ಸಂಪುಟ
ಯುನಿವರ್ಸಲ್ ಪೋಸ್ಟಲ್ ಯೂನಿಯನ್ (ಯುಪಿಯು) ಜೊತೆಗಿನ ಒಪ್ಪಂದದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಯುನಿವರ್ಸಲ್ ಪೋಸ್ಟಲ್ ಯೂನಿಯನ್ ನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
31 MAY 2023 3:37PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಯುನಿವರ್ಸಲ್ ಪೋಸ್ಟಲ್ ಯೂನಿಯನ್ (ಯುಪಿಯು) ನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಒಪ್ಪಂದದ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ನವ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ.
ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಹಾಗೂ ತ್ರಿಕೋನ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಅಂಚೆ ವಲಯದ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಸಕ್ರಿಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಲು ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಯುಪಿಯುನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಾಗಿ ಭಾರತವು ಕ್ಷೇತ್ರ ಯೋಜನಾ ತಜ್ಞರು, ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಕಚೇರಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಸೇವೆಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಅಂಚೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರಚಾರ ಮುಂತಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಈ ಕಛೇರಿಯು ಯುಪಿಯು ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಇತರ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಅಂಚೆ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Cabinet
Cabinet approves establishment of a Regional Office of the Universal Postal Union (UPU) in New Delhi, India by entering into an Agreement with UPU
31 MAY 2023 3:37PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has approved to establish a Regional Office of the Universal Postal Union (UPU) in New Delhi, India to undertake UPU’s development cooperation and technical assistance activities in the region by entering into an agreement with UPU.
The approval enables India to play active role at multilateral organizations in postal sector with emphasis on South-South and Triangular cooperation. India will provide a Field Project Expert, staff and office set up for UPU’s regional office. Projects on capacity building and trainings, improving efficiency and quality of postal services, enhancement of Postal technology, e-commerce and trade promotion etc will be prepared and implemented for the region by this office in coordination with UPU.
The initiative would help expanding India’s diplomatic footprint and strengthen relations with other countries, specially in Asia-Pacific region and will enhance India’s presence at the global postal forums.