പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ന്യൂഡൽഹിയിൽ അദീനവുമായുള്ള ആശയവിനിമയത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
27 MAY 2023 10:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ഏവർക്കും നമസ്ക്കാരം
ഓം നമഃ ശിവായ! ശിവായ നമഃ!
ഹര ഹര മഹാദേവ്!
നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള വിവിധ 'അദീന'ങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ ബഹുമാന്യരായ ജ്ഞാനികളെയും ഞാൻ ആദ്യമേ തല കുനിച്ച് അഭിനന്ദിക്കുന്നു. നിങ്ങൾ ഇന്ന് എന്റെ വസതിയിൽ വന്നത് അതിയായ ഭാഗ്യമായി ഞാൻ കരുതുന്നു. നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള എല്ലാ ശിവഭക്തരെയും ഒരുമിച്ചു ദർശിക്കാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചത് ശിവന്റെ അനുഗ്രഹം കൊണ്ടാണ്. നാളെ പുതിയ പാർലമെന്റ് മന്ദിരത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടന വേളയിൽ നിങ്ങളെല്ലാവരും വ്യക്തിപരമായി വന്ന് അനുഗ്രഹം ചൊരിയാൻ പോകുന്നതിൽ എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്.
ബഹുമാനപ്പെട്ട ദർശകരെ,
നമ്മുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ തമിഴ്‌നാട് വഹിച്ച പങ്ക് എന്താണെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. വീരമംഗൈ വേലു നാച്ചിയാർ മുതൽ മരുതു സഹോദരന്മാർ വരെ, സുബ്രഹ്മണ്യ ഭാരതി മുതൽ നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസുമായി കൈകോർത്ത നിരവധി തമിഴർ വരെ, തമിഴ്‌നാട് കാലങ്ങളായി ഇന്ത്യൻ ദേശീയതയുടെ കോട്ടയാണ്. ഭാരതമാതാവിനോടും ഇന്ത്യയുടെ ക്ഷേമത്തിനുവേണ്ടിയും തമിഴ് ജനതയ്ക്ക് എപ്പോഴും സേവന മനോഭാവമുണ്ട്. ഇതൊക്കെയാണെങ്കിലും, ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിൽ തമിഴ് ജനതയുടെ സംഭാവനകൾക്ക് നൽകേണ്ട പ്രാധാന്യം നൽകപ്പെടുന്നില്ല എന്നത് വളരെ ഖേദകരമാണ്. ഇപ്പോഴിതാ ബിജെപി ഈ വിഷയം പ്രാധാന്യത്തോടെ ഉന്നയിക്കാൻ തുടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. മഹത്തായ തമിഴ് പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും ദേശസ്‌നേഹത്തിന്റെയും പ്രതീകമായ തമിഴ്‌നാടിനോട് എന്ത് സമീപനമാണ് സ്വീകരിച്ചതെന്ന് ഇപ്പോൾ രാജ്യത്തെ ജനങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്നു.
