संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंग याची येत्या 5 आणि 6 जून रोजी नवी दिल्लीत अमेरिका आणि जर्मनी च्या संरक्षण मंत्र्यांबरोबर द्विपक्षीय चर्चा
03 JUN 2023 10:02AM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंग यांच्याशी द्विपक्षीय चर्चा करण्यासाठी अमेरिकेचे संरक्षण मंत्री लॉईड ऑस्टीन आणि जर्मनीचे संरक्षण फेडरल मंत्री बोरीस पिस्टोरियस भारताच्या भेटीवर येत आहेत. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंग हे अमेरिकचे संरक्षण मंत्री ऑस्टीन यांना 5 जून रोजी भेटणार असून जर्मनीचे संरक्षण मंत्री पिस्टोरियस यांच्याशी ते 6 जून रोजी चर्चा करतील . संरक्षण विषयक द्विपक्षीय सहकार्याच्या अनेक विषयांवर या बैठकांमध्ये चर्चा होण्याची शक्यता असून त्यात औद्योगिक सहकार्यावर लक्ष केंद्रीत करण्यात येणार आहे.
अमेरिकन संरक्षणमंत्री सिंगापूरहून दोन दिवसीय दौऱ्यावर भारतात 4 जूनला येत आहेत. ऑस्टीन यांची ही भारताच्या दौऱ्यावर येण्याची दुसरी वेळ असून यापूर्वी ते मार्च 2021 मध्ये भारतात आले होते.
जर्मन संघराज्याचे संरक्षण मंत्री भारताच्या चार दिवसांच्या दौऱ्यावर असून त्यांची ही भारतभेट 5 जूनपासून सुरू होत आहे. ते इंडोनेशियातून भारतात येत आहेत. संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंग यांच्य़ाशिवाय, नवी दिल्लीत आयोजित करण्यात आलेल्या संरक्षण क्षेत्रातील उत्कृष्टता विषयक नवोन्मेष कार्यक्रमात अनेक संरक्षण संबंधी स्टार्ट अप्सच्या प्रमुखांनाही भेटण्याची शक्यता आहे. 7 जून रोजी ते मुंबईला भेट देणार असून पश्चिम नौदल कमांडच्या मुख्यालयालाही तसेच माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडलाही भेट देण्याची शक्यता आहे.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to hold bilateral talks with his US & German counterparts in New Delhi on 5th & 6th June 2023
Focus on enhancing defence cooperation with the two countries
03 JUN 2023 10:02AM by PIB Delhi
US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin and German Federal Minister of Defence Mr Boris Pistorius are visiting New Delhi for bilateral talks with Raksha Mantri Shri Rajnath Singh. The Raksha Mantri’s meeting with the US Secretary of Defence will be held on June 05, 2023, while talks with the German Federal Minister of Defence will take place on June 06. A host of bilateral defence cooperation issues, with focus on industrial cooperation, are likely to be discussed during the two meetings.
The US Secretary of Defence will arrive on 4th June from Singapore on a two-day visit. It will be Secretary Austin’s second visit to India, the previous one being in March 2021.
The German Federal Minister of Defence will be on a four-day visit to India beginning June 05. He will arrive from Indonesia. Apart from his meeting with the Raksha Mantri, Mr Boris Pistorius is likely to meet a few defence start-ups during an event organised by Innovations for Defence Excellence (iDEX) in New Delhi. On June 07, he will travel to Mumbai where he is likely to visit Headquarters, Western Naval Command and Mazagon Dock Shipbuilders Limited.