా.మాండవీయ ముఖాముఖి సంభాషించారు. "వారి ఉత్సాహం, మద్దతు విశ్వాసాన్ని పెంచింది" అని చెప్పారు.
"బిపోర్‌జోయ్‌ తీవ్ర తుపానును ఎదుర్కోవడానికి, గౌరవనీయ ప్రధాన మంత్రి మార్గదర్శకత్వంలో కేంద్ర & రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అన్ని ఏర్పాట్లు చేస్తున్నాయి" అని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya reviews preparedness measures on Cyclone ‘Biparjoy’ in Kutch, Gujarat
Visits Bhuj Airforce Station to take stock of preparations
Union Health Minister Assesses Emergency Preparedness in Hospitals
Interacts with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya reviewed the preparedness measures being taken on cyclone ‘Biparjoy’, in Kutch today. Cyclone Biparjoy, categorized as a “very severe cyclonic storm”, is expected to make landfall in the Gujarat coast tomorrow, June 15.
The Union Health Minister visited the Bhuj Air Force Station today to take stock of the preparations made by 'Garuda' Emergency Response Team of the Indian Air Force. After undertaking the review, he stated that “our jawans are fully prepared for the safety of life and property from the cyclone”.
Dr Mandaviya later visited the K K Patel Super Speciality hospital in Bhuj to assess the emergency preparedness. He also reviewed the availability of oxygen, ventilators and critical care beds in Kutch district government hospitals, trust-run hospitals and other hospitals in the region.
The Union Health Minister also reviewed the preparations of health facilities that will be made immediately available if needed, post the cyclone.
Dr Mandaviya further interacted with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch and stated that “their enthusiasm and support has been a confidence booster”.
The Union Health Minister assured that “under the guidance of Hon’ble Prime Minister, all possible arrangements are being made by the central and state governments to deal with Cyclone Biparjoy”.