రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూఢిల్లీలో 5&6 జూన్ 2023న యుఎస్ & జ‌ర్మ‌న్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రుల‌తో ద్వైపాక్షిక చ‌ర్చ‌లు నిర్వ‌హించ‌నున్న ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ‌నాథ్ సింగ్‌
రెండు దేశాల‌తో ర‌క్ష‌ణ స‌హ‌కారం పెంపు పై దృష్టి
03 JUN 2023 10:02AM by PIB Hyderabad
ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి శ్రీ రాజ‌నాథ్ సింగ్‌తో ద్వైపాక్షిక చ‌ర్చ‌ల‌ను నిర్వ‌హించేందుకు యుఎస్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ లాయిడ్ ఆస్టిన్‌, జ‌ర్మ‌న్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ బోరిస్ పిస్టోరియ‌స్ న్యూఢిల్లీకి విచ్చేయ‌నున్నారు. యుఎస్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రితో 05 జూన్‌, 2023న రోణ మంత్రి స‌మావేశం అవుతుండ‌గా, జ‌ర్మ‌న్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రితో జూన్ 06న చ‌ర్చ‌లు జ‌రుగ‌నున్నాయి. పారిశ్రామిక స‌హ‌కారంపై దృష్టితో ర‌క్ష‌ణ స‌హ‌కారానికి సంబంధించిన అనేక ద్వైపాక్షిక అంశాల‌ను ఈ రెండు స‌మావేశాల‌లో చ‌ర్చించ‌నున్నారు.
యుఎస్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రి 4జూన్ సింగ‌పూర్ నుంచి రెండు రోజుల ప‌ర్య‌ట‌న కోసం భార‌త్‌కు వ‌స్తున్నారు. ఇది మంత్రి ఆస్టిన్ భార‌త్ రెండ‌వ ప‌ర్య‌ట‌న‌. ఇంత‌కు ముందు మార్చి 2021లో ఆయ‌న వ‌చ్చారు.
జ‌ర్మ‌న్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రి జూన్ 05 నుంచి నాలుగు రోజుల పాటు భార‌త్‌లో ప‌ర్య‌టించ‌నున్నారు. ఆయ‌న ఇండొనేషియా ప‌ర్య‌ట‌న ముగించుకొని వ‌స్తారు. ర‌క్ష‌ణ మంత్రితో స‌మావేశం మాత్ర‌మే కాక శ్రీ బోరిస్ పిస్టోరియ‌స్ న్యూఢిల్లీలో నిర్వ‌హిస్తున్న ఇన్నొవేష‌న్స్ ఫ‌ర్ డిఫెన్స్ ఎక్స‌లెన్స్ ( ఐడిఇఎక్స్ - ర‌క్ష‌ణ సామ‌ర్ధ్యం కోసం ఆవిష్క‌ర‌ణ‌లు) సంద‌ర్భంగా ర‌క్ష‌ణ‌కు సంబందించిన కొన్ని స్టార్ట‌ప్‌ల‌ను క‌లుసుకోనున్నారు. జూన్ 07వ తేదీన ఆయ‌న ముంబైకి వెళ్లి, ప‌శ్చిమ నావ‌ల్ క‌మాండ్, మ‌జగాంవ్ డాక్ షిప్ బిల్డ‌ర్స్ లిమిటెడ్ కేంద్ర‌కార్యాల‌యాల‌ను సంద‌ర్శించ‌నున్నారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to hold bilateral talks with his US & German counterparts in New Delhi on 5th & 6th June 2023
Focus on enhancing defence cooperation with the two countries
03 JUN 2023 10:02AM by PIB Delhi
US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin and German Federal Minister of Defence Mr Boris Pistorius are visiting New Delhi for bilateral talks with Raksha Mantri Shri Rajnath Singh. The Raksha Mantri’s meeting with the US Secretary of Defence will be held on June 05, 2023, while talks with the German Federal Minister of Defence will take place on June 06. A host of bilateral defence cooperation issues, with focus on industrial cooperation, are likely to be discussed during the two meetings.
The US Secretary of Defence will arrive on 4th June from Singapore on a two-day visit. It will be Secretary Austin’s second visit to India, the previous one being in March 2021.
The German Federal Minister of Defence will be on a four-day visit to India beginning June 05. He will arrive from Indonesia. Apart from his meeting with the Raksha Mantri, Mr Boris Pistorius is likely to meet a few defence start-ups during an event organised by Innovations for Defence Excellence (iDEX) in New Delhi. On June 07, he will travel to Mumbai where he is likely to visit Headquarters, Western Naval Command and Mazagon Dock Shipbuilders Limited.