ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਚੇਨਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਨਵੇਂ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਟਰਮਿਨਲ ਭਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
08 APR 2023 6:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਚੇਨਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਨਵੇਂ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਟਰਮਿਨਲ ਭਵਨ (ਫੇਜ਼-1) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਨਵੀਂ ਸੰਰਚਨਾ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਵੀ ਲਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਚੇਨਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦਾ ਨਵਾਂ ਟਰਮਿਨਲ ਇਸ ਮਹਾਨ ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਟਰਮਿਨਲ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਝਲਕ ਵੀ ਹੈ।”
ਕੁੱਲ 1260 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ, ਇਸ ਨਵੇਂ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਟਰਮਿਨਲ ਭਵਨ ਦੇ ਜੁੜਨ ਨਾਲ ਇਸ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੀ ਯਾਤਰੀ ਸੇਵਾ ਸਮਰੱਥਾ 23 ਮਿਲੀਅਨ ਯਾਤਰੀ ਪ੍ਰਤੀ ਵਰ੍ਹੇ (ਐੱਮਪੀਪੀਏ) ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 30 ਐੱਮਪੀਪੀਏ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਨਵਾਂ ਟਰਮਿਨਲ ਸਥਾਨਕ ਤਮਿਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਆਕਰਸ਼ਿਕ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੋਲਮ, ਸਾੜੀ, ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਦਾ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਹੈ ਜੋ ਇਸ ਦੇ ਕੁਦਰਤੀ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਐੱਨ. ਰਵੀ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ, ਐੱਮ. ਕੇ. ਸਟਾਲਿਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿੱਤਿਆ ਸਿੰਧੀਆ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ, ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਵੀ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ।

Prime Minister's Office
PM inaugurates New Integrated Terminal Building of Chennai Airport in Chennai, Tamil Nadu
08 APR 2023 6:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the New Integrated Terminal Building (Phase- 1) of Chennai International Airport, in Chennai, Tamil Nadu today. He also took a walk-through of the new facility.
The Prime Minister tweeted:
“The new terminal in Chennai airport will greatly help the people of this great city and across Tamil Nadu. The terminal building also has a flavour of the rich culture of Tamil Nadu.”
Developed at the cost of Rs. 1260 crores, the addition of this new Integrated terminal building will increase the passenger serving capacity of the airport from 23 Million Passengers Per Annum (MPPA) to 30 MPPA. The new terminal is a striking reflection of the local Tamil culture, incorporating traditional features such as the Kolam, Saree, Temples, and other elements that highlight the natural surroundings.
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Tamil Nadu, Shri R N Ravi, the Chief Minister of Tamil Nadu, Shri M K Stalin, the Union Minister for Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia and the Union Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying and Ministry of Information and Broadcasting, Shri L Murugan on the occasion.