ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కర్ణాటకలోని మాండ్యలో అభివృద్ధి పనుల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగ పాఠం
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Hyderabad
భారత్ మాతా కీ జై!
భారత్ మాతా కీ జై!
కర్ణాటక ప్రజలందరికీ నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు!
తాయీ భువనేశ్వరికి కూడా నా పాదాభివందనం!
నేను కూడా ఆదిచుంచనగిరి, మేలుకోటే గురువుల ఆశీస్సులు కోరుతూ వారికి నమస్కరిస్తాను.
గతంలో కర్నాటకలోని వివిధ ప్రాంతాల ప్రజలను సందర్శించే అవకాశం వచ్చింది. ఎక్కడ చూసినా కర్ణాటక ప్రజలు అపూర్వమైన వరాలు కురిపిస్తున్నారు. మరియు మాండ్య ప్రజల ఆశీర్వాదాలలో మాధుర్యం ఉంది, దీనిని చక్కెర నగరం (సక్కరే నగర్ మధుర మండ్య) అని పిలుస్తారు. మాండ్యా యొక్క ఈ ప్రేమ మరియు ఆతిథ్యానికి నేను పొంగిపోయాను. నేను మీ అందరికీ నమస్కరిస్తున్నాను!
వేగవంతమైన అభివృద్ధి ద్వారా మీ ప్రేమ రుణాన్ని వడ్డీతో సహా చెల్లించడం డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం యొక్క అవిశ్రాంత ప్రయత్నం. వేల కోట్ల రూపాయల విలువైన మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులు ప్రారంభోత్సవాలు లేదా వాటి శంకుస్థాపనలు ఈ ప్రయత్నంలో భాగమే.
గత కొన్ని రోజులుగా దేశంలో బెంగళూరు-మైసూరు ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే గురించి చాలా చర్చలు జరుగుతున్నాయి. ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేకు సంబంధించిన ఫోటోలు సోషల్ మీడియాలో వైరల్ అవుతున్నాయి. ఇటువంటి విలాసవంతమైన, ఆధునిక ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలు భారతదేశంలో ప్రతిచోటా నిర్మించబడాలని ప్రతి దేశస్థుడు మరియు మన యువత కోరిక. ఈరోజు బెంగళూరు-మైసూరు ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేను చూసి మన దేశ యువత గర్వపడుతున్నారు. ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేతో మైసూరు-బెంగళూరు మధ్య ప్రయాణ సమయం ఇప్పుడు సగానికి తగ్గింది.
ఈరోజు మైసూరు-కుశాల్‌నగర్‌ నాలుగు లైన్ల రహదారికి శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ ప్రాజెక్టులన్నీ ఈ ప్రాంతంలో 'సబ్కా వికాస్'ని వేగవంతం చేస్తాయి మరియు శ్రేయస్సుకు బాటలు వేస్తాయి. ఈ కనెక్టివిటీ ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం మీ అందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు!
భారతదేశంలో మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు సంబంధించి చర్చ జరిగినప్పుడల్లా, కృష్ణ రాజ వడియార్ మరియు సర్ ఎం. విశ్వేశ్వరయ్య అనే ఇద్దరు మహానుభావుల పేర్లు ఎల్లప్పుడూ ముందంజలో ఉంటాయి. ఈ మహనీయులిద్దరూ ఈ నేల పుత్రులని, యావత్ దేశానికి కొత్త దర్శనాన్ని, శక్తిని అందించారన్నారు. ఈ గొప్ప వ్యక్తులు విపత్తును అవకాశంగా మార్చుకున్నారు; మౌలిక సదుపాయాల యొక్క ప్రాముఖ్యతను అర్థం చేసుకున్నారు మరియు నేటి తరాల వారు తమ పూర్వీకుల తపస్సు యొక్క ప్రయోజనాలను పొందడం అదృష్టవంతులు.
