சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
குஜராத் கட்ச் பகுதியில் ‘பிபர்ஜாய்’ புயல் முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா ஆய்வு செய்தார்
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Chennai
குஜராத் கட்ச் பகுதியில் ‘பிபர்ஜாய்’ புயல் முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா இன்று ஆய்வு செய்தார். பிபர்ஜாய் புயல் குஜராத் கடலோர பகுதியில் ஜூன் 15 அன்று (நாளை) அதிதீவிர புயலாக கரையை கடக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
பின்னர், பூஜ் விமானப்படை தளத்திற்கு சென்ற மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சர், இந்திய விமானப் படையின் ‘கருடா’ அவசர கால மீட்புக்குழுவின் தயார் நிலை குறித்து ஆய்வு செய்தார். பின்னர் பேசிய அவர், புயல் பாதிப்பிலிருந்து சொத்துக்களையும், உயிர்களையும் பாதுகாப்பதற்கான நமது வீரர்கள் தயார் நிலையில் உள்ளதாக குறிப்பிட்டார்.
அதனைத்தொடர்ந்து பூஜ்ஜில் உள்ள கே கே படேல் சிறப்பு பன்னோக்கு மருத்துவமனைக்கு சென்று அவசர பிரிவின் தயார் நிலை குறித்து கேட்டறிந்தார். அத்துடன், கட்ச் மாவட்ட அரசு மருத்துவமனைகள், அறக்கட்டளைகள் நடத்தும் மருத்துவமனைகள் மற்றும் இதர மருத்துவமனைகளில் ஆக்சிஜன், பிராணவாயு மற்றும் தீவிர சிகிச்சை பிரிவு படுக்கைகள் இருப்பு குறித்து அவர் ஆய்வு செய்தார்.
புயல் கரையை கடந்த பிறகு, தேவைப்படும் உடனடி சுகாதார வசதிகள் குறித்து அவர் ஆய்வு மேற்கொண்டார்.
கட்ச் பகுதியில் 108 அவசர கால வாகன ஊர்திகளின் ஓட்டுநர்களுடன் அவர் உரையாடினார். அவர்களுடைய உற்சாகமும், ஆதரவும், நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளதாக கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1932310

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya reviews preparedness measures on Cyclone ‘Biparjoy’ in Kutch, Gujarat
Visits Bhuj Airforce Station to take stock of preparations
Union Health Minister Assesses Emergency Preparedness in Hospitals
Interacts with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya reviewed the preparedness measures being taken on cyclone ‘Biparjoy’, in Kutch today. Cyclone Biparjoy, categorized as a “very severe cyclonic storm”, is expected to make landfall in the Gujarat coast tomorrow, June 15.
The Union Health Minister visited the Bhuj Air Force Station today to take stock of the preparations made by 'Garuda' Emergency Response Team of the Indian Air Force. After undertaking the review, he stated that “our jawans are fully prepared for the safety of life and property from the cyclone”.
Dr Mandaviya later visited the K K Patel Super Speciality hospital in Bhuj to assess the emergency preparedness. He also reviewed the availability of oxygen, ventilators and critical care beds in Kutch district government hospitals, trust-run hospitals and other hospitals in the region.
The Union Health Minister also reviewed the preparations of health facilities that will be made immediately available if needed, post the cyclone.
Dr Mandaviya further interacted with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch and stated that “their enthusiasm and support has been a confidence booster”.
The Union Health Minister assured that “under the guidance of Hon’ble Prime Minister, all possible arrangements are being made by the central and state governments to deal with Cyclone Biparjoy”.