இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
கேலோ இந்தியா பல்கலைக்கழக விளையாட்டு 2022-ன் சின்னம், அடையாளம், உடை மற்றும் பாடலை திரு அனுராக் சிங் தாக்கூர், திரு யோகி ஆதித்யநாத் ஆகியோர் உத்திரப்பிரதேசத்தில் நாளை தொடங்கிவைக்க உள்ளனர்
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Chennai
கேலோ இந்தியா பல்கலைக்கழக விளையாட்டுகள் 2022-ன் சின்னம், அடையாளம், சீருடை மற்றும் பாடலை திரு அனுராக் தாக்கூர், திரு யோகி ஆதித்யநாத் ஆகியோர் உத்திரப்பிரதேச மாநிலம் லக்னோவில் உள்ள கோம்தி நகரில் அமைந்துள்ள இந்திராகாந்தி அறக்கட்டளையில் மே 5-ம் தேதி அன்று, தொடங்கிவைக்க உள்ளனர்.
கேலோ இந்தியா பல்கலைக்கழக விளையாட்டுகளின் 3-வது பகுதி மே 23-ல் தொடங்கி ஜூன் 3 வரை நடைபெற உள்ளது. தொடக்க நிகழ்ச்சி லக்னோவில் உள்ள பாபு பனாரசி தாஸ் பல்கலைக்கழகத்தில் மே 22 அன்று நடைபெற உள்ளது.
இந்நிகழ்ச்சியில் மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை இணையமைச்சர் திரு நிசித் பிரமானிக், உத்திரப்பிரதேச விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு கிரிஷ் சந்திர யாதவ் உள்ளிட்டோர் கலந்துகொள்கின்றனர்.
இந்த கேலோ இந்தியா பல்கலைக்கழக விளையாட்டில் நாடு முழுவதும் உள்ள 200-க்கும் மேற்பட்ட பல்கலைக்கழகங்களைச் சேர்ந்த 4,700-க்கும் மேற்பட்ட விளையாட்டு வீரர்கள் உட்பட 7,000-க்கும் மேற்பட்டோர் பங்கேற்க உள்ளனர்.
பல்கலைக்கழக விளையாட்டுகளில் இதுவரை இல்லாத அளவாக 21 பிரிவுகளில் போட்டிகள் நடைபெற உள்ளன. முதன்முறையாக படகுப் போட்டி அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
விளையாட்டுப் போட்டிகள் தலைநகர் லக்னோ, வாரணாசி, நொய்டா, கோரக்பூர் ஆகிய இடங்களில் நடைபெற உள்ளன. துப்பாக்கிச் சுடும் போட்டி புதுதில்லியில் உள்ள டாக்டர் கர்ணி சிங் துப்பாக்கிச் சுடும் மையத்தில் நடைபெற உள்ளது. விளையாட்டுப் போட்டிகள், டிடி ஸ்போர்ட்ஸ் அலைவரிசை மற்றும் ஓடிடி தளங்களில் நேரடியாக ஒளிப்பரப்பப்பட உள்ளது.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur to launch logo, mascot, jersey and anthem of Khelo India University Games 2022 in Uttar Pradesh tomorrow
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur will launch the Logo, jersey, mascot and anthem of the Khelo India University Games 2022 (KIUG 2021) at the Indira Gandhi Pratishthan in Gomti Nagar, Lucknow on 5th May.
The 3rd edition of the Khelo India University Games will take place from May 23 to June 3; the opening ceremony is scheduled for May 25 at the Babu Banarasi Das University in Lucknow.
The Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Minister of State for Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik, Sports Minister, Uttar Pradesh, Shri Girish Chandra Yadav will also be present in the launch ceremony along with other dignitaries.
The upcoming edition of the KIUG is expected to have participation of more than 4700 athletes from 200+ universities across the country, with total participation reaching to over 7000. The number of sports disciplines to feature in this edition is 21, which is also the highest ever in the history of the University Games. Rowing, too, is being introduced for the first-time ever.
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow. The Shooting competition will be organized in New Delhi at the Dr. Karni Singh Shooting Range. For the First time, water sports such as Rowing will be a part of the Khelo India University Games. Two indigenous Sports Disciplines namely Mallakhamb and Yogasana, were part of the last edition of the Khelo India University Games held in Karnataka and will also be part of this edition. The Games will also be live telecast on DD Sports & OTT platforms.