అటువంటి మహనీయుల స్ఫూర్తితో నేడు దేశంలో ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలపై కృషి జరుగుతోంది. నేడు భారతమాల, సాగరమాల పథకాలతో కర్ణాటక మారుతోంది. దేశం కూడా మారుతోంది. ప్రపంచం కరోనాతో పోరాడుతున్నప్పుడు కూడా, భారతదేశం మౌలిక సదుపాయాల బడ్జెట్‌ను అనేక రెట్లు పెంచింది. ఈ ఏడాది బడ్జెట్‌లో మౌలిక వసతుల కల్పనకు రికార్డు స్థాయిలో రూ.10 లక్షల కోట్లు కేటాయించాం.
మౌలిక సదుపాయాలు సౌలభ్యాన్ని మాత్రమే కాకుండా, ఉపాధి అవకాశాలు, పెట్టుబడులు, అలాగే సంపాదన మార్గాలను కూడా తెస్తుంది. ఒక్క కర్ణాటకలోనే గత సంవత్సరాల్లో హైవే సంబంధిత ప్రాజెక్టుల్లో రూ.లక్ష కోట్లకు పైగా పెట్టుబడి పెట్టాం.
బెంగళూరు మరియు మైసూరు రెండూ కర్ణాటకలోని ముఖ్యమైన నగరాలు. ఒక నగరం సాంకేతికతకు, మరొకటి సంప్రదాయానికి ప్రసిద్ధి చెందింది. విభిన్న దృక్కోణాల నుండి ఈ రెండు నగరాలను ఆధునిక కనెక్టివిటీతో అనుసంధానించడం చాలా కీలకం.
చాలా కాలంగా, రెండు నగరాల మధ్య ప్రయాణించే ప్రజలు విపరీతమైన ట్రాఫిక్ గురించి ఫిర్యాదు చేశారు. కానీ ఇప్పుడు, ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే కారణంగా, ఈ దూరాన్ని కేవలం 1.5 గంటల్లో అధిగమించవచ్చు. దీని కారణంగా, ఈ మొత్తం ప్రాంతంలో ఆర్థిక అభివృద్ధి వేగం అసాధారణంగా ఉంటుంది.
ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే రామనగర మరియు మాండ్య గుండా వెళుతుంది. ఇక్కడ అనేక చారిత్రక వారసత్వ ప్రదేశాలు కూడా ఉన్నాయి. ఈ నగరాల్లో కూడా పర్యాటక సామర్థ్యం పెరుగుతుంది. ఇది మైసూరు చేరుకోవడం సులభతరం చేయడమే కాకుండా, తల్లి కావేరీకి మూలమైన కొడగుకు చేరుకోవడం కూడా సులభతరం చేస్తుంది. వర్షాకాలంలో కొండచరియలు విరిగిపడటం వల్ల పశ్చిమ కనుమలలోని బెంగళూరు-మంగళూరు రహదారి తరచుగా మూసివేయబడటం మనం ఈ రోజుల్లో చూస్తున్నాము. ఇది ప్రాంతం యొక్క పోర్ట్ కనెక్టివిటీని ప్రభావితం చేస్తుంది. మైసూరు-కుశాల్‌నగర్‌ హైవే విస్తరణతో ఈ సమస్యకు కూడా పరిష్కారం లభించనుంది. మంచి కనెక్టివిటీ కారణంగా, పరిశ్రమ కూడా ఈ ప్రాంతంలో చాలా వేగంగా విస్తరిస్తుంది.
2014కి ముందు కేంద్రంలో కాంగ్రెస్ ప్రభుత్వం సంకీర్ణ ప్రభుత్వం. వివిధ పార్టీల మద్దతుతో నడిచింది. పేద ప్రజలను మరియు పేద కుటుంబాలను ఛిద్రం చేయడానికి ఇది ఎటువంటి రాయిని వదిలిపెట్టలేదు. పేదల అభివృద్ధి కోసం కాంగ్రెస్ ప్రభుత్వం వేల కోట్లు దోచుకుంది. పేదల బాధలు, బాధల గురించి కాంగ్రెస్ ఏనాడూ పట్టించుకోలేదన్నారు.
