యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తరప్రదేశ్‌లో రేపు ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్-2022 లోగో, మస్కట్, జెర్సీ మరియు గీతాన్ని విడుదల చేయనున్న శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ మరియు శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్
ఉత్తరప్రదేశ్‌ రాష్ట్ర రాజధాని లక్నోతో పాటు వారణాసి, నోయిడా మరియు గోరఖ్‌పూర్‌లో జరగనున్న క్రీడలు
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడలశాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్‌ మే 5న లక్నో గోమతినగర్‌లో గల ఇందిరా గాంధీ ప్రతిష్ఠాన్‌లో ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ 2022 (కెఐయూజీ 2021)లోగో, జెర్సీ, మస్కట్ మరియు గీతాన్ని ఆవిష్కరించనున్నారు.
ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ 3వ ఎడిషన్ మే 23 నుండి జూన్ 3 వరకు జరుగుతుంది; లక్నోలోని బాబు బనారసి దాస్ యూనివర్సిటీలో మే 25న ప్రారంభోత్సవం జరగనుంది.
యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిసిత్ ప్రమాణిక్, ఉత్తరప్రదేశ్ క్రీడల మంత్రి శ్రీ గిరీష్ చంద్ర యాదవ్‌ సహా ఇతర ప్రముఖులు ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
కెఐయూజీ రాబోయే ఎడిషన్‌లో దేశవ్యాప్తంగా 200 కంటే ఎక్కువ విశ్వవిద్యాలయాల నుండి 4700 కంటే ఎక్కువ మంది అథ్లెట్లు పాల్గొంటారని అంచనా వేయబడింది. మొత్తం భాగస్వామ్యం 7000కి చేరుకుంటుంది. ఈ ఎడిషన్‌లో ప్రదర్శించాల్సిన క్రీడా విభాగాల సంఖ్య 21. యూనివర్శిటీ గేమ్స్ చరిత్రలో ఇదే అత్యధికం. రోయింగ్ కూడా మొదటిసారిగా ప్రవేశపెట్టబడుతుంది.
లక్నో రాష్ట్ర రాజధానితో పాటు వారణాసి, నోయిడా మరియు గోరఖ్‌పూర్‌లలో ఈ క్రీడలు జరుగుతాయి. షూటింగ్ పోటీని న్యూఢిల్లీలోని డాక్టర్ కర్ణి సింగ్ షూటింగ్ రేంజ్‌లో నిర్వహించనున్నారు. మొట్టమొదటిసారిగా, రోయింగ్ వంటి వాటర్ స్పోర్ట్స్ ఖేలో ఇండియా యూనివర్శిటీ గేమ్స్‌లో భాగంగా ఉంటాయి. మల్లాఖంబ్ మరియు యోగాసన అనే రెండు స్వదేశీ క్రీడా విభాగాలు కర్ణాటకలో జరిగిన ఖేలో ఇండియా యూనివర్శిటీ గేమ్స్ యొక్క చివరి ఎడిషన్‌లో భాగంగా ఉన్నాయి మరియు ఈ ఎడిషన్‌లో కూడా భాగంగా ఉంటాయి. గేమ్‌లు డీడీ స్పోర్ట్స్ &ఓటీటీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో కూడా ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడతాయి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur to launch logo, mascot, jersey and anthem of Khelo India University Games 2022 in Uttar Pradesh tomorrow
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow
04 MAY 2023 3:27PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur will launch the Logo, jersey, mascot and anthem of the Khelo India University Games 2022 (KIUG 2021) at the Indira Gandhi Pratishthan in Gomti Nagar, Lucknow on 5th May.
The 3rd edition of the Khelo India University Games will take place from May 23 to June 3; the opening ceremony is scheduled for May 25 at the Babu Banarasi Das University in Lucknow.
The Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Minister of State for Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik, Sports Minister, Uttar Pradesh, Shri Girish Chandra Yadav will also be present in the launch ceremony along with other dignitaries.
The upcoming edition of the KIUG is expected to have participation of more than 4700 athletes from 200+ universities across the country, with total participation reaching to over 7000. The number of sports disciplines to feature in this edition is 21, which is also the highest ever in the history of the University Games. Rowing, too, is being introduced for the first-time ever.
The Games will be held in Varanasi, Noida and Gorakhpur, besides the state capital of Lucknow. The Shooting competition will be organized in New Delhi at the Dr. Karni Singh Shooting Range. For the First time, water sports such as Rowing will be a part of the Khelo India University Games. Two indigenous Sports Disciplines namely Mallakhamb and Yogasana, were part of the last edition of the Khelo India University Games held in Karnataka and will also be part of this edition. The Games will also be live telecast on DD Sports & OTT platforms.