Prime Minister's Office
Prime Minister’s participation in the Quad Leaders’ Summit
20 MAY 2023 10:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the third in-person Quad Leaders’ Summit in Hiroshima, Japan on 20 May 2023, along with Prime Minister Anthony Albanese of Australia, Prime Minister Fumio Kishida of Japan and President Joseph Biden of the United States of America.
The Leaders had a productive dialogue about developments in the Indo-Pacific which affirmed their shared democratic values and strategic interests. Guided by their vision for a free, open and inclusive Indo-Pacific, they reiterated the importance of upholding the principles of sovereignty, territorial integrity and peaceful resolution of disputes. In this context, they released the Quad Leaders’ Vision Statement – Enduring Partners for the Indo-Pacific” which articulates their principled approach.
To strengthen the resilience and prosperity of the Indo-Pacific the Leaders announced following initiatives which would complement the development priorities of the region:
A. Clean Energy Supply Chains Initiative which would facilitate research and development and support the Indo-Pacific’s energy transition. In addition, the Quad Principles of Clean Energy Supply Chains were approved to guide engagement with the region on clean energy supply chain development.
B. ‘Quad Infrastructure Fellowships Programme’ to support policy makers and practitioners in the region to design, build and manage sustainable and viable infrastructure in their countries.
C. ‘Partnership for Cable Connectivity and Resilience’ to leverage Quad’s collective expertise in design, manufacturing, laying and maintenance of undersea cables to secure and diversify these critical networks.
D. Quad support for a small-scale ORAN deployment in Palau, the first in the Pacific region. They also released the ORAN Security Report to support industry investment in open, interoperable and secure telecom platforms.
E. Quad Investors’ Network has been launched as a private sector led platform to facilitate investments in strategic technologies.
F. The Leaders welcomed progress of the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness, announced at their Summit last year in Tokyo. They noted that data sharing with partners in South East and the Pacific under this programme is underway and would soon include partners in the Indian Ocean Region.Prime Minister highlighted how India’s approach to demand-driven development cooperation with the region was contributing to these efforts.
The Leaders agreed on the need to preserve the integrity of the UN, its Charter and its agencies. They agreed on continuing their efforts to strengthen and reform the multilateral system, including through an expansion of the UNSC membership in both permanent and non-permanent categories.
Prime Minister emphasized the importance of consolidating Quad’s constructive agenda and delivering tangible outcomes for the region. The Leaders agreed to continue their regular dialogue and maintain the momentum of Quad engagement. In this context, Prime Minister invited Quad Leaders to India for the next Quad Summit in 2024.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં સહભાગિતા
20 MAY 2023 10:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 20 મે 2023ના રોજ જાપાનના હિરોશિમામાં ત્રીજી વ્યક્તિગત ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી એન્થોની અલ્બેનીઝ, જાપાનના પ્રધાનમંત્રી ફ્યુમિયો કિશિદા અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઓફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ બિડેન સાથે ભાગ લીધો હતો.
નેતાઓએ ઈન્ડો-પેસિફિકના વિકાસ વિશે ફળદાયી સંવાદ કર્યો જેણે તેમના સહિયારા લોકતાંત્રિક મૂલ્યો અને વ્યૂહાત્મક હિતોની પુષ્ટિ કરી. મુક્ત, ખુલ્લા અને સમાવિષ્ટ ઈન્ડો-પેસિફિક માટે તેમના વિઝન દ્વારા માર્ગદર્શન મેળવીને, તેઓએ સાર્વભૌમત્વ, પ્રાદેશિક અખંડિતતા અને વિવાદોના શાંતિપૂર્ણ નિરાકરણના સિદ્ધાંતોને જાળવી રાખવાના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો. આ સંદર્ભમાં, તેઓએ ક્વાડ લીડર્સનું વિઝન સ્ટેટમેન્ટ ઈન્ડો-પેસિફિક માટે સ્થાયી ભાગીદારી રજૂ કરી જે તેમના સિદ્ધાંતવાદી અભિગમને સ્પષ્ટ કરે છે.
