Ministry of Defence
AIR MARSHAL RAJESH KUMAR ANAND VSM TAKES OVER AS AIR OFFICER-IN- CHARGE ADMINISTRATION (AOA)
01 JUN 2023 11:42AM by PIB Delhi
Air Marshal Rajesh Kumar Anand, Vishisht Seva Medal took over as Air Officer-in-Charge Administration (AOA) on 01 Jun 2023. An alumnus of National Defence Academy, the Air Marshal was commissioned in Administrative Branch of the Indian Air Force as an Air Traffic Controller on 13 Jun 1987. He has undergone the Higher Air Command Course from College of Air Warfare and Area Control Course from the Singapore Aviation Academy.
In a career spanning over 36 years, the Air Marshal has held various field and staff appointments. Prior to his present appointment, he was Director General (Administration) at Air Headquarters, New Delhi.
For his distinguished service, he was awarded Vishisht Seva Medal in January 2022 by the President of India.
.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਆਨੰਦ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ ਨੇ ਏਅਰ ਆਫਿਸਰ ਇੰਚਾਰਜ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਏਓਏ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 JUN 2023 11:42AM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਆਨੰਦ, ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਨੇ 01 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਏਅਰ ਆਫਿਸਰ ਇੰਚਾਰਜ ਐਡਮਿਨੀਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਏਓਏ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੂੰ 13 ਜੂਨ, 1987 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਸ਼ਾਖਾ ਵਿੱਚ ਏਅਰ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਕੰਟਰੋਲਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਐਵੀਏਸ਼ਨ ਅਕੈਡਮੀ ਤੋਂ ਕਾਲਜ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਵਾਰਫੇਅਰ ਅਤੇ ਏਰੀਆ ਕੰਟਰੋਲ ਕੋਰਸ ਤੋਂ ਹਾਇਰ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਕੋਰਸ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਪਣੇ 36 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਵਧ ਦੇ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਫੀਲਡ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ֹ’ਤੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਆਪਣੀ ਵਰਤਮਾਨ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਏਅਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ) ਅਹੁਦੇ ’ਤੇ ਸਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਜਨਵਰੀ, 2022 ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ।
.