സ്വാതന്ത്ര്യസമയത്ത്, അധികാര കൈമാറ്റത്തിന്റെ ചിഹ്നത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചോദ്യം ഉയർന്നു. ഇതിനായി നമ്മുടെ നാട്ടിൽ വ്യത്യസ്തമായ ആചാരങ്ങളുണ്ട്. വ്യത്യസ്തമായ ആചാരങ്ങളും ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ അക്കാലത്ത് രാജാജിയുടെയും ആദീനത്തിന്റെയും മാർഗനിർദേശപ്രകാരം നമ്മുടെ പ്രാചീന തമിഴ് സംസ്ക്കാരത്തിൽ നിന്ന് ഒരു പുണ്യമാർഗ്ഗം ഞങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയിരുന്നു. ഇതായിരുന്നു സെൻഗോൾ വഴിയുള്ള അധികാര കൈമാറ്റം. തമിഴ് പാരമ്പര്യത്തിൽ, ഭരണാധികാരിക്ക് സെങ്കോൾ നൽകി. അത് കൈവശമുള്ള വ്യക്തി രാജ്യത്തിന്റെ ക്ഷേമത്തിന് ഉത്തരവാദിയാണെന്നും കടമയുടെ പാതയിൽ നിന്ന് ഒരിക്കലും വ്യതിചലിക്കില്ലെന്നതിന്റെ പ്രതീകമായിരുന്നു സെൻഗോൾ. അധികാര കൈമാറ്റത്തിന്റെ പ്രതീകമായി, 1947-ൽ വിശുദ്ധ തിരുവടുതുറൈ ആദീനം ഒരു പ്രത്യേക സെങ്കോൽ നിർമ്മിച്ചു. ആ കാലഘട്ടത്തിലെ ഫോട്ടോഗ്രാഫുകൾ തമിഴ് സംസ്കാരവും ആധുനിക ജനാധിപത്യ രാജ്യമെന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ വിധിയും തമ്മിലുള്ള ആവേശകരവും ഉറ്റവുമായ ബന്ധത്തെക്കുറിച്ച് നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ന്, ആ ആഴത്തിലുള്ള ബന്ധങ്ങളുടെ ഇതിഹാസം ചരിത്രത്തിന്റെ കുഴിച്ചിട്ട താളുകളിൽ നിന്ന് വീണ്ടും ജീവൻ പ്രാപിച്ചിരിക്കുന്നു. അക്കാലത്തെ സംഭവങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കാനുള്ള ശരിയായ കാഴ്ചപ്പാടും ഇത് നൽകുന്നു. അതേ സമയം, അധികാര കൈമാറ്റത്തിന്റെ ഈ ഏറ്റവും വലിയ ചിഹ്നത്തിന് എന്ത് സംഭവിച്ചു എന്നതിനെക്കുറിച്ച് നാം പഠിച്ചു.
എന്റെ പ്രിയപ്പെട്ട നാട്ടുകാരേ,
രാജാജിയുടെ ദർശനത്തിനും വിവിധ ആദീനങ്ങൾക്കും ഇന്ന് ഞാൻ പ്രത്യേക അഭിവാദ്യങ്ങൾ അർപ്പിക്കും. അധീനത്തിന്റെ ഒരു സെൻഗോൾ, നൂറുകണക്കിന് വർഷത്തെ അടിമത്തത്തിന്റെ എല്ലാ പ്രതീകങ്ങളിൽ നിന്നും ഇന്ത്യയെ മോചിപ്പിക്കാൻ തുടങ്ങി. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ആദ്യ നിമിഷത്തിൽ തന്നെ, കൊളോണിയലിനു മുമ്പുള്ള കാലഘട്ടത്തെ സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ പ്രാരംഭ നിമിഷവുമായി സെൻഗോൾ മനോഹരമായി ബന്ധിപ്പിച്ചു. അതിനാൽ, 1947 ലെ അധികാര കൈമാറ്റത്തിന്റെ പ്രതീകമായി മാറിയതിനാൽ മാത്രമല്ല, സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ ഭാവിയെ കൊളോണിയൽ ഭരണത്തിന് മുമ്പുള്ള മഹത്തായ ഇന്ത്യയുമായി, അതിന്റെ പാരമ്പര്യങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചതിനാലും ഈ വിശുദ്ധ സെങ്കോൾ പ്രധാനമാണ്. സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം ഈ പവിത്രമായ സെൻഗോളിന് മതിയായ ബഹുമാനവും അഭിമാനവും നൽകിയാൽ നന്നായിരുന്നു. എന്നാൽ ഈ സെൻഗോൾ പ്രയാഗ്‌രാജിലെ ആനന്ദഭവനിൽ ഒരു വാക്കിംഗ് സ്റ്റിക്ക് ആയിട്ടാണ് പ്രദർശനത്തിന് വെച്ചത്. നിങ്ങളുടെയും ഞങ്ങളുടെ സർക്കാരിന്റെയും ഈ സേവകൻ ഇപ്പോൾ ആ സെൻഗോലിനെ ആനന്ദഭവനിൽ നിന്ന് കൊണ്ടുവന്നു. പുതിയ പാർലമെന്റ് മന്ദിരത്തിൽ സെൻഗോൾ സ്ഥാപിച്ച് സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ആദ്യ പ്രാരംഭ നിമിഷം പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കാനുള്ള അവസരം ഇന്ന് നമുക്ക് ലഭിച്ചിരിക്കുന്നു. ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ആലയത്തിൽ സെൻഗോളിന് ഇന്ന് അർഹമായ സ്ഥാനം ലഭിക്കുന്നുണ്ട്. ഇന്ത്യയുടെ മഹത്തായ പാരമ്പര്യത്തിന്റെ പ്രതീകമായ അതേ സെൻഗോൾ പുതിയ പാർലമെന്റ് മന്ദിരത്തിൽ സ്ഥാപിക്കപ്പെടുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തോഷവാനാണ്. കടമയുടെ പാതയിൽ നടക്കണമെന്നും ജനങ്ങളോട് ഉത്തരവാദിത്തത്തോടെ നിലകൊള്ളണമെന്നും ഈ സെൻഗോൾ നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കും.
ബഹുമാനപ്പെട്ട ദർശകരെ,
അദീനത്തിന്റെ മഹത്തായ പ്രചോദനാത്മകമായ പാരമ്പര്യം യഥാർത്ഥ സാത്വിക ഊർജ്ജത്തിന്റെ പ്രതിരൂപമാണ്. നിങ്ങളെല്ലാവരും ശൈവ പാരമ്പര്യം പിന്തുടരുന്നവരാണ്. നിങ്ങളുടെ തത്ത്വചിന്തയിലെ ഏക് ഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതത്തിന്റെ ആത്മാവ് ഇന്ത്യയുടെ തന്നെ ഐക്യത്തിന്റെയും അഖണ്ഡതയുടെയും പ്രതിഫലനമാണ്. നിങ്ങളുടെ പല ആദീനങ്ങളുടെയും പേരുകളിൽ ഇത് പ്രതിഫലിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ചില ആദീനങ്ങളുടെ പേരുകളിൽ ‘കൈലാഷ്’ പരാമർശിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഈ പവിത്രമായ പർവ്വതം ഹിമാലയത്തിലെ തമിഴ്‌നാട്ടിൽ നിന്ന് വളരെ അകലെയാണ്, എന്നിട്ടും ഇത് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തോട് അടുത്താണ്. ശൈവമതത്തിലെ പ്രശസ്ത ഋഷിമാരിൽ ഒരാളായ തിരുമൂലർ, ശൈവമതം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനായി കൈലാസ പർവതത്തിൽ നിന്ന് തമിഴ്‌നാട്ടിൽ എത്തിയതായി പറയപ്പെടുന്നു. ഇന്നും അദ്ദേഹത്തിന്റെ രചനയായ തിരുമന്തിരത്തിലെ ശ്ലോകങ്ങൾ പരമശിവനുവേണ്ടി ചൊല്ലാറുണ്ട്. അപ്പർ, സംബന്ദർ, സുന്ദരർ, മാണിക്കവസാഗർ തുടങ്ങിയ പല മഹാന്മാരും ഉജ്ജയിനി, കേദാർനാഥ്, ഗൗരികുണ്ഡ് എന്നിവയെ പരാമർശിച്ചിട്ടുണ്ട്. ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹത്താൽ ഇന്ന് ഞാൻ മഹാദേവന്റെ നഗരമായ കാശിയുടെ എംപിയാണ്; അതുകൊണ്ട് കാശിയെ കുറിച്ച് ഞാൻ നിങ്ങളോട് ചില കാര്യങ്ങൾ പറയാം. ധർമ്മപുരം ആദീനത്തിലെ സ്വാമി കുമാരഗുരുപാറ തമിഴ്നാട്ടിൽ നിന്ന് കാശിയിലേക്ക് പോയിരുന്നു. ബനാറസിലെ കേദാർഘട്ടിൽ അദ്ദേഹം കേദാരേശ്വര ക്ഷേത്രം സ്ഥാപിച്ചു. തമിഴ്‌നാട്ടിലെ തിരുപ്പനന്തലിലെ കാശി മഠത്തിനും കാശിയുടെ പേരാണ് നൽകിയിരിക്കുന്നത്. ഈ മഠത്തെക്കുറിച്ചുള്ള രസകരമായ ഒരു വിവരവും ഞാൻ അറിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. തിരുപ്പനന്താളിലെ കാശി മഠം തീർത്ഥാടകർക്ക് ബാങ്കിംഗ് സേവനങ്ങൾ നൽകിയിരുന്നതായി വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. തമിഴ്‌നാട്ടിലെ കാശി മഠത്തിൽ പണം നിക്ഷേപിച്ച ശേഷം ഒരു തീർത്ഥാടകന് കാശിയിലെ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് കാണിച്ച് പണം പിൻവലിക്കാം. ഇത്തരത്തിൽ ശൈവസിദ്ധാന്തത്തിന്റെ അനുയായികൾ ശൈവമതം പ്രചരിപ്പിക്കുക മാത്രമല്ല നമ്മെ പരസ്പരം അടുപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
ബഹുമാനപ്പെട്ട ദർശകരെ,
