வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
பிரான்ஸ் வெளிநாட்டு வர்த்தக அமைச்சருடன் திரு பியூஷ் கோயல் சந்திப்பு
12 APR 2023 8:45AM by PIB Chennai
மத்திய வர்த்தகம், தொழில்துறை, நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு, பொது விநியோகம் மற்றும் ஜவுளித் துறை அமைச்சர், திரு பியூஷ் கோயல், தமது பயணத்தின் ஒரு பகுதியாக, பிரான்ஸ் நாட்டின் வெளிநாட்டு வர்த்தகத்துறை அமைச்சர் திரு. ஆலிவர் பெக்ட்-ஐ நேற்று சந்தித்தார்.
இரு அமைச்சர்களும் தங்கள் நாடுகளின் பொருளாதார நிலை குறித்து விவாதித்தனர். ஐரோப்பிய மண்டலத்தில் பிரான்ஸ் மிகக் குறைந்த பணவீக்க விகிதமான 5.2% ஐக் கொண்டுள்ளது என்றும், இது மற்ற ஐரோப்பிய ஒன்றிய நாடுகளின் சராசரியில் பாதி என்றும், திரு. பெக்ட் கூறினார். வேலையின்மை 7% ஆக உள்ளது என்றும், 2022-ல் ஜிடிபி வளர்ச்சி 2.6% ஆக இருந்தது என்றும், இந்த ஆண்டு அது 0.6-1% என்ற அளவில் இருக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது என்றும் அவர் கூறினார்.
இந்தியப் பொருளாதாரம் நிலையாக உள்ளது என்று திரு கோயல் குறிப்பிட்டார். இந்தியா இரட்டை இலக்க பணவீக்கத்தில் இருந்து இப்போது 6 - 6.5% ஆக குறைந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். இந்த ஆண்டு வளர்ச்சி மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 6.8% ஆக உள்ளது என அவர் தெரிவித்தார்.
வர்த்தகம் வளர்ந்து வருவதாகவும், இன்னும் வளர்ச்சியடைய வாய்ப்புகள் உள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ரஃபேல் விமானங்களை வாங்கியது, அண்மையில் ஏர்பஸ் விமானத்திற்கு ஆர்டர் கொடுத்தது ஆகியவை இரு நாடுகளுக்கு இடையேயான கூட்டாண்மைக்கு கூடுதல் மதிப்பு சேர்த்துள்ளது என திரு கோயல் குறிப்பிட்டார். 2021-22ல் இருதரப்பு வர்த்தகம் 15.1 பில்லியன் அமெரிக்க டாலராக இருந்தது என்றும், இது கடந்த பத்து ஆண்டில் இரட்டிப்பு அளவு என்றும் திரு பெக்ட் கூறினார். இந்தியாவில் முன்னணி வெளிநாட்டு முதலீட்டாளராக இருக்கும் பிரான்சில் இருந்து 10 பில்லியன் டாலர்கள் அந்நிய வெளிநாட்டு முதலீடு சென்றுள்ளது. பிரான்ஸ் நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் முதலீடு செய்ய ஆர்வமாக உள்ளன என்று அவர் கூறினார்.
இதே போல இந்திய நிறுவனங்கள் பிரான்சில் முதலீடுகளை அதிகரித்து வருகின்றன, தற்போது சுமார் 300 மில்லியன் யூரோக்கள் முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளன என்று அவர் தெரிவித்தார். மொழி எல்லைகளைத் தாண்டி வர்த்தகத்தை மேலும் விரிவுபடுத்த முடியும் என்று திரு கோயல் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
சந்தை அணுகல் தொடர்பான பிரச்சினைகள், இதர முன்னுரிமை பிரச்சனைகள் குறித்து அமைச்சர்கள் விவாதித்தனர். அடுத்த 10 ஆண்டுகளில் இந்தியா 2000 வணிக விமானங்களை வாங்க விரும்புவதாகவும், உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய இந்தியாவில் வணிக விமானங்களை தயாரிப்பதற்கான மிகப்பெரிய வாய்ப்பு இருப்பதாகவும் திரு கோயல் மேலும் தெரிவித்தார். உலக வர்த்தக அமைப்பில் பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள விஷயங்கள் குறித்தும் அமைச்சர்கள் விவாதித்தனர்.
இந்தியாவில் பிரெஞ்சு நிறுவனங்களின் நேரடி முதலீடுகள் குறித்து திரு. பெக்ட் குறிப்பிட்டார், மேலும் உள்கட்டமைப்பு, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி ஆகியவற்றில் பரஸ்பர வாய்ப்புகள் இருப்பதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். கொச்சி, நாக்பூர் மற்றும் அகமதாபாத்தில் அரசின் திட்டங்களுக்கு பிரான்ஸ் ஆதரவு அளித்துள்ளதை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
வரும் ஆகஸ்ட் மாதம் நடைபெறவுள்ள ஜி20 வர்த்தக அமைச்சர்கள் மாநாட்டில் கலந்துகொள்ள இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு பிரான்ஸ் அமைச்சருக்கு திரு கோயல், அழைப்பு விடுத்தார்.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal meets Mr. Olivier Becht, Minister Delegate for Foreign Trade, Economic Attractiveness and French Nationals Abroad, Government of France
12 APR 2023 8:45AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal met the Minister Delegate for Foreign Trade, Economic Attractiveness and French Nationals Abroad, Government of France, Mr. Olivier Becht yesterday as part of his visit to France.
The Ministers discussed their respective state of the economy where Mr. Becht highlighted that France has had the lowest inflation rate of 5.2% in the Euro Zone, which is half of the average of other EU countries; the unemployment stood at 7% and GDP growth in 2022 finished at 2.6%; expected growth is 0.6-1% for this year.
Shri Goyal mentioned that the Indian economy is stable. India is used to double-digit inflation and now we are 6 - 6.5%. from double-digit, he said. He shared that this year growth has been at 6.8% of GDP and a growth of 13% at nominal rates.
He shared that Trade has been growing and much more can be done. With the purchase of Rafale and the recent Airbus order, more value has been added to this partnership. Mr. Becht mentioned that bilateral trade was USD 15.1 Bn in 2021-22, doubled in the last decade; FDI has been USD 10 Bn from France which has been a top foreign investor in India. There is a will from French companies to invest in India, he added.
Indian companies are increasing investment in France and at the moment around 300 Mn Euro is invested, he shared. Shri Goyal highlighted that through breaking language barriers trade can further be expanded.
The Ministers discussed priority areas related to India - EU FTA negotiations where issues related to Market Access were deliberated. Shri Goyal further highlighted that India is looking to buy 2000 Commercial Aircrafts in the next 10 years and there is a huge opportunity to make commercial aircraft in India to meet domestic and International demand.
The Ministers also discussed mutual topics of interest at the World Trade Organisation.
Mr. Becht further dwelt on direct investments of French companies in India and shared that there is mutual opportunity in infrastructure, renewable energy and mobility. He highlighted that France has supported Public Projects in Kochi, Nagpur and Ahmedabad.
Shri Goyal invited Mr. Becht to India along with the French community at the sidelines of the G20 Trade Ministers meet in August, 2023.