रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी काझीरंगा उन्नत रस्ता प्रकल्पाच्या कामाच्या प्रगतीचा घेतला आढावा
10 MAY 2023 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 मे 2023
काझीरंगा उन्नत रस्ता प्रकल्पाच्या कामातील प्रगतीचा आज आढावा घेण्यात आला अशी माहिती केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी दिली. केंद्रीय मंत्री गडकरी यांनी पाठवलेल्या ट्विट संदेशांच्या मालिकेत म्हटले आहे की या उपक्रमातून भारतीय वन्यजीव संस्थेने निश्चित केलेल्या आणि वन्य प्राण्यांच्या रहदारीच्या वाटेवर असणाऱ्या जागांवर सुमारे 34 किलोमीटर लांबीच्या उन्नत रस्त्याचे बांधकाम होणार आहे. त्याव्यतिरिक्त, या प्रकल्पातून एकूण 50 किलोमीटर लांबीच्या मध्यम प्रकारच्या रस्त्याचा विस्तार करून चौपदरी महामार्गात रुपांतर आणि अंदाजे 3 किलोमीटर लांबीच्या बोगद्यांचे बांधकाम ही कामे देखील होणार आहेत.
प्रकल्पासाठी खर्च केल्या जाणाऱ्या पैशांचा अधिकाधिक उपयोग करून घेण्याच्या प्रयत्नांचा भाग म्हणून बोगदे उभारणीच्या कामाला स्वतंत्र प्रकल्प समजावे आणि बोगदे तयार करताना निर्माण होणारा बांधकाम साहित्याच्या अवशेषांचा ढिगारा तसेच चिखल यांचा वापर रस्त्यांच्या बांधकामात केला जावा अशा सूचना संबंधित विभागांना दिल्या आहेत अशी माहिती केंद्रीय मंत्री गडकरी यांनी दिली. तसेच, पर्यटकांना वन्यजीव निरीक्षणाच्या उत्तम संधी उपलब्ध करुन देण्यासाठी उन्नत रस्त्यावरील मचाणे बांधताना त्यामध्ये वाहनांचे तात्पुरते थांबे तसेच किऑस्क उभारण्याच्या सूचना देखील दिल्याची माहिती केंद्रीय मंत्री गडकरी यांनी दिली.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari reviews progress of Kaziranga Elevated Road project
10 MAY 2023 4:49PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said a review was conducted today on the progress of the Kaziranga Elevated Road project. In a series of tweets he said This initiative entails the construction of approximately 34 kilometers of elevated roads at sites identified by the Wildlife Institute of India, where animal crossings occur. Additionally, it involves widening the intervening at-grade road to a 4-lane highway, totaling approximately 50 kilometers in length, and building tunnels spanning approximately 3 kilometers.
Shri Gadkari said as part of cost optimization efforts, he has instructed that the construction of the tunnels is treated as a separate project and that the debris and muck resulting from their construction be used in the road works. Furthermore, I have suggested the inclusion of viewing platforms on the elevated road, complete with vehicle parking and kiosks, to provide tourists with an opportunity for wildlife watching, he added.