ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಪುವಾ ನ್ಯೂಗಿನಿಯಾದ ಗವರ್ನರ್ ಜನರಲ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಸಭೆ
22 MAY 2023 8:39AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಸಹಕಾರ ವೇದಿಕೆಯ 3 ನೇ ಶೃಂಗಸಭೆಯ (ಎಫ್‌ ಐ ಪಿ ಐ ಸಿ) ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 22 ಮೇ 2023 ರಂದು ಪೋರ್ಟ್ ಮೊರೆಸ್ಬಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸರ್ಕಾರಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಪಪುವಾ ನ್ಯೂಗಿನಿ ಗವರ್ನರ್-ಜನರಲ್ ಸರ್ ಬಾಬ್ ದಡಾಯೆ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಅವರ ದೇಶಕ್ಕೆ ಮೊದಲ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಗವರ್ನರ್ ಜನರಲ್ ಅವರು ಆತ್ಮೀಯವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಉತ್ತಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು, ಅದನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅವರು ಸಮ್ಮತಿಸಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with Governor-General of Papua New Guinea
22 MAY 2023 8:39AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called on Sir Bob Dadae, Governor-General of Papua New Guinea (PNG), on 22 May 2023 at Government House in Port Moresby, on the sidelines of the 3rd Summit of the Forum for India-Pacific Islands Cooperation (FIPIC).
The Governor-General warmly welcomed the Prime Minister to PNG on his first visit to the country. Both leaders had a good exchange of views including on the significance of the bilateral ties and development partnership between the two countries, which they agreed to further strengthen.