2014లో మీరు ఓటు ద్వారా సేవ చేసే అవకాశం కల్పించినప్పుడు దేశంలో పేదల ప్రభుత్వం ఏర్పడింది; పేదల బాధలు, బాధల పట్ల సున్నితంగా ఉండే ప్రభుత్వం ఏర్పడింది. ఆ తరువాత, బిజెపి కేంద్ర ప్రభుత్వం పేదలకు పూర్తి చిత్తశుద్ధితో సేవ చేయడానికి ప్రయత్నించింది మరియు పేదలు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలను పరిష్కరించడానికి నిరంతరం ప్రయత్నించింది.
పేదలకు పక్కా ఇళ్లు, ఇళ్లకు కుళాయి నీరు, ఉజ్వల గ్యాస్ కనెక్షన్, విద్యుత్ కనెక్షన్, గ్రామాలకు రోడ్లు, ఆసుపత్రులు, సరైన వైద్యం అందేలా బీజేపీ ప్రభుత్వం అత్యంత ప్రాధాన్యతనిస్తోంది.
గత 9 ఏళ్లలో బీజేపీ ప్రభుత్వ పథకాల వల్ల కోట్లాది మంది పేదల జీవితాలు సులభతరమయ్యాయి. కాంగ్రెస్ హయాంలో పేదలు సౌకర్యాల కోసం స్తంభం నుంచి స్తంభానికి వెళ్లాల్సి వచ్చేది. ఇప్పుడు బిజెపి ప్రభుత్వం పేదలకు చేరువవుతూ వారికి సౌకర్యాలు కల్పిస్తోంది. బీజేపీ ప్రభుత్వ పథకాల ప్రయోజనాలు ఇప్పటికీ అందుకోలేక పోతున్న వారికి కూడా చేరువవుతోంది.
సమస్యలకు శాశ్వత పరిష్కారాలకు బీజేపీ ప్రభుత్వం ఎప్పుడూ ప్రాధాన్యత ఇస్తోంది. గత 9 ఏళ్లలో దేశంలో 3 కోట్ల మందికి పైగా పేదలకు ఇళ్లు నిర్మించారు. అందులో లక్షల ఇళ్లు కర్ణాటకలో కూడా నిర్మించబడ్డాయి. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద కర్ణాటకలో దాదాపు 40 లక్షల కొత్త కుటుంబాలకు కుళాయి నీరు లభించింది.
మన దేశంలో దశాబ్దాలుగా గుదిబండగా ఉన్న సాగునీటి ప్రాజెక్టులు కూడా శరవేగంగా పూర్తవుతున్నాయి. ఈ ఏడాది బడ్జెట్‌లో ఎగువ భద్ర ప్రాజెక్టుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ.5300 కోట్లు ప్రకటించింది. దీంతో పాటు కర్నాటకలోని అధిక ప్రాంతంలో నీటిపారుదల సమస్యలకు శాశ్వత పరిష్కారం లభించనుంది.
రైతుల ప్రతి చిన్న సమస్యను పరిష్కరిస్తూ వారి సమస్యలకు బీజేపీ ప్రభుత్వం శాశ్వత పరిష్కారం చూపుతోంది. ప్రధానమంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి కింద రూ.12 వేల కోట్లు నేరుగా కర్ణాటక రైతుల బ్యాంకు ఖాతాలకు బదిలీ చేయబడ్డాయి. కేంద్రంలోని బీజేపీ ప్రభుత్వం మండ్యలోని 2.75 లక్షల మంది రైతుల బ్యాంకు ఖాతాలకు రూ.600 కోట్లు బదిలీ చేసింది.
అలాగే కర్నాటకలోని బీజేపీ ప్రభుత్వాన్ని మరో విషయంలో అభినందిస్తున్నాను. ప్రధానమంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి కింద కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ. 6,000 పంపుతుండగా, కర్ణాటక ప్రభుత్వం దానికి మరో రూ. 4,000 జోడించింది. అంటే డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వంలో రైతులకు రెట్టింపు ప్రయోజనాలు అందుతున్నాయి. ఫలితంగా వారి సమస్యలను పరిష్కరిస్తున్నారు.
