પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પપુઆ ન્યુ ગિનીમાં ITEC વિદ્વાનો સાથે પ્રધાનમંત્રીનો વાર્તાલાપ
22 MAY 2023 2:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 22 મે 2023ના રોજ ફોરમ ફોર ઈન્ડિયા-પેસિફિક આઈલેન્ડ્સ કોઓપરેશન (FIPIC)ની 3જી સમિટ માટે પોર્ટ મોરેસ્બીની મુલાકાત દરમિયાન, પેસિફિક ટાપુ દેશોના ભારતીય ટેકનિકલ એન્ડ ઈકોનોમિક કોઓપરેશન (ITEC) કોર્સના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓમાં વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ, અગ્રણી વ્યાવસાયિકો અને સમુદાયના નેતાઓનો સમાવેશ થાય છે જેમણે ITEC હેઠળ ભારતમાં તાલીમ મેળવી છે. તેઓ ભારતમાં પ્રાપ્ત કૌશલ્યોનો ઉપયોગ કરીને તેમના સમાજમાં યોગદાન આપી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓને તેમની વ્યક્તિગત સફળતા અને સિદ્ધિઓ માટે પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે દેશોને તેમના વિકાસલક્ષી ધ્યેયો, ખાસ કરીને સુશાસન, આબોહવા પરિવર્તન, ડિજિટલ જાહેર માલસામાન અને ટકાઉ વિકાસ જેવા ક્ષેત્રોમાં મદદ કરવામાં ભારતની ક્ષમતા નિર્માણ પહેલ દ્વારા ભજવવામાં આવેલી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને પ્રકાશિત કરી. તેમણે ક્ષમતા નિર્માણના આવા પ્રયાસો માટે ભારતના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો. 2015 માં છેલ્લી FIPIC સમિટ પછી, ભારતે આ ક્ષેત્રમાં તમામ દેશોના લગભગ 1000 અધિકારીઓને તાલીમ આપી છે. ભારતે કૃષિ અને સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં મદદ કરવા માટે આ દેશોની એજન્સીઓમાં લાંબા ગાળાના પ્રતિનિધિઓ પર નિષ્ણાતોને પણ મોકલ્યા છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Interaction with ITEC scholars in Papua New Guinea
22 MAY 2023 2:14PM by PIB Delhi
During his visit to Port Moresby for the 3rd Summit of the Forum for India-Pacific Islands Cooperation (FIPIC) on 22 May 2023, Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the alumni of the Indian Technical and Economic Cooperation (ITEC) courses from across the Pacific Island Countries. The alumni included senior government officials, leading professionals and community leaders who have received training in India under ITEC. They are contributing to their societies using the skills gained in India.
Prime Minister Modi complimented the alumni for their personal success and achievements. He highlighted the important role played by India’s capacity building initiative in helping the countries meet their developmental goals, especially in the areas like good governance, climate change, digital public goods and sustainable development. He reiterated India’s support for such capacity building efforts. Following the last FIPIC Summit in 2015, India has trained close to 1000 officials from all countries in this region. India has also sent experts on long term deputations to agencies in these countries to assist them in agriculture and related areas.