ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడితో భారత ప్రధానమంత్రి సమావేశం
20 MAY 2023 4:55PM by PIB Hyderabad
జి-7 దేశాల శిఖరాగ్ర సమావేశంలో పాల్గొనడానికి జపాన్ వెళ్లిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ హిరోషిమాలోని సమావేశ వేదిక వద్ద శనివారం గణతంత్ర ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ఇమ్మానుయేల్ మాక్రోన్ తో ద్వైపాక్షిక సమావేశం జరిపారు.
ఈ ఏడాది జూలై 14వ తేదీన జరుగనున్న బా స్టీల్ దినోత్సవంలో గౌరవ అతిథిగా పాల్గొనవలసిందిగా ఆహ్వానించినందుకు అధ్యక్షుడు
మాక్రోన్ కు ప్రధాని కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
రెండు దేశాల మధ్య వాణిజ్య, ఆర్ధిక క్షేత్రాలు, పౌర విమానయం, పునరుద్ధరణీయ ఇంధనాలు , సంస్కృతి, రక్షణ రంగానికి కావలసిన వాటిని సహా ఉత్పత్తి , తయారీ, దానితో పాటు పౌర అణు సహకారాన్ని సమీక్షించి , జరుగుతున్న ప్రగతిపట్ల సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. ఈ భాగస్వామ్యాన్ని కొత్త క్షేత్రాలకు విస్తరించాలని ఇద్దరు నేతలు అంగీకరించారు.
భారత్ జి20 అధ్యక్ష బాధ్యతలు చేపట్టేందుకు మద్దతు ఇచ్చినందుకు అధ్యక్షుడు మాక్రోన్ కు ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ప్రాంతీయ పరిణామాలు, ప్రపంచ దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్ళను గురించి ఇద్దరు నేతలు పరస్పరం అభిప్రాయాలు తెలియజేసుకున్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of France
20 MAY 2023 4:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of the Republic of France, on 20 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
Prime Minister thanked President Macron for the invite as the Guest of Honour for Bastille Day on 14 July 2023.
The leaders reviewed with satisfaction the progress in their Strategic Partnership in various areas, including cooperation in trade & economic spheres; civil aviation; renewables; culture; co-production and manufacturing in defence sector; as well as civil nuclear cooperation. They agreed to expand the partnership to newer domains.
Prime Minister thanked President Macron for France’s support to India’s G20 Presidency. The leaders exchanged views on regional developments and global challenges.