યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે NCOE હમીરપુર ખાતે બેડમિન્ટન કોર્ટ મેટ, જુડો હોલ અને બોક્સિંગ હોલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
14 APR 2023 3:20PM by PIB Ahmedabad
યુવા બાબતો અને રમતગમત, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે આજે હિમાચલ પ્રદેશના હમીરપુર ખાતે સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા નેશનલ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ (NCOE) ખાતે રમતગમત સુવિધાઓનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા NCOE હમીરપુર પાસે બોક્સિંગ હોલ અને જુડો હોલ, ફ્લોરિંગ સાથે કાર્યરત બેડમિન્ટન કોર્ટ મેટ છે.
હિમાચલ પ્રદેશ સરકારના સહયોગથી માર્ચ 2022માં નેશનલ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ હમીરપુરની સ્થાપના કરવામાં આવી છે. હાલમાં 91 ખેલાડીઓ એથ્લેટિક્સ, બેડમિન્ટન, બોક્સિંગ, જુડો, હોકી, કુસ્તીની 6 શાખાઓમાં પ્રથમ વર્ષ માટે બિન-રહેણાંક ધોરણે તાલીમ લઈ રહ્યા છે. NCOEનું ભાવિ વિસ્તરણ કાર્ય પ્રતિભાશાળી રમતવીરો માટે વિસ્તૃત 300-બેડ હોસ્ટેલ સુવિધાઓ અને ઓલિમ્પિક કદના સ્વિમિંગ પૂલથી સજ્જ આંતરરાષ્ટ્રીય રમત ક્ષેત્ર સાથે પ્રગતિમાં છે.
શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે ટૂંકા ગાળામાં કોર્ટના નિર્માણ માટે સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયાના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી. શ્રી ઠાકુરે કહ્યું, “આ સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા NCOEને પૂર્ણ કરવામાં માત્ર 10 મહિના લાગ્યા અને હું ડૉ. આંબેડકર જયંત પર ખુશ છું, અમે નવા બેડમિન્ટન કોર્ટ, નવી લાઇટિંગ, કુસ્તી અને જુડો મેટ અને ઘણું બધું ખોલી રહ્યા છીએ. આ રેકોર્ડ સમયમાં કરવામાં આવ્યું. આ NCOE માટે વધુ સુવિધાઓ ઉભી કરવામાં આવશે. આપણે બધા આપણા જીવનમાં ડો. આંબેડકર દ્વારા બતાવેલ માર્ગને અનુસરીએ અને આપણા સપનાને સાકાર કરવા સખત મહેનત કરીએ.
શ્રી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, "NCOEમાં ઘણા પ્રતિભાશાળી એથ્લેટ્સ હશે અને આ રમતવીરોને અહીં જે તાલીમ મળશે તે કૌશલ્ય અને વિકાસના સંદર્ભમાં તેમની કારકિર્દીને આગળ વધારશે. અમારું લક્ષ્ય આ વિસ્તારને ભારતમાં આગામી મોટું સ્પોર્ટ્સ હબ બનાવવાનું છે."

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur Inaugurates Badminton court mats, Judo hall and Boxing hall at NCOE Hamirpur
14 APR 2023 3:20PM by PIB Delhi
Sh. Anurag singh Thakur, Minister of Youth Affairs & Sports, Information & Broadcasting inaugurated sports facilities at the SAI National Centre of Excellence (NCOE) in Hamirpur, Himachal Pradesh on Friday. The Sports Authority of India NCOE Hamirpur has installed and operationalized badminton court mats with flooring along with boxing hall and judo hall.
The National centre of Excellence Hamirpur has been established in cooperation with Govt. of Himachal Pradesh in March 2022. Currently for first year, 91 athletes are training in 6 disciplines of athletics, badminton, boxing, judo, hockey, wrestling on non residential basis. The work of future expansion of NCOE is in progress which will see an international sporting arena and Olympic size swimming pool along with 300 bedded hostel facilities extended to talented athletes.
Shri Anurag Singh Thakur appreciated the efforts of SAI for successful installation of courts in short time. The minister said, “It took just 10 months in the completion of this SAI NCOE and I am happy on Dr Ambedkar Jayanti, we are opening up new badminton courts, new lights system, wrestling and judo mats and more. This was done in record time. More facilities will come for this NCOE. We all shall walk the path shown by Dr. Ambedkar in our life and work hard for achieving our dreams.
“There will be lot of talented athletes here at the NCOE and the training these athletes will receive here will catapult their career further in terms of skills and development. This has given much fillip and will give further fillip to the development of sports in Himachal Pradesh. We target the region to be the next big sports hub in India,” Shri Thakur added.