కర్ణాటకలోని చక్కెర మండ్య నగరానికి చెందిన మన చెరకు రైతులు దశాబ్దాలుగా మరో సమస్యను ఎదుర్కోవలసి వచ్చింది. చెరకు ఉత్పత్తి ఎక్కువగా ఉంటే అది సమస్య; చెరకు ఉత్పత్తి తక్కువగా ఉంటే అది కూడా సమస్యే. దీంతో చక్కెర కర్మాగారాలతో చెరుకు రైతుల బకాయిలు కొన్నేళ్లుగా పేరుకుపోతూనే ఉన్నాయి.
ఈ సమస్యకు కొంత పరిష్కారం వెతకాల్సిన అవసరం ఏర్పడింది. రైతుల ప్రయోజనాలకే ప్రాధాన్యమిచ్చిన బీజేపీ ప్రభుత్వం ఇథనాల్ మార్గాన్ని ఎంచుకుంది. చెరకుతో తయారు చేసే ఇథనాల్ ఉత్పత్తిని పెంచాలని నిర్ణయించాం. అంటే చెరకు ఎక్కువగా ఉత్పత్తి అయినప్పుడు దాని నుంచి ఇథనాల్‌ను తయారు చేస్తారు. తద్వారా ఇథనాల్ ద్వారా రైతులకు ఆదాయం సమకూరుతుంది.
గత ఏడాది మాత్రమే దేశంలోని చక్కెర కర్మాగారాలు రూ.20,000 కోట్ల విలువైన ఇథనాల్‌ను చమురు కంపెనీలకు విక్రయించాయి. దీంతో చెరకు రైతులకు సకాలంలో చెల్లింపులు జరిగాయి. 2013-14 నుంచి గత సీజన్ వరకు చక్కెర మిల్లుల నుంచి రూ.70 వేల కోట్ల విలువైన ఇథనాల్‌ను కొనుగోలు చేశారు. ఈ సొమ్ము చెరుకు రైతులకు చేరింది.
ఈ ఏడాది కేంద్ర బడ్జెట్‌లో కూడా రైతులకు, ముఖ్యంగా చెరుకు రైతులకు అనేక కేటాయింపులు చేశారు. చక్కెర సహకార సంఘాలకు రూ.10,000 కోట్ల సహాయంతో పాటు పన్ను మినహాయింపుతో చెరకు రైతులు ప్రయోజనం పొందనున్నారు.
మన దేశం అవకాశాల భూమి. ప్రపంచం నలుమూలల నుండి ప్రజలు భారతదేశంలో అవకాశాల కోసం చూస్తున్నారు. 2022లో రికార్డు స్థాయిలో విదేశీ పెట్టుబడులు భారతదేశంలోకి ప్రవహించాయి. కర్ణాటక దాని నుండి అత్యధికంగా లాభపడింది. కరోనా మహమ్మారి ఉన్నప్పటికీ, కర్ణాటకలో దాదాపు రూ. 4 లక్షల కోట్ల పెట్టుబడులు వచ్చాయి. ఇది డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వ కృషిని ప్రతిబింబిస్తుంది.
ఐటీతో పాటు బయో-టెక్నాలజీ నుంచి డిఫెన్స్ తయారీ వరకు ప్రతి రంగం కర్ణాటకలో విస్తరిస్తోంది. రక్షణ, అంతరిక్ష, అంతరిక్ష రంగాల్లో అపూర్వమైన పెట్టుబడులు వస్తున్నాయి. ఇప్పుడు కర్ణాటక కూడా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల తయారీలో వేగంగా దూసుకుపోతోంది.
డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వం యొక్క ఈ ప్రయత్నాల మధ్య, కాంగ్రెస్ మరియు దాని మిత్రపక్షాలు ఏమి చేస్తున్నాయి? మోడీ సమాధి తవ్వాలని కాంగ్రెస్ కలలు కంటోందని అన్నారు . మోడీ సమాధిని తవ్వే పనిలో కాంగ్రెస్ బిజీగా ఉండగా, బెంగళూరు-మైసూరు ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే నిర్మాణంలో మోడీ బిజీగా ఉన్నారు. మోడీ సమాధిని తవ్వే పనిలో కాంగ్రెస్ బిజీగా ఉంటే, పేదల జీవితాన్ని సులభతరం చేయడంలో మోడీ బిజీగా ఉన్నారు.
