ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పన్నుల పంపిణీలో సాధారణంగా నెలవారీగా ఇచ్చే రూ.59,140 కోట్లు గాను 3వ విడతగా రూ.1,18,280 కోట్లు విడుదల చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
12 JUN 2023 2:06PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పన్నుల పంపిణీలో సాధారణంగా నెలవారీగా ఇచ్చే రూ.59,140 కోట్లు గాను 3వ విడతగా రూ.1,18,280 కోట్లు విడుదల చేసింది.
రాష్ట్రాలు మూలధన వ్యయాన్ని వేగవంతం చేయడానికి, వారి అభివృద్ధి/సంక్షేమ సంబంధిత వ్యయాలకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి, ప్రాధాన్యతా ప్రాజెక్ట్‌లు/స్కీమ్‌లకు వనరులను అందుబాటులో ఉంచడానికి జూన్ 2023లో చెల్లించాల్సిన సాధారణ వాయిదాకు అదనంగా ఒక ముందస్తు వాయిదాను విడుదల చేసింది కేంద్రం.
జూన్ 2023 కు గాను కేంద్ర పన్నులు, సుంకాల నికర ఆదాయాల రాష్ట్రాల వారీగా పంపిణీ:
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం (కోట్ల రూ.లలో)
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
4787
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2078
3
అస్సాం
3700
4
బీహార్
11897
5
ఛత్తీస్గఢ్
4030
6
గోవా
457
7
గుజరాత్
4114
8
హర్యానా
1293
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
982
10
ఝార్ఖండ్
3912
11
కర్ణాటక
4314
12
కేరళ
2277
13
మధ్యప్రదేశ్
9285
14
మహారాష్ట్ర
7472
15
మణిపూర్
847
16
మేఘాలయ
907
17
మిజోరాం
591
18
నాగాలాండ్
673
19
ఒడిశా
5356
20
పంజాబ్
2137
21
రాజస్థాన్
7128
22
సిక్కిం
459
23
తమిళనాడు
4825
24
తెలంగాణ
2486
25
త్రిపుర
837
26
ఉత్తర ప్రదేశ్
21218
27
ఉత్తరాఖండ్
1322
28
పశ్చిమ బెంగాల్
8898
మొత్తం
118280

Ministry of Finance
Central Government releases ₹1,18,280 crore as 3rd instalment of tax devolution to State Governments as against normal monthly devolution of ₹59,140 crore
12 JUN 2023 2:06PM by PIB Delhi
The Union Government has released 3rd instalment of tax devolution to State Governments amounting to ₹1,18,280 crore on 12th June, 2023, as against normal monthly devolution of ₹59,140 crore.
One advance instalment in addition to the regular instalment due in June 2023 is being released to States to enable them to speed up capital spending, finance their development/ welfare related expenditure and also to make available resources for priority projects/ schemes.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for June 2023
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
4787
2
ARUNACHAL PRADESH
2078
3
ASSAM
3700
4
BIHAR
11897
5
CHHATTISGARH
4030
6
GOA
457
7
GUJARAT
4114
8
HARYANA
1293
9
HIMACHAL PRADESH
982
10
JHARKHAND
3912
11
KARNATAKA
4314
12
KERALA
2277
13
MADHYA PRADESH
9285
14
MAHARASHTRA
7472
15
MANIPUR
847
16
MEGHALAYA
907
17
MIZORAM
591
18
NAGALAND
673
19
ODISHA
5356
20
PUNJAB
2137
21
RAJASTHAN
7128
22
SIKKIM
459
23
TAMIL NADU
4825
24
TELANGANA
2486
25
TRIPURA
837
26
UTTAR PRADESH
21218
27
UTTARAKHAND
1322
28
WEST BENGAL
8898
Grand Total
118280