ઈન્ડો-પેસિફિકની સ્થિતિસ્થાપકતા અને સમૃદ્ધિને મજબૂત કરવા માટે નેતાઓએ નીચેની પહેલોની જાહેરાત કરી જે આ પ્રદેશની વિકાસ પ્રાથમિકતાઓને પૂરક બનાવશે:
A. ક્લીન એનર્જી સપ્લાય ચેઇન્સ ઇનિશિયેટિવ જે સંશોધન અને વિકાસને સરળ બનાવશે અને ઇન્ડો-પેસિફિકના ઊર્જા સંક્રમણને સમર્થન આપશે. વધુમાં, સ્વચ્છ ઊર્જા પુરવઠા શૃંખલાના વિકાસ પર પ્રદેશ સાથે જોડાણને માર્ગદર્શન આપવા માટે સ્વચ્છ ઊર્જા પુરવઠા શૃંખલાના ક્વાડ સિદ્ધાંતોને મંજૂરી આપવામાં આવી હતી.
B. ક્ષેત્રના નીતિ નિર્માતાઓ અને પ્રેક્ટિશનરોને તેમના દેશોમાં ટકાઉ અને સધ્ધર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની રચના, નિર્માણ અને સંચાલન કરવા માટે સમર્થન આપવા માટે ક્વાડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફેલોશિપ પ્રોગ્રામ’.
C. આ નિર્ણાયક નેટવર્કને સુરક્ષિત અને વૈવિધ્યીકરણ કરવા માટે દરિયાની અંદરના કેબલની ડિઝાઇન, ઉત્પાદન, બિછાવ અને જાળવણીમાં ક્વાડની સામૂહિક કુશળતાનો લાભ લેવા માટે કેબલ કનેક્ટિવિટી અને સ્થિતિસ્થાપકતા માટે ભાગીદારી’.
D. પલાઉમાં નાના પાયે ORAN જમાવટ માટે ક્વાડ સપોર્ટ, પેસિફિક પ્રદેશમાં પ્રથમ. તેઓએ ઓપન, ઇન્ટરઓપરેબલ અને સુરક્ષિત ટેલિકોમ પ્લેટફોર્મમાં ઉદ્યોગના રોકાણને ટેકો આપવા માટે ORAN સુરક્ષા રિપોર્ટ પણ બહાર પાડ્યો.
E. ક્વાડ ઇન્વેસ્ટર્સ નેટવર્કને વ્યૂહાત્મક ટેક્નોલોજીમાં રોકાણની સુવિધા આપવા માટે ખાનગી ક્ષેત્રની આગેવાની હેઠળના પ્લેટફોર્મ તરીકે શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
F. નેતાઓએ ગયા વર્ષે ટોક્યોમાં તેમની સમિટમાં જાહેર કરાયેલ મેરીટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ માટે ઇન્ડો-પેસિફિક પાર્ટનરશિપની પ્રગતિને આવકારી હતી. તેઓએ નોંધ્યું હતું કે આ કાર્યક્રમ હેઠળ દક્ષિણ પૂર્વ અને પેસિફિકમાં ભાગીદારો સાથે ડેટા શેરિંગ ચાલી રહ્યું છે અને ટૂંક સમયમાં હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રના ભાગીદારોને સામેલ કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ આ વિસ્તાર સાથે માંગ આધારિત વિકાસ સહકાર માટેનો ભારતનો અભિગમ આ પ્રયાસોમાં કેવી રીતે યોગદાન આપી રહ્યો છે તે પ્રકાશિત કર્યું.
નેતાઓ યુએન, તેના ચાર્ટર અને તેની એજન્સીઓની અખંડિતતા જાળવવાની જરૂરિયાત પર સંમત થયા હતા. તેઓ સ્થાયી અને અસ્થાયી એમ બંને શ્રેણીઓમાં UNSC સભ્યપદના વિસ્તરણ સહિત બહુપક્ષીય પ્રણાલીને મજબૂત અને સુધારવાના તેમના પ્રયાસો ચાલુ રાખવા પર સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ક્વાડના રચનાત્મક કાર્યસૂચિને મજબૂત કરવા અને પ્રદેશ માટે મૂર્ત પરિણામો આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. નેતાઓ તેમના નિયમિત સંવાદ ચાલુ રાખવા અને ક્વાડ જોડાણની ગતિ જાળવી રાખવા સંમત થયા. આ સંદર્ભમાં, પ્રધાનમંત્રીએ 2024માં આગામી ક્વાડ સમિટ માટે ક્વાડ લીડર્સને ભારતમાં આમંત્રણ આપ્યું હતું.