మోడీ సమాధి తవ్వాలని కలలు కంటున్న కాంగ్రెసోళ్లకు దేశంలోని కోట్లాది తల్లులు-చెల్లెళ్లు-కూతుళ్ల ఆశీస్సులు, దేశ ప్రజల దీవెనలు మోడీకి బలీయమైన కవచమని తెలియదు.
కర్ణాటక వేగంగా అభివృద్ధి చెందాలంటే డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వం అవసరం. ఈ మహత్తర కార్యక్రమానికి, ఈ ఘనమైన ఆతిథ్యానికి మరియు మీ ఆశీర్వాదాలకు నేను మరోసారి మాండ్యా ప్రజలకు నా హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను. అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు మీ అందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు!
భారత్ మాతా కీ జై, భారత్ మాతా కీ జై!
భారత్ మాతా కీ జై, భారత్ మాతా కీ జై!
చాలా ధన్యవాదాలు.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of development works in Mandya, Karnataka
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
My heartfelt greetings to all the people of Karnataka!
My salutations to Tayi Bhuvaneshwari too!
I also bow down before the gurus of Adichunchanagiri and Melukote, seeking their blessings.
In the past, I have had the opportunity to visit the people in different parts of Karnataka. Everywhere, the people of Karnataka are showering unprecedented blessings. And there is sweetness in the blessings of the people of Mandya as it is called the sugar city (सक्करे नगरा मधुर मंड्या). I am overwhelmed by this love and hospitality of Mandya. I bow down to all of you!
It is the relentless effort of the double engine government to repay the debt of your love with interest, through rapid development. The infrastructure projects worth thousands of crores of rupees, which have either been inaugurated or their foundation stones have been laid, are a part of this effort.
For the past several days, there has been a lot of discussion about the Bengaluru-Mysuru Expressway in the country. Pictures related to the expressway are going viral on social media. It has been the wish of every countryman and our youth that such luxurious, modern expressways are built everywhere in India. Today, seeing the Bengaluru-Mysuru Expressway, the youth of our country are feeling proud. With this expressway, the travel time between Mysuru and Bengaluru has now been reduced to less than half.
Today the foundation stone of the Mysuru-Kushalnagar four-lane highway has also been laid. All these projects will speed up 'sabka vikas' in this area and will pave the way for prosperity. My heartiest congratulations to all of you for these connectivity projects!
Whenever there is a discussion related to the vision of infrastructure in India, the names of two great personalities always emerge in the forefront - Krishna Raja Wadiyar and Sir M. Visvesvaraya. Both these great men were the sons of this soil and they gave a new vision and strength to the whole country. These great personalities converted disaster into an opportunity; understood the importance of infrastructure and today's generations are fortunate that they are reaping the benefits of their ancestors' penance.
Inspired by such great personalities, work is being done on modern infrastructure in the country today. Today Karnataka is changing with the Bharatmala and Sagarmala schemes. The country is also transforming. Even when the world was struggling with Corona, India increased the infrastructure budget manifold. In this year's budget, we have made a record Rs 10 lakh crore allocation for infrastructure.
Infrastructure not only brings convenience, but also employment opportunities, investments, as well as means of earning. In Karnataka alone, we have invested more than Rs 1 lakh crore in highway related projects in the past years.
Both Bengaluru and Mysuru are important cities of Karnataka. One city is known for technology, the other for tradition. Connecting these two cities with modern means of connectivity is very crucial from different points of view.
For a long time, people travelling between the two cities complained of heavy traffic. But now, because of the expressway, this distance can be covered in just 1.5 hours. Due to this, the pace of economic development in this entire region is going to be phenomenal.
This expressway is passing through Ramanagara and Mandya. There are also many historical heritage sites here. The tourism potential will increase in these cities as well. This will not only make it easier to reach Mysuru, but will also make it easier to reach Kodagu, the source of Mother Kaveri. Nowadays we see that the Bengaluru-Mangaluru road in the Western Ghats often remains closed due to landslides during the rainy season. This affects the port connectivity of the region. With the widening of the Mysuru-Kushalnagar highway, this problem will also be solved. Due to good connectivity, the industry will also expand very rapidly in this area.
