ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕੱਛ (ਗੁਜਰਾਤ) ਵਿੱਚ ‘ਬਿਪਰਜੋਏ’ ਚੱਕਰਵਾਤ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਭੁਜ ਏਅਰਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੱਛ ਵਿੱਚ 108 ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਐਬੂਲੈਂਸ ਸੇਵਾ ਦੇ ਚਾਲਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਕੱਛ ਵਿੱਚ ‘ਬਿਪਰਜੋਏ’ ਚੱਕਰਵਾਤ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਬਿਪਰਜੋਏ ਚੱਕਰਵਾਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਤਿਅੰਤ ਗੰਭੀਰ ਚੱਕਰਵਾਤੀ ਤੂਫਾਨ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਕੱਲ੍ਹ 15 ਜੂਨ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਤਟ ਨਾਲ ਟਕਰਾਉਣ ਦੀ ਅਸ਼ੰਕਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ‘ਗਰੂੜ’ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਰਿਸਪੌਂਸ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਅੱਜ ਭੁਜ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਚੱਕਰਵਾਤ ਤੋਂ ਜਾਨ-ਮਾਲ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੇ ਜਵਾਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਹਨ।”
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭੁਜ ਵਿੱਚ ਕੇ.ਕੇ. ਪਟੇਲ ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੱਛ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ, ਟਰੱਸਟ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹੋਰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ, ਵੈਟੀਲੇਟਰ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਟੀਕਲ ਕੇਅਰ ਬੈੱਡ ਦੀ ਉਪਲਬਧਾ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚੱਕਰਵਾਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈਣ ’ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
' alt="https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image005VT6Y.jpg" v:shapes="_x0000_i1025">
ਮਡਾਂਵੀਯਾ ਨੇ ਕੱਛ ਵਿੱਚ 108 ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਐਬੂਲੈਂਸ ਸੇਵਾ ਦੇ ਡਰਾਈਵਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ “ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਬਿਪਰਜੋਏ ਚੱਕਰਵਾਤ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੇ ਲੇਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਹਰ ਸੰਭਵ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।”

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya reviews preparedness measures on Cyclone ‘Biparjoy’ in Kutch, Gujarat
Visits Bhuj Airforce Station to take stock of preparations
Union Health Minister Assesses Emergency Preparedness in Hospitals
Interacts with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch
14 JUN 2023 4:02PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya reviewed the preparedness measures being taken on cyclone ‘Biparjoy’, in Kutch today. Cyclone Biparjoy, categorized as a “very severe cyclonic storm”, is expected to make landfall in the Gujarat coast tomorrow, June 15.
The Union Health Minister visited the Bhuj Air Force Station today to take stock of the preparations made by 'Garuda' Emergency Response Team of the Indian Air Force. After undertaking the review, he stated that “our jawans are fully prepared for the safety of life and property from the cyclone”.
Dr Mandaviya later visited the K K Patel Super Speciality hospital in Bhuj to assess the emergency preparedness. He also reviewed the availability of oxygen, ventilators and critical care beds in Kutch district government hospitals, trust-run hospitals and other hospitals in the region.
The Union Health Minister also reviewed the preparations of health facilities that will be made immediately available if needed, post the cyclone.
Dr Mandaviya further interacted with drivers of 108 emergency ambulance service in Kutch and stated that “their enthusiasm and support has been a confidence booster”.
The Union Health Minister assured that “under the guidance of Hon’ble Prime Minister, all possible arrangements are being made by the central and state governments to deal with Cyclone Biparjoy”.