પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
20 MAY 2023 4:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી એમેન્યુઅલ મેક્રોન સાથે 20 મે 2023ના રોજ હિરોશિમામાં G-7 સમિટ દરમિયાન દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ 14 જુલાઈ 2023ના રોજ બેસ્ટિલ ડે માટે સન્માનિત અતિથિ તરીકે આમંત્રણ આપવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનનો આભાર માન્યો હતો.
નેતાઓએ વેપાર અને આર્થિક ક્ષેત્રોમાં સહકાર, નાગરિક ઉડ્ડયન; નવીનીકરણીય સંસ્કૃતિ; સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં સહ-ઉત્પાદન અને ઉત્પાદન; તેમજ નાગરિક પરમાણુ સહકાર સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તેમની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં પ્રગતિની સંતોષ સાથે સમીક્ષા કરી. તેઓ ભાગીદારીને નવા ડોમેન્સ સુધી વિસ્તારવા સંમત થયા.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીને ફ્રાન્સના સમર્થન માટે રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનનો આભાર માન્યો હતો. નેતાઓએ પ્રાદેશિક વિકાસ અને વૈશ્વિક પડકારો પર વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of France
20 MAY 2023 4:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of the Republic of France, on 20 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
Prime Minister thanked President Macron for the invite as the Guest of Honour for Bastille Day on 14 July 2023.
The leaders reviewed with satisfaction the progress in their Strategic Partnership in various areas, including cooperation in trade & economic spheres; civil aviation; renewables; culture; co-production and manufacturing in defence sector; as well as civil nuclear cooperation. They agreed to expand the partnership to newer domains.
Prime Minister thanked President Macron for France’s support to India’s G20 Presidency. The leaders exchanged views on regional developments and global challenges.