પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ ચેન્નાઈ, તમિલનાડુમાં ચેન્નાઈ એરપોર્ટના નવા સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
08 APR 2023 6:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે તમિલનાડુના ચેન્નાઈમાં ચેન્નાઈ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના નવા ઈન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ (ફેઝ-1)નું ઉદ્ઘાટન કર્યું. તેમણે નવી સુવિધાનું વોક-થ્રુ પણ લીધું.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
ચેન્નાઈ એરપોર્ટનું નવું ટર્મિનલ આ મહાન શહેર અને સમગ્ર તમિલનાડુના લોકોને ખૂબ મદદ કરશે. ટર્મિનલ બિલ્ડિંગમાં તમિલનાડુની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિનો સ્વાદ પણ છે.”
રૂ. 1260 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવેલ આ નવા સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગના ઉમેરાથી એરપોર્ટની પેસેન્જર સેવા ક્ષમતા વાર્ષિક 23 મિલિયન પેસેન્જર્સ (MPPA)થી વધીને 30 MPPA થશે. નવું ટર્મિનલ સ્થાનિક તમિલ સંસ્કૃતિનું આકર્ષક પ્રતિબિંબ છે, જેમાં પરંપરાગત સુવિધાઓ જેમ કે કોલમ, સાડી, મંદિરો અને અન્ય ઘટકોનો સમાવેશ થાય છે જે કુદરતી વાતાવરણને પ્રકાશિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીની સાથે આ પ્રસંગે તમિલનાડુના રાજ્યપાલ શ્રી આર એન રવિ, તમિલનાડુના મુખ્યમંત્રી શ્રી એમ કે સ્ટાલિન, કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા અને કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી હતા. અને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય, શ્રી એલ મુરુગન ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Prime Minister's Office
PM inaugurates New Integrated Terminal Building of Chennai Airport in Chennai, Tamil Nadu
08 APR 2023 6:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the New Integrated Terminal Building (Phase- 1) of Chennai International Airport, in Chennai, Tamil Nadu today. He also took a walk-through of the new facility.
The Prime Minister tweeted:
“The new terminal in Chennai airport will greatly help the people of this great city and across Tamil Nadu. The terminal building also has a flavour of the rich culture of Tamil Nadu.”
Developed at the cost of Rs. 1260 crores, the addition of this new Integrated terminal building will increase the passenger serving capacity of the airport from 23 Million Passengers Per Annum (MPPA) to 30 MPPA. The new terminal is a striking reflection of the local Tamil culture, incorporating traditional features such as the Kolam, Saree, Temples, and other elements that highlight the natural surroundings.
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Tamil Nadu, Shri R N Ravi, the Chief Minister of Tamil Nadu, Shri M K Stalin, the Union Minister for Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia and the Union Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying and Ministry of Information and Broadcasting, Shri L Murugan on the occasion.