നൂറുകണക്കിനു വർഷത്തെ അടിമത്തത്തിനു ശേഷവും തമിഴ്‌നാടിന്റെ സംസ്‌കാരം ഊർജസ്വലവും സമൃദ്ധവുമായി തുടരുന്നത് ആദീനം പോലുള്ള മഹത്തായ ദൈവിക പാരമ്പര്യം വഹിച്ച നിർണായക പങ്ക് കൊണ്ടാണ്. ഋഷിമാർ തീർച്ചയായും ഈ പാരമ്പര്യം ജീവനോടെ നിലനിർത്തിയിട്ടുണ്ട്, എന്നാൽ അതേ സമയം അതിനെ സംരക്ഷിച്ച് മുന്നോട്ട് നയിച്ച എല്ലാ ചൂഷണത്തിനും നിരാലംബർക്കും അവകാശമുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ എല്ലാ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും രാജ്യത്തിനുള്ള സംഭാവനയുടെ കാര്യത്തിൽ മഹത്തായ ചരിത്രമുണ്ട്. ആ ചരിത്രത്തെ കൂടുതൽ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാനും അതിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട് വരും തലമുറകൾക്കായി പ്രവർത്തിക്കാനുമുള്ള സമയമാണിത്.
ബഹുമാനപ്പെട്ട ദർശകരെ,
അടുത്ത 25 വർഷത്തേക്ക് രാജ്യം ചില ലക്ഷ്യങ്ങൾ നിശ്ചയിച്ചിട്ടുണ്ട്. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 100 വർഷം പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ ശക്തവും സ്വാശ്രയവും എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുക എന്നതാണ് ഞങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം. 1947-ലെ നിങ്ങളുടെ സുപ്രധാന പങ്കിനെക്കുറിച്ച് കോടിക്കണക്കിന് രാജ്യവാസികൾ വീണ്ടും പരിചയപ്പെട്ടു. ഇന്ന്, 2047-ലെ ബൃഹത്തായ ലക്ഷ്യങ്ങളുമായി രാജ്യം മുന്നോട്ട് പോകുമ്പോൾ, നിങ്ങളുടെ പങ്ക് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യമർഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ സ്ഥാപനങ്ങൾ എല്ലായ്‌പ്പോഴും സേവനത്തിന്റെ മൂല്യങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. ആളുകളെ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും അവർക്കിടയിൽ സമത്വബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുമുള്ള മികച്ച ഉദാഹരണമാണ് നിങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചത്. ഇന്ത്യ എത്രത്തോളം ഐക്യമുള്ളതാണോ അത്രയും ശക്തമാകും. അതുകൊണ്ടാണ് നമ്മുടെ പുരോഗതിക്ക് തടസ്സം സൃഷ്ടിക്കുന്നവർ പലതരത്തിലുള്ള വെല്ലുവിളികൾ ഉയർത്തുന്നത്. ഇന്ത്യയുടെ പുരോഗതിയെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നവർ ആദ്യം നമ്മുടെ ഐക്യം തകർക്കാൻ ശ്രമിക്കും. എന്നാൽ നിങ്ങളുടെ സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്ന് രാജ്യത്തിന് ലഭിക്കുന്ന ആത്മീയതയുടെയും സാമൂഹിക സേവനത്തിന്റെയും കരുത്ത് കൊണ്ട് ഞങ്ങൾ എല്ലാ വെല്ലുവിളികളും നേരിടുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഒരിക്കൽ കൂടി, നിങ്ങൾ ഇവിടെ വന്ന് എന്നെ അനുഗ്രഹിച്ചതിൽ ഞാൻ ഭാഗ്യവാനാണെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു. അതിനാൽ, ഒരിക്കൽ കൂടി നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി അറിയിക്കുന്നു, നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും ഞാൻ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. പുതിയ പാർലമെന്റ് മന്ദിരത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടന വേളയിൽ നിങ്ങളെല്ലാവരും ഇവിടെ വന്ന് ഞങ്ങളെ അനുഗ്രഹിച്ചു. ഞങ്ങൾ എല്ലാവരും അങ്ങേയറ്റം ഭാഗ്യവാന്മാരാണെന്ന് തോന്നുന്നു, അതിനാൽ എനിക്ക് നിങ്ങളോട് എത്ര നന്ദി പറഞ്ഞാലും മതിയാകില്ല. ഒരിക്കൽ കൂടി ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു.
