युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
उत्तर प्रदेशात खेलो इंडिया विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धा 2022 चे बोधचिन्ह, शुभंकर, जर्सी आणि स्पर्धागीताचे केंद्रीय मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर आणि मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ उद्या करणार उद्घाटन
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Mumbai
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडामंत्री अनुराग सिंह ठाकूर आणि उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ उद्या उत्तर प्रदेशात लखनौमधील गोमती नगर येथे इंदिरा गांधी प्रतिष्ठान संकुलात खेलो इंडिया विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धा 2022 चे बोधचिन्ह, शुभंकर, जर्सी आणि स्पर्धागीताचे उद्घाटन करणार आहेत.
23 मे ते 3 जून दरम्यान तिसऱ्या खेलो इंडिया विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धा(केआययूजी) आयोजित होणार असून लखनौच्या बाबू बनारसी दास विद्यापीठात या स्पर्धांचा उद्घाटन समारंभ आयोजित करण्यात येईल.
युवा व्यवहार आणि क्रीडा राज्यमंत्री निशिथ प्रामाणिक, उत्तर प्रदेशचे क्रीडामंत्री गिरीश चंद्र यादव देखील इतर मान्यवरांसोबत उद्घाटन समारंभाला उपस्थित राहणार आहेत.
केआययूजीच्या आगामी स्पर्धेत देशभरातील 200 पेक्षा जास्त विद्यापीठांमधील सुमारे 4700 खेळाडू सहभागी होतील आणि एकूण सहभाग 7000च्या वर पोहोचेल. या क्रीडा स्पर्धांमध्ये खेळांच्या 21 प्रकारांचा समावेश असेल जो विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धांच्या इतिहासातील एक उच्चांक आहे. यामध्ये पहिल्यांदाच रोईंग या प्रकाराचा समावेश करण्यात आला आहे. या स्पर्धा राज्याची राजधानी लखनौ व्यतिरिक्त वाराणसी, नॉयडा आणि गोरखपूर येथे होणार आहेत. डीडी स्पोर्ट्स आणि ओटीटी प्लॅटफॉर्मवरून या स्पर्धांचे थेट प्रक्षेपण करण्यात येणार आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur to launch logo, mascot, jersey and anthem of Khelo India University Games 2022 in Uttar Pradesh tomorrow
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur will launch the Logo, jersey, mascot and anthem of the Khelo India University Games 2022 (KIUG 2021) at the Indira Gandhi Pratishthan in Gomti Nagar, Lucknow on 5th May.
The 3rd edition of the Khelo India University Games will take place from May 23 to June 3; the opening ceremony is scheduled for May 25 at the Babu Banarasi Das University in Lucknow.
The Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Minister of State for Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik, Sports Minister, Uttar Pradesh, Shri Girish Chandra Yadav will also be present in the launch ceremony along with other dignitaries.
The upcoming edition of the KIUG is expected to have participation of more than 4700 athletes from 200+ universities across the country, with total participation reaching to over 7000. The number of sports disciplines to feature in this edition is 21, which is also the highest ever in the history of the University Games. Rowing, too, is being introduced for the first-time ever.
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow. The Shooting competition will be organized in New Delhi at the Dr. Karni Singh Shooting Range. For the First time, water sports such as Rowing will be a part of the Khelo India University Games. Two indigenous Sports Disciplines namely Mallakhamb and Yogasana, were part of the last edition of the Khelo India University Games held in Karnataka and will also be part of this edition. The Games will also be live telecast on DD Sports & OTT platforms.