ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬਾਂਦੀਪੁਰ ਅਤੇ ਮੁਦੁਮਲਾਈ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
09 APR 2023 2:48PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਬਾਂਦੀਪੁਰ ਤੇ ਮੁਦੁਮਲਾਈ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੁਦੁਮਲਾਈ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਵਿੱਚ ਥੇੱਪਾਕੜੂ ਹਾਥੀ ਕੈਂਪ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਵਤਾਂ ਅਤੇ ਕਾਵੜੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹਾਥੀਆਂ ਨੂੰ ਖਾਨਾ ਵੀ ਖਿਲਾਇਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਔਸਕਰ ਜੇਤੂ ਡੋਕਿਊਮੈਂਟਰੀ, “ਦ ਐਲੀਫੈਂਟ ਵਿਸਪਰਰਸ” ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਏ ਗਏ ਹਾਥੀ ਪਾਲਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਸੁੰਦਰ ਬਾਂਦੀਪੁਰ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰ ਦਾ ਸਮਾਂ ਬਤੀਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਣ ਜੀਵ, ਕੁਦਰਤੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਤੇ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਝਲਕ ਦੇਖੀ।”
“ਬਾਂਦੀਪੁਰ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਦੀ ਕੁਝ ਹੋਰ ਝਲਕੀਆਂ।”
“ਮੁਦੁਮਲਾਈ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹਾਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ।”
“ਬੋੱਮੀ ਅਤੇ ਰਘੁ ਦੇ ਨਾਲ, ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬੋੱਮਨ ਅਤੇ ਬੇੱਲੀ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਬਾਂਦੀਪੁਰ ਅਤੇ ਮੁਦੁਮਲਾਈ ਟਾਈਗਰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।”

Prime Minister's Office
PM visits Bandipur and Mudumalai Tiger Reserves
09 APR 2023 2:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Bandipur and Mudumalai Tiger Reserves in Karnataka and Tamil Nadu today. He also visited the Theppakadu Elephant camp in Mudumalai Tiger Reserve where he interacted with mahouts and kavadis and also fed the elephants. The Prime Minister also interacted with elephant keepers featured in the Oscar-winning documentary, The Elephant Whisperers.
In a series of tweets, the Prime Minister said:
“Spent the morning at the scenic Bandipur Tiger Reserve and got a glimpse of India’s wildlife, natural beauty and diversity.”
“Some more glimpses from the Bandipur Tiger Reserve.”
“With the majestic elephants at the Mudumalai Tiger Reserve.”
“What a delight to meet the wonderful Bomman and Belli, along with Bommi and Raghu.”
The Prime Minister’s Office tweeted:
“PM Narendra Modi is on the way to the Bandipur and Mudumalai Tiger Reserves.”