ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
સરકારે 1લી જૂનથી મોડિફાઇડ સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ મુજબ સેમિકન્ડક્ટર અને ડિસ્પ્લે ફેબ્સ સેટ કરવા માટે અરજીઓ આમંત્રિત કરી
ઈન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન (ISM) ના પોર્ટલ દ્વારા અરજીઓ ઓનલાઈન સબમિટ કરી શકાશે
31 MAY 2023 11:33AM by PIB Ahmedabad
સરકારે મોડિફાઇડ સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ હેઠળ 01 જૂન, 2023થી ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ફેબ્સ અને ડિસ્પ્લે ફેબ્સની સ્થાપના માટે નવી અરજીઓ આમંત્રિત કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ડિસ્પ્લે મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇકોસિસ્ટમના વિકાસ માટે મોડિફાઇડ સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામના અમલીકરણની જવાબદારી સોંપવામાં આવેલી નિયુક્ત નોડલ એજન્સી, ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન દ્વારા અરજીઓ પ્રાપ્ત થશે.
સંશોધિત કાર્યક્રમ હેઠળ, કોઈપણ નોડ (પરિપક્વ નોડ્સ સહિત) ના ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ફેબ્સની સ્થાપના માટે કંપનીઓ/કંસોર્ટિયા/સંયુક્ત સાહસોને પ્રોજેક્ટ ખર્ચના 50 ટકાનું રાજકોષીય પ્રોત્સાહન ઉપલબ્ધ છે. એ જ રીતે ભારતમાં નિર્દિષ્ટ ટેક્નોલોજીના ડિસ્પ્લે ફેબ્સની સ્થાપના માટે પ્રોજેક્ટ ખર્ચના 50 ટકાનું રાજકોષીય પ્રોત્સાહન ઉપલબ્ધ છે.
"ભારતમાં કમ્પાઉન્ડ સેમિકન્ડક્ટર્સ/સિલિકોન ફોટોનિક્સ/સેન્સર્સ ફેબ/ડિસ્ક્રીટ સેમિકન્ડક્ટર્સ ફેબ અને સેમિકન્ડક્ટર એટીએમપી/OSAT સુવિધાઓના સેટઅપ માટે સંશોધિત સ્કીમ"ની એપ્લિકેશન વિન્ડો ડિસેમ્બર 2024 સુધી ખુલ્લી છે. ડિઝાઇન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ સ્કીમની એપ્લિકેશન વિંડો પણ ડિસેમ્બર 2024 સુધી ખુલ્લી છે. DLI યોજના હેઠળ અત્યાર સુધીમાં 26 અરજીઓ પ્રાપ્ત થઈ છે અને પાંચ અરજીઓને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
સરકારે ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ડિસ્પ્લે મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇકોસિસ્ટમના વિકાસ માટે INR 76,000 કરોડના ખર્ચ સાથે ડિસેમ્બર 2021માં સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ શરૂ કર્યો હતો. સેમિકન્ડક્ટર ફેબ્સ અને ડિસ્પ્લે ફેબ (અગાઉની સ્કીમ) સેટ કરવા માટેની સ્કીમ હેઠળ અરજી કરનારા તમામ અરજદારોને સેમિકન્ડક્ટર ફેબ્સ સેટ કરવા માટે મોડિફાઇડ સ્કીમ અને ડિસ્પ્લે ફેબ્સ સેટ કરવા માટે મોડિફાઇડ સ્કીમ હેઠળ અરજી સબમિટ કરવાની મંજૂરી છે. તેમની દરખાસ્તોમાં યોગ્ય ફેરફારનો સમાવેશ કરવો.

Ministry of Electronics & IT
Government invites applications for setting up Semiconductor and Display Fabs as per Modified Semicon India Programme from 1st June
Applications to be submitted online through portal of India Semiconductor Mission (ISM)
31 MAY 2023 11:33AM by PIB Delhi
Government has decided to invite new applications for setting up of Semiconductor Fabs and Display Fabs in India from June 01, 2023 under the Modified Semicon India Programme. The applications will be received by India Semiconductor Mission, the designated nodal agency entrusted with the responsibility of implementing the Modified Semicon India Programme for development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India.
Under the Modified Programme, Fiscal Incentive of 50 per cent of the project cost is available to companies/consortia/ joint ventures for setting up of Semiconductor Fabs in India of any node (including mature nodes). Similarly Fiscal incentive of 50 per cent of the project cost is available for setting up of Display Fabs of specified technologies in India.
The application window of “Modified Scheme for setting up of Compound Semiconductors / Silicon Photonics/Sensors Fab/Discrete Semiconductors Fab and Semiconductor ATMP/OSAT facilities in India” is open till December 2024. Application window of Design Linked Incentive Scheme is also open till December 2024. Till date 26 applications have been received under DLI Scheme and five applications have been granted approval.
Government had launched the Semicon India Programme in December 2021 with an outlay of INR 76,000 crore for the development of semiconductors and display manufacturing ecosystem in India. All applicants who had applied under the scheme for setting up of Semiconductor Fabs and Scheme for setting up of Display Fab (earlier schemes) are allowed to submit applications under Modified Scheme for setting up of Semiconductor Fabs and Modified Scheme for setting up of Display Fabs after incorporating suitable modification in their proposals.