Prime Minister's Office
PM to flag off inaugural run of Vande Bharat Express from Dehradun to Delhi on 25th May
This is the first Vande Bharat to be introduced in Uttarakhand
PM to also dedicate to nation newly electrified rail sections and declare Uttarakhand 100% electric traction state
24 MAY 2023 3:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off the inaugural run of Vande Bharat Express from Dehradun to Delhi on 25th May at 11 AM via video conferencing.
This will be the first Vande Bharat to be introduced in Uttarakhand. With world class amenities, it will herald a new era of comfortable travel experience, especially for the tourists travelling to the state. The train has been indigenously and is equipped with advanced safety features including the Kavach technology.
Guided by the vision of the Prime Minister of providing cleaner means of public transport, Indian Railways is on a quest to completely electrify rail route in the country. Moving ahead in this direction, Prime Minster will dedicate the newly electrified rail line sections in Uttarakhand. With this, the state will have its entire rail route 100% electrified. Trains run by electric traction on the electrified sections will result in increase in speed of trains and enhance haulage capacity.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 25મી મેના રોજ દેહરાદૂનથી દિલ્હી સુધી વંદે ભારત એક્સપ્રેસના ઉદ્ઘાટનને લીલી ઝંડી આપશે
ઉત્તરાખંડમાં રજૂ થનાર આ પ્રથમ વંદે ભારત છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નવા વિદ્યુતકૃત રેલ વિભાગોને પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને ઉત્તરાખંડને 100% ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન રાજ્ય જાહેર કરશે
24 MAY 2023 3:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25મી મેના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા દેહરાદૂનથી દિલ્હી સુધીની વંદે ભારત એક્સપ્રેસના ઉદ્ઘાટનને લીલી ઝંડી બતાવશે.
ઉત્તરાખંડમાં રજૂ થનાર આ પ્રથમ વંદે ભારત હશે. વિશ્વસ્તરીય સુવિધાઓ સાથે, તે આરામદાયક મુસાફરીના અનુભવના નવા યુગની શરૂઆત કરશે, ખાસ કરીને રાજ્યમાં પ્રવાસ કરતા પ્રવાસીઓ માટે. આ ટ્રેન સ્વદેશી બનાવવામાં આવી છે અને કવચ ટેકનોલોજી સહિત અદ્યતન સુરક્ષા સુવિધાઓથી સજ્જ છે.
સાર્વજનિક પરિવહનના સ્વચ્છ માધ્યમો પ્રદાન કરવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝન દ્વારા સંચાલિત, ભારતીય રેલ્વે દેશમાં રેલ માર્ગને સંપૂર્ણ રીતે વિદ્યુતીકરણ કરવાની શોધમાં છે. આ દિશામાં આગળ વધીને, પ્રધાનમંત્રી ઉત્તરાખંડમાં નવા વિદ્યુતકૃત રેલ લાઇન વિભાગોને સમર્પિત કરશે. આ સાથે, રાજ્ય તેના સમગ્ર રેલ માર્ગને 100% ઇલેક્ટ્રિફાઇડ કરશે. ઇલેક્ટ્રિફાઇડ સેક્શન પર ઇલેક્ટ્રીક ટ્રેક્શન દ્વારા ચલાવવામાં આવતી ટ્રેનોને પરિણામે ટ્રેનોની ગતિમાં વધારો થશે અને પરિવહન ક્ષમતામાં વધારો થશે.