ഓം നമഃ ശിവായ!
വണക്കം!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at the interaction with Adheenam in New Delhi
27 MAY 2023 10:42PM by PIB Delhi
नअनैवरुक्कुम् वणक्कम्
Om Namah Shivay! Shivay Namah!
Har Har Mahadev!
First of all, I bow my head and congratulate all the revered sages like you who are associated with various 'Aadheenams'. I feel extremely fortunate to have you at my residence today. It is due to the grace of Lord Shiva that I have got the opportunity to see all the devotees of Shiva like you together. I am also very delighted that all of you are going to personally come and shower your blessings at the inauguration of the new Parliament House tomorrow.
Respected seers,
We all know what an important role Tamil Nadu has played in our freedom struggle. From Veeramangai Velu Nachiyar to the Maruthu brothers, from Subramania Bharati to the many Tamils who joined hands with Netaji Subhas Chandra Bose, Tamil Nadu has been a bastion of Indian nationalism through the ages. Tamil people have always had a spirit of service towards Mother India and towards welfare of India. Despite this, it is very unfortunate that the contribution of Tamil people in India's independence has not been given the importance it should have been given. Now BJP has started raising this issue prominently. Now the people of the country are also realizing the kind of treatment meted out to Tamil Nadu, a symbol of great Tamil tradition and patriotism.
At the time of independence, the question arose regarding the symbol of transfer of power. There are different traditions in our country for this. There have also been different customs. But at that time under the guidance of Rajaji and Aadheenam we had found a virtuous path from our ancient Tamil culture. This was the route - of transfer of power through Sengol. In Tamil tradition, Sengol was given to the ruler. Sengol was a symbol of the fact that the person holding it was responsible for the welfare of the country and would never deviate from the path of duty. To symbolize the transfer of power, a special Sengol was then made by the sacred Thiruvaduthurai Aadheenam in 1947. Today, photographs from that era remind us of the passionate and intimate connection between Tamil culture and India's destiny as a modern democracy. Today, the saga of those deep ties has once again come to life emerging out of the buried pages of history. This also gives the right perspective to understand the events of that time. And at the same time, we learnt about what happened to this greatest symbol of the transfer of power.
