பிரதமர் அலுவலகம்
டேராடூன் -தில்லி இடையிலான வந்தே பாரத் ரயில் சேவையை பிரதமர் மே 25-ம் தேதி தொடங்கி வைக்கிறார்
உத்தராகண்ட் மாநிலத்தின் முதல் வந்தே பாரத் ரயில் இதுவாகும்
புதிதாக மின்மயமாக்கப்பட்ட வழித்தடங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கும் பிரதமர், உத்தராகண்ட் மாநிலத்தை நூறு சதவீத மின்மயமாக்கப்பட்ட ரயில் பாதை கொண்ட மாநிலமாக அறிவிக்கிறார்
24 MAY 2023 3:40PM by PIB Chennai
டேராடூன் - தில்லி இடையிலான வந்தே பாரத் விரைவு ரயில் சேவையைப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மே 25-ம் தேதி காலை 11 மணியளவில் காணொலிக் காட்சி மூலம் தொடங்கிவைக்கிறார்.
இது உத்தராகண்ட் மாநிலத்தில் அறிமுகம் செய்யப்படும் முதலாவது வந்தே பாரத் ரயில் சேவையாகும். உலகத் தரத்திலான வசதிகளுடன் சிறப்பான பயண அனுபவத்தை இந்த ரயில் வழங்கும். குறிப்பாக, அம்மாநிலத்திற்கு சுற்றுலா செல்வோருக்கு இந்த ரயில் மிகவும் பயனுள்ளதாக அமையும். உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்ட இந்த ரயில், கவாச் தொழில் நுட்பம் உள்ளிட்ட மேம்பட்ட பாதுகாப்பு அம்சங்களை கொண்டுள்ளது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையின் அடிப்படையில், பொதுப்போக்குவரத்தில் தூய எரிசக்தி பயன்பாடு ஊக்குவிக்கப்படுகிறது. அந்த வகையில் ரயில்வே, நாட்டில் உள்ள ரயில்பாதைகளை முழுமையாக மின்மயமாக்கும் பணிகளில் ஈடுபட்டு வருகிறது. அந்த நடவடிக்கையை முன்னெடுத்துச் செல்லும் வகையில், உத்தராகண்ட் மாநிலத்தில் புதிதாக மின்மயமாக்கப்பட்ட ரயில் வழித்தடங்களை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கவுள்ளார். இதையடுத்து அம்மாநிலத்தில் ரயில் பாதைகள் அனைத்தும் நூறு சதவீத மின்மயமாக்கப்பட்ட வழித்தடங்களாக மாறும். மின்மயமாக்கப்பட்ட ரயில் பாதைகளில் செல்லும் ரயில்கள், அதிக வேகத்துடன் செல்வதுடன், அவற்றின் இழுவைத்திறனும் அதிகரிக்கும்.

Prime Minister's Office
PM to flag off inaugural run of Vande Bharat Express from Dehradun to Delhi on 25th May
This is the first Vande Bharat to be introduced in Uttarakhand
PM to also dedicate to nation newly electrified rail sections and declare Uttarakhand 100% electric traction state
24 MAY 2023 3:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off the inaugural run of Vande Bharat Express from Dehradun to Delhi on 25th May at 11 AM via video conferencing.
This will be the first Vande Bharat to be introduced in Uttarakhand. With world class amenities, it will herald a new era of comfortable travel experience, especially for the tourists travelling to the state. The train has been indigenously and is equipped with advanced safety features including the Kavach technology.
Guided by the vision of the Prime Minister of providing cleaner means of public transport, Indian Railways is on a quest to completely electrify rail route in the country. Moving ahead in this direction, Prime Minster will dedicate the newly electrified rail line sections in Uttarakhand. With this, the state will have its entire rail route 100% electrified. Trains run by electric traction on the electrified sections will result in increase in speed of trains and enhance haulage capacity.