மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
மாற்றி அமைக்கப்பட்ட செமிகான் இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவில் குறைக்கடத்திகள் மற்றும் காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் உற்பத்தி மையங்களை அமைப்பதற்கான விண்ணப்பங்களை சமர்பிக்கும் தேதி அறிவிப்பு
31 MAY 2023 11:33AM by PIB Chennai
மாற்றி அமைக்கப்பட்ட செமிகான் இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவில் குறைகடத்திகள் உற்பத்தி மையங்களையும், காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் உற்பத்தி மையங்களையும் அமைப்பதற்காக ஜூன் 1, 2023 முதல் புதிய விண்ணப்பங்களைக் கோர மத்திய அரசு முடிவு செய்துள்ளது. இந்தியாவில் குறைகடத்திகள் மற்றும் காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் உற்பத்தி சூழலியலை மேம்படுத்துவதற்காக மாற்றி அமைக்கப்பட்ட செமிகான் இந்தியா திட்டத்தை அமல்படுத்தும் முதன்மை முகமையான இந்திய குறைக்கடத்திகள் இயக்கம் இந்த விண்ணப்பங்களை ஏற்கும்.
மாற்றியமைக்கப்பட்ட திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவில் குறைகடத்தி உற்பத்தி மையங்களை அமைப்பதற்காக நிறுவனங்களுக்கு திட்ட செலவில் 50% நிதி உதவி வழங்கப்படும். அதேபோல, காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் குறிப்பிட்ட தொழில்நுட்பங்களின் உற்பத்தி மையங்களை அமைப்பதற்காக திட்ட செலவில் 50% நிதி உதவி அளிக்கப்படும்.
விண்ணப்ப சாளரத்தை பயன்படுத்தி டிசம்பர் 2024 வரை விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிக்கலாம். வடிவமைப்பு சார்ந்த ஊக்குவிப்பு திட்டத்தின் கீழ் இதுவரை 26 விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டு, அவற்றில் 5 விண்ணப்பங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்திய குறைக்கடத்தி இயக்கத்தின் இணையதளம் வாயிலாக விண்ணப்பங்கள் சமர்ப்பிக்கப்பட வேண்டும்.
இந்தியாவில் குறைக்கடத்திகள் மற்றும் காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் உற்பத்திச் சூழலியலை மேம்படுத்துவதற்காக கடந்த 2021, டிசம்பர் மாதத்தில் செமிகான் இந்தியா திட்டத்தை ரூ. 76,000 கோடி செலவில் மத்திய அரசு அறிமுகப்படுத்தியது. குறைக்கடத்திகள் மற்றும் காட்சிப்படுத்தும் சாதனங்களின் உற்பத்தி மையங்களை அமைப்பதற்கான முந்தைய திட்டங்களுக்கு விண்ணப்பித்தவர்கள், தகுந்த திருத்தங்களை மேற்கொண்ட பிறகு மாற்றியமைக்கப்பட்ட திட்டங்களுக்கு விண்ணப்பிக்கலாம்.

Ministry of Electronics & IT
Government invites applications for setting up Semiconductor and Display Fabs as per Modified Semicon India Programme from 1st June
Applications to be submitted online through portal of India Semiconductor Mission (ISM)
31 MAY 2023 11:33AM by PIB Delhi
Government has decided to invite new applications for setting up of Semiconductor Fabs and Display Fabs in India from June 01, 2023 under the Modified Semicon India Programme. The applications will be received by India Semiconductor Mission, the designated nodal agency entrusted with the responsibility of implementing the Modified Semicon India Programme for development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India.
Under the Modified Programme, Fiscal Incentive of 50 per cent of the project cost is available to companies/consortia/ joint ventures for setting up of Semiconductor Fabs in India of any node (including mature nodes). Similarly Fiscal incentive of 50 per cent of the project cost is available for setting up of Display Fabs of specified technologies in India.
The application window of “Modified Scheme for setting up of Compound Semiconductors / Silicon Photonics/Sensors Fab/Discrete Semiconductors Fab and Semiconductor ATMP/OSAT facilities in India” is open till December 2024. Application window of Design Linked Incentive Scheme is also open till December 2024. Till date 26 applications have been received under DLI Scheme and five applications have been granted approval.
Government had launched the Semicon India Programme in December 2021 with an outlay of INR 76,000 crore for the development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India. All applicants who had applied under the scheme for setting up of Semiconductor Fabs and Scheme for setting up of Display Fab (earlier schemes) are allowed to submit applications under Modified Scheme for setting up of Semiconductor Fabs and Modified Scheme for setting up of Display Fabs after incorporating suitable modification in their proposals.