My dear countrymen,
Today I would also extend my special salutations to the vision of Rajaji and various Aadheenams. One Sengol of Adheenam, started to free India from every symbol of hundreds of years of slavery. At the very first moment of India's independence, the Sengol beautifully linked the pre-colonial period with that initial moment of independent India. Therefore, this sacred Sengol is important not only because it became a symbol of the transfer of power in 1947 but also because it connected the future of independent India with the glorious India before the colonial rule, with its traditions. It would have been better if after independence this sacred Sengol was given adequate respect and a place of pride. But this Sengol was placed for exhibition in Prayagraj, in Anand Bhawan, simply as a walking stick. This servant of yours and our government has now brought that Sengol out of Anand Bhavan. Today, we have got a chance to revive that first initial moment of independence by placing the Sengol in the new Parliament House. Today Sengol is getting its rightful place in the temple of democracy. I am glad that now the same Sengol, a symbol of India's great tradition, will be installed in the new Parliament House. This Sengol will keep reminding us that we have to walk on the path of duty and remain accountable to the people.
Respected seers,
The great inspirational tradition of Aadheenam is the epitome of true sattvic energy. All of you are followers of Shaiva tradition. The spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat in your philosophy is a reflection of the unity and integrity of India itself. This is reflected in the names of many of your Aadheenams. ‘Kailash’ is mentioned in some of the names of your Aadheenams. This sacred mountain is far away from Tamil Nadu in the Himalayas, yet it is close to your hearts. Tirumular, one of the famous sages of Shaivism, is said to have come to Tamil Nadu from Mount Kailash to propagate Shaivism. Even today, verses from his composition Tirumantiram are recited for Lord Shiva. Many great sages like Appar, Sambandar, Sundarar and Manikkavasagar have mentioned Ujjain, Kedarnath and Gaurikund. With the blessings of the people, today I am the MP of Kashi, the city of Mahadev; so I will also tell you a few things about Kashi. Swami Kumaragurupara of Dharmapuram Aadheenam had gone to Kashi from Tamil Nadu. He established the Kedareshwar temple at Kedar Ghat in Banaras. Kashi Mutt in Thiruppanandal, Tamil Nadu is also named after Kashi. I have also come to know an interesting information about this mutt. It is believed that the Kashi Mutt of Thiruppanandal used to provide banking services to the pilgrims. After depositing money in the Kashi Mutt of Tamil Nadu, a pilgrim could withdraw the money by showing the certificate in Kashi. In this way, the followers of Shaiva Siddhanta not only propagated Shaivism but also brought us closer to each other.
Respected seers,
It is because of the crucial role played by the great and divine tradition like Aadheenam that even after hundreds of years of slavery, the culture of Tamil Nadu is still vibrant and prosperous. Sages have definitely kept this tradition alive, but at the same time the credit goes to all the exploited and the deprived who protected it and carried it forward. All your institutions hold a glorious history in terms of contribution to the nation. Now is the time to further carry that history forward, be inspired by it, and work for the generations to come.
Respected seers,
The country has set some goals for the next 25 years. Our aim is to build a strong, self-reliant and inclusive developed India by the time we complete 100 years of independence. Crores and crores of countrymen have become reacquainted with your significant role in 1947. Today, as the country is moving ahead with the massive goals for 2047, your role has become even more important. Your organizations have always embodied the values of service. You have presented a great example of connecting people with each other and creating a sense of equality among them. The more united India is, the stronger it will be. That's why those who create obstacles in the way of our progress will pose various challenges. Those who hinder India's progress will first of all try to break our unity. But I am sure that with the strength of spirituality and social service that the country is getting from your institutions, we will face every challenge. Once again, I believe that I am fortunate that you have come here and blessed me. So, I once again express my heartfelt gratitude to all of you and I salute you all. You all have come here at the inauguration of the new Parliament House and blessed us. We all feel extremely fortunate and therefore I can't thank you enough for the same. Once again, I salute you all.
Om Namah Shivay!
वणक्कम!