Ministry of Defence
TACTICAL RESCUE OPERATION FROM SUDAN BY IAF C-17 NON-STOP OPERATION OF NEARLY 24 HOURS
06 MAY 2023 9:55AM by PIB Delhi
In the midnight hours of 03 - 04 May 23, an Indian Air Force C-17 Globemaster aircraft airborne from Hindan, flew through the night to land in the early morning hours at Jeddah, Saudi Arabia. The aircraft refuelled at Jeddah to undertake a nonstop flight from Jeddah, via war torn Sudan and back to India. The aircraft took excess fuel from Jeddah to avoid a situation of non-availability of fuel and refueling delays in Sudan. The mission was one of a kind, with the aircraft carrying 192 passengers, mostly ladies, children and elderly persons, who either were NRIs, foreign nationals or OCIs (Overseas Citizens of India). These people could not be taken to Jeddah, and hence were required to be flown directly to India in a nonstop flight by the heavy jet.
At Sudan, the aircraft carried out an overhead steep tactical arrival followed by an assault approach to land the heavy jet. During the entire duration of the ground operations, the aircraft engines were kept running in readiness of a quick exit from the airfield, in case of such a need arising.
The crew encountered another unplanned emergency when one of the passengers became unconscious during the flight. This situation was immediately and proficiently handled by the crew who administered him 100% Oxygen to stabalise him.
The aircraft landed at Ahmedabad late in the evening on 04 May 23 late in the evening and then at the home base of Hindan late in the night on the same day. The crew thus flew through extended duty periods of nearly 24 hrs to get some of the last stranded countrymen back to India.
17MO.jpeg)
RCS3.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சூடானில் இருந்து IAF C-17 விமானம் மூலம் ராணுவ உத்திகளின் அடிப்படையில் ஏறத்தாழ 24 மணிநேரத்தில் செயல்படுத்தப்பட்ட மீட்பு நடவடிக்கை
06 MAY 2023 9:55AM by PIB Chennai
03 - 04 மே 2023 நள்ளிரவு நேரத்தில், இந்திய விமானப்படையின் சி-17 குளோப்மாஸ்டர் விமானம் ஹிண்டனில் இருந்து வான்வழியாக இரவு முழுவதும் பறந்து சவூதி அரேபியாவின் ஜெட்டாவில் அதிகாலையில் தரையிறங்கியது. ஜெட்டாவிலிருந்து இடைநில்லா பயணத்தை மேற்கொள்வதற்காக விமானம் அங்கே எரிபொருள் நிரப்பிக் கொண்டு போரால் பாதிக்கப்பட்டுள்ள சூடான் வழியாக இந்தியா திரும்பியது. சூடானில் எரிபொருள் கிடைக்காத நிலை மற்றும் எரிபொருள் நிரப்புவதில் தாமதம் ஏற்படுவதைத் தவிர்க்க ஜெட்டாவிலிருந்து விமானம் அதிகப்படியான எரிபொருளை நிரப்பிக் கொண்டு சென்றது. இந்த பணியானது 192 பயணிகளை மீட்பதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்டது. மீட்கப்பட்டவர்களில் பெரும்பாலும் பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் முதியவர்கள் இந்தியக் குடியுரிமை கொண்ட வெளிநாட்டினர் அல்லது இந்தியாவின் வெளிநாட்டு குடிமக்கள்(OCIS) ஆவர். இவர்களை ஜெட்டாவிற்கு அழைத்துச் செல்ல முடியவில்லை. எனவே கனரக ஜெட் விமானம் மூலம் இடைநில்லா விமானத்தில் நேரடியாக இந்தியாவுக்கு பறக்க வேண்டியிருந்தது.
சூடானில், மீட்புக் குழு கனரக ஜெட் விமானத்தை தரையிறக்க ஒரு தாக்குதல் அணுகுமுறையை மேற்கொண்டது. ஏதேனும் அவசரநிலை ஏற்படுமேயானால் விமானத் தளத்திலிருந்து விரைவாக வெளியேறுவதற்கு வாய்ப்பாக இருக்கும் என்பதால் தரையிறங்கிய பிறகும் விமானத்தின் என்ஜின்கள் இயங்கி கொண்டே இருக்கும் படி செய்யப்பட்டது.
பயணிகளில் ஒருவர் சுயநினைவை இழந்தபோது ​​பணியாளர்கள் மற்றொரு திட்டமிடப்படாத அவசரநிலையை எதிர்கொண்டனர். இந்த சூழ்நிலையை உடனடியாகவும் திறமையாகவும் கையாண்ட குழுவினர், அவருக்கு 100% ஆக்சிஜனை கொடுத்து அவரது ஆரோக்கியத்தை உறுதி செய்தனர்.
04 மே 2023 அன்று இரவில் அகமதாபாத்தில் விமானம் தரையிறங்கியது. பின்னர் அதே நாளில் பின்னிரவு நேரத்தில் அங்கிருந்து ஹிண்டன் விமானத் தளத்திற்கு அழைத்து வந்தனர். இதற்காக மீட்புக் குழுவினர் ஏறத்தாழ 24 மணிநேரம் தொடர்ந்து பயணித்துப் பணியாற்றினர்.