Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on 10th May
PM to dedicate and lay foundation stone of infrastructure projects worth over Rs. 5500 crores
Multiple road and rail sector projects to boost connectivity and also facilitate trade and commerce
PM to lay foundation stone for redevelopment of Udaipur railway station
PM to visit Shantivan complex of Brahma Kumaris in Abu Road and lay foundation stone for Super Speciality Charitable Global Hospital
09 MAY 2023 11:32AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Rajasthan on 10th May. At around 11 AM, Prime Minister will visit Shrinathji Temple in Nathdwara. At around 11:45 AM, he will dedicate and lay the foundation stone of various development initiatives in Nathdwara. Thereafter, at around 3:15 PM, Prime Minister will visit the Shantivan complex of Brahma Kumaris in Abu Road.
PM in Nathdwara
Prime Minister will inaugurate, dedicate and lay the foundation stone of projects worth over Rs. 5500 crores. The focus of these projects will be on bolstering infrastructure and connectivity in the region. The projects of the road and railway sector will also facilitate the movement of goods and services, thereby boosting trade and commerce and improving the socio-economic conditions of the people in the region.
Prime Minister will lay the foundation stone for road construction projects for upgradation to two-lane in Rajsamand and Udaipur.
Prime Minister will lay the foundation stone for redevelopment of Udaipur railway station, to provide enhanced amenities for the public. He will also lay the foundation stone for gauge conversion project and for setting up of a new line from Nathdwara to Nathdwara town in Rajsamand.
Further, Prime Minister will dedicate three national highway projects to the nation, including 114 km long six lane Udaipur to Shamlaji section of NH-48; 110 km long widening and strengthening to 4 lane with paved shoulder of Bar-Bilara-Jodhpur Section of NH-25; and 47 km long two lane with paved shoulder section of NH 58E.
PM at Shantivan complex of Brahma Kumaris
A special focus of the Prime Minister has been on giving impetus to spiritual rejuvenation across the country. Continuing with the endeavour, Prime Minister will visit the Shantivan complex of Brahma Kumaris. He will lay the foundation stone of a Super Speciality Charitable Global Hospital, second phase of Shivmani Old Age Home and extension of Nursing College. The Super Speciality Charitable Global Hospital will be set up in Abu Road, spread across an area of 50 acres. It will offer world-class medical facilities and will prove especially beneficial for the poor and the tribal people in the region.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 10 मे रोजी राजस्थानला भेट देणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते 5500 कोटी रुपयांच्या विकासकामांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी
रस्ते आणि रेल्वे क्षेत्रातील अनेक पायाभूत सेवा सुविधा प्रकल्पांमुळे व्यापार आणि वाणिज्य क्षेत्राला चालना मिळेल
पंतप्रधानांच्या हस्ते उदयपूर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकास प्रकल्पाची पायाभरणी केली जाईल
पंतप्रधान अबू रोड येथील ब्रह्माकुमारी यांच्या शांतीवन संकुलाला देणार भेट, बहुउद्देशीय धर्मादाय जागतिक रुग्णालयाची करणार पायाभरणी
09 MAY 2023 3:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मे 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 10 मे रोजी राजस्थानला भेट देणार आहेत. सकाळी 11 वाजता, पंतप्रधान नाथद्वारा येथील श्रीनाथजी मंदिरात दर्शन घेतील. सकाळी 11:45 सुमारास, नाथद्वारा मधील विविध विकासप्रकल्पांची पायाभरणी पंतप्रधानांच्या हस्ते होईल. त्यानंतर 3:15 वाजता, पंतप्रधान अबू रोड येथील ब्रह्माकुमारी यांच्या शांतीवन संकुलाला भेट देतील.
नाथद्वारा मध्ये पंतप्रधान
पंतप्रधानांच्या हस्ते 5500 कोटी रुपयांच्या विविध विकासकामांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी होणार आहे. या क्षेत्रात पायाभूत सेवा सुविधांचा विकास करणे आणि संपर्क यंत्रणा अधिक मजबूत करणे हे या विकास प्रकल्पांचे उद्दिष्ट आहे. रस्ते आणि रेल्वे प्रकल्पांमुळे वस्तू आणि सेवांची वाहतूक अधिक सुलभ होऊन परिणामी व्यापारउदीम आणि वाणिज्य क्षेत्राला चालना मिळते आणि त्या प्रदेशातील नागरिकांचा सामाजिक आणि आर्थिक विकास शक्य होतो.
पंतप्रधान, राजसमंद आणि उदयपूरमध्ये दुपदरीकरणासाठी रस्ते बांधकाम प्रकल्पांची पायाभरणी देखील करणार आहेत.
पंतप्रधान उदयपूर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकासाची पायाभरणी करतील . या पुनर्विकासामुळे जनतेला अधिकाधिक सुविधा मिळतील. पंतप्रधान याशो गेज रूपांतरण प्रकल्प आणि राजसमंदमधील नाथद्वारा ते नाथद्वारा शहरापर्यंत नवीन मार्गिका तयार करण्याच्या कामाची देखील पायाभरणी करतील.
त्यानंतर, पंतप्रधान तीन राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्प राष्ट्राला समर्पित करतील. यामध्ये राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 48 च्या उदयपूर ते शामलाजी विभागाच्या 114 किमी लांबीचा सहा पदरी रस्ता; राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 25 च्या बार-बिलारा-जोधपूर विभागातील 110 किमी लांबीच्या 4 पदरी रस्त्याचे रुंदीकरण आणि मजबुतीकरण तसेच राष्ट्रीय महामार्ग क्रमांक 58E च्या 47 किमी लांबीच्या दोन पदरी रस्त्याच्या दोन्ही बाजूला गाड्या उभ्या करण्यासाठी जागा तयार करणे यांचा समावेश आहे.
ब्रह्मकुमारींच्या शांतीवन संकुलाला पंतप्रधानांची भेट
देशभरात आध्यात्मिक कायाकल्पाला चालना देण्यावर पंतप्रधानांचे विशेष लक्ष आहे. याच प्रयत्नांतर्गत पंतप्रधान ब्रह्मकुमारींच्या शांतीवन संकुलाला भेट देतील. यावेळी ते सुपर स्पेशालिटी चॅरिटेबल ग्लोबल रुग्णालय, शिवमणी वृद्धाश्रमाचा दुसरा टप्पा आणि नर्सिंग कॉलेजच्या विस्ताराची पायाभरणी करणार आहेत. सुपर स्पेशालिटी चॅरिटेबल ग्लोबल रुग्णालय अबू रोड येथे 50 एकर परिसरात उभारले जाणार आहे. हे रुग्णालय जागतिक दर्जाच्या वैद्यकीय सुविधा प्रदान करेल आणि विशेषत: या भागातील गरीब आणि आदिवासी लोकांसाठी ते फायदेशीर ठरेल.