நிதி அமைச்சகம்
இயல்பான மாதாந்திர நிதிப்பகி்ர்வு ரூ.59,140 கோடி என்பதற்கு பதிலாக மாநில அரசுகளுக்கு வரிப்பகிர்வின் 3-வது தவணையாக ரூ. 1,18,280 கோடியை மத்திய அரசு விடுவித்துள்ளது
தமிழ்நாட்டிற்கு ரூ.4825 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது
12 JUN 2023 2:06PM by PIB Chennai
இயல்பான மாதாந்திர நிதிப்பகி்ர்வு ரூ.59,140 கோடி என்பதற்குப் பதிலாக மாநில அரசுகளுக்கு வரிப்பகிர்வின் 3-வது தவணையாக
ரூ. 1,18,280 கோடியை மத்திய அரசு 2023 ஜூன் 12 அன்று விடுவித்துள்ளது.
மாநிலங்கள் அவற்றின் மூலதனச்செலவை விரைவுபடுத்தவும், மேம்பாடு மற்றும் செலவுகளுக்கு நிதி வழங்கவும், முன்னுரிமை திட்டங்களுக்கு நிதி ஆதாரங்கள் கிடைக்கச்செய்யவும் ஏதுவாக 2023 ஜூன் மாதத்தின் இயல்பான தவணை நிலுவையோடு கூடுதலாக ஒரு தவணை மாநிலங்களுக்கு விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இதன்படி மத்திய வரிகள் மற்றும் தீர்வைகளில் இருந்து 2023 ஜூன் மாதத்தில் தமிழ்நாட்டிற்கு ரூ.4825 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1931624

Ministry of Finance
Central Government releases ₹1,18,280 crore as 3rd instalment of tax devolution to State Governments as against normal monthly devolution of ₹59,140 crore
12 JUN 2023 2:06PM by PIB Delhi
The Union Government has released 3rd instalment of tax devolution to State Governments amounting to ₹1,18,280 crore on 12th June, 2023, as against normal monthly devolution of ₹59,140 crore.
One advance instalment in addition to the regular instalment due in June 2023 is being released to States to enable them to speed up capital spending, finance their development/ welfare related expenditure and also to make available resources for priority projects/ schemes.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for June 2023
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
4787
2
ARUNACHAL PRADESH
2078
3
ASSAM
3700
4
BIHAR
11897
5
CHHATTISGARH
4030
6
GOA
457
7
GUJARAT
4114
8
HARYANA
1293
9
HIMACHAL PRADESH
982
10
JHARKHAND
3912
11
KARNATAKA
4314
12
KERALA
2277
13
MADHYA PRADESH
9285
14
MAHARASHTRA
7472
15
MANIPUR
847
16
MEGHALAYA
907
17
MIZORAM
591
18
NAGALAND
673
19
ODISHA
5356
20
PUNJAB
2137
21
RAJASTHAN
7128
22
SIKKIM
459
23
TAMIL NADU
4825
24
TELANGANA
2486
25
TRIPURA
837
26
UTTAR PRADESH
21218
27
UTTARAKHAND
1322
28
WEST BENGAL
8898
Grand Total
118280