ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਓਡੀਐੱਫ+ ਮਾਡਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅੰਡਮਾਨ-ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ, ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ, ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
01 APR 2023 9:18AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅੰਡਮਾਨ-ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ, ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ, ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਦੁਆਰਾ ਸਵਛ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਓਡੀਐੱਫ+ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਗੁਣਾ ਵਾਧੇ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਅੰਡਮਾਨ-ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ, ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ, ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਨਾਲ ਹੀ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਵਝ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਿਖਾਈ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM praises Andaman and Nicobar islands, Lakshadweep, Dadra and Nagar Haveli for achieving ODF+ model category
01 APR 2023 9:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded remarkable commitment to build a clean India by the UTs of Andaman and Nicobar islands, Lakshadweep, Dadra and Nagar Haveli.
In reply to a tweet by the Union Minister, Shri Gajendra Singh Shekhawat about five fold increase in number of ODF+ villages in just one year, the Prime Minister tweeted:
"Proud of the people of Andaman and Nicobar islands, Lakshadweep, Dadra and Nagar Haveli, as well as Daman and Diu. They have shown remarkable commitment to build a clean India."