సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
సృజనాత్మకత పేరుతో వల్గారిటీని సహించలేం: అనురాగ్ ఠాకూర్
ఓటీటీలో అశ్లీల కంటెంట్ పెరిగిందన్న ఫిర్యాదుపై ప్రభుత్వం సీరియస్‌గా ఉంది: అనురాగ్ ఠాకూర్
19 MAR 2023 7:32PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార ప్రసార, క్రీడలు మరియు యువజన వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ నాగ్‌పూర్‌లో విలేకరుల సమావేశంలో ఓటీటీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో పెరుగుతున్న అశ్లీలత మరియు దుర్భాషల గురించి విలేకరులతో మాట్లాడారు. ఈ అంశంపై ప్రభుత్వ తీవ్రతను వ్యక్తం చేశారు.
శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ " సృజనాత్మకత పేరుతో దుర్భాషలాడటం సహించేది లేదు. ఓటీటీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో దుర్వినియోగం మరియు అసభ్యకరమైన కంటెంట్‌పై పెరుగుతున్న ఫిర్యాదులపై ప్రభుత్వం సీరియస్‌గా ఉంది. దీనికి సంబంధించి నిబంధనలలో ఏవైనా మార్పులు చేయవలసి వస్తే దానిని పరిగణనలోకి తీసుకునేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ సిద్ధంగా ఉంది. ఈ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లకు సృజనాత్మకతకు స్వేచ్ఛ ఇవ్వబడింది తప్ప అశ్లీలతకు కాదు. దీనిపై ఎలాంటి చర్యలు తీసుకోవాల్సి ఉన్నా తీసుకునేందుకు ప్రభుత్వం సిద్ధంగా ఉంది.
"ఇప్పటి వరకు ఉన్న ప్రక్రియ ఏమిటంటే అందిన ఫిర్యాదులను నిర్మాత మొదటి స్థాయిలో పరిష్కరించాలి. 90 నుండి 92% ఫిర్యాదులను అవసరమైన మార్పులు చేయడం ద్వారా వారు పరిష్కరిస్తారు. ఫిర్యాదుల పరిష్కారం తదుపరి స్థాయి వారి సంఘం స్థాయిలో ఉంటుంది, ఇక్కడ చాలా ఫిర్యాదులు పరిష్కరించబడతాయి. చివరి స్థాయిలో అది ప్రభుత్వ స్థాయికి వస్తుంది. అక్కడ నిబంధనల ప్రకారం శాఖాపరమైన కమిటీ స్థాయిలో చర్యలు తీసుకుంటారు. అయితే గత కొన్ని రోజులుగా ఫిర్యాదులు పెరగడంతో శాఖ చాలా సీరియస్‌గా తీసుకుంటోంది. ఏదైనా మార్పు చేయాల్సిన అవసరం ఉంటే, మేము దానిని తీవ్రంగా పరిగణించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాము" అని శ్రీ అనురాగ్‌ ఠాకూర్‌ స్పష్టం చేశారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Vulgarity in the name of creativity can not be tolerated: Anurag Thakur
Government serious on complaint of increasing obscene content on OTT: Anurag Thakur
19 MAR 2023 7:32PM by PIB Delhi
Union Minister of Information Broadcasting and Sports and Youth Affairs, Shri Anurag Thakur, during a press conference in Nagpur, spoke to journalists about increasing obscenity and abusive language on the OTT platform, and expressed the government's seriousness on this issue.
Shri Anurag Thakur said, “abusive language in the name of creativity will not be tolerated. The government is serious about the complaints of increasing abusive and obscene content on OTT platforms. If there is a need to make any changes in the rules regarding this, the ministry is willing to consider that. These platforms were given freedom for creativity, not obscenity. Whatever necessary action needs to be taken on this, the government will not back down from it.
Speaking further, Shri Anurag Thakur said, “The process so far is that the producer has to resolve the received complaints at the first level. 90 to 92 % of the complaints are resolved by them by making necessary changes. The next level of complaint resolution is at the level of their association, where most of the complaints are resolved. At the last level it comes to the level of the government, where action is taken on the departmental committee level, according to the rules are in place. But somewhere complaints have started increasing in the last few days and the department is taking it very seriously. If there is a need to make a change we are willing to consider it seriously.