Before the year 2014, the Congress government which was at the centre was a coalition government. It was running with the support of various parties. It had left no stone unturned to shatter poor people and poor families. The Congress government looted thousands of crores of money meant for the development of the poor. Congress has never bothered about the pain and suffering of the poor.
In 2014, when you gave me the opportunity to serve by voting, the government of the poor was formed in the country; a government sensitive to the pain and suffering of the poor was formed. Thereafter, the central government of BJP tried to serve the poor with complete sincerity and constantly tried to alleviate the problems faced by the poor.
The BJP government has given top priority to ensure that the poor have pucca houses, tap water in their homes, Ujjwala gas connection, electricity connection, roads to the villages, hospitals, and proper treatment.
In the last 9 years, the lives of crores of poor have become easier due to the schemes of the BJP government. During the regime of Congress, the poor had to go from pillar to post for availing facilities. Now the BJP government is reaching out to the poor and giving them the facilities. Those who are still left out of the benefits of the BJP government’s schemes are also being reached out.
The BJP government has always given importance to permanent solutions to problems. In the last 9 years, houses of more than 3 crore poor have been built in the country. Out of which lakhs of houses are also built in Karnataka. Under the Jal Jeevan Mission, about 40 lakh new families have got tap water in Karnataka.
The irrigation projects which were in a limbo for decades in our country are also being completed at a fast pace. In this year's budget, the central government has announced Rs 5300 crore for the Upper Bhadra project. Besides this, there will be a permanent solution to the problems related to irrigation in a large part of Karnataka.
The BJP government is providing a permanent solution to the concerns of the farmers by solving their every minor problem. Rs 12 thousand crore have been directly transferred to the bank accounts of the farmers of Karnataka under the PM Kisan Samman Nidhi. The BJP government at the centre has transferred Rs 600 crore to the bank accounts of 2.75 lakh farmers of Mandya.
Also, I would like to appreciate the BJP government in Karnataka for one more thing. While the central government sends Rs 6,000 under the PM Kisan Samman Nidhi, the Karnataka government adds another Rs 4000 to it. That is, in the double engine government, farmers are getting double the benefits. Consequently, their problems are being addressed.
Our sugarcane farmers from the city of sugar Mandya, Karnataka had to face another problem for decades. If the production of sugarcane is high then it is a problem; if the production of sugarcane is less then also it is a problem. As a result, the arrears of sugarcane farmers with sugar mills continued to accrue for several years.
It was necessary to find some solution to this problem. The BJP government, which gave priority to the interests of the farmers, chose a path of ethanol. We decided to increase the production of ethanol made from sugarcane. That is, when there is more production of sugarcane, ethanol will be manufactured from it. So, the income of the farmers will be ensured by ethanol.
Last year alone, the country's sugar mills sold ethanol worth Rs 20,000 crore to oil companies. This has helped in making timely payments to the sugarcane farmers. From 2013-14 till the last season, ethanol worth Rs 70,000 crore has been purchased from sugar mills. This money has reached the sugarcane farmers.
In this year's Union Budget also, many provisions have been made for the farmers, especially for the sugarcane farmers. The sugarcane farmers are going to benefit from the Rs 10,000 crore assistance for sugar cooperatives as well as tax exemption.
Our country is the land of opportunities. People from all over the world are looking for opportunities in India. Record foreign investments flowed into India in 2022. Karnataka has benefitted the most out of it. Despite the Corona pandemic, there has been an investment of about Rs 4 lakh crore in Karnataka. This reflects the hard work of the double engine government.
Besides IT, every sector from bio-technology to defence manufacturing is expanding in Karnataka. Unprecedented investments are being made in the defence, aerospace and space sectors. Now Karnataka is also moving fast in electric vehicles manufacturing.
Amidst these efforts of the double engine government, what the Congress and its allies are doing? Congress says it is dreaming of digging Modi's grave. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy getting the Bengaluru-Mysuru Expressway built. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy making life easier for the poor.
Congressmen who are dreaming of digging Modi's grave do not know that the blessings of crores of mothers-sisters-daughters of the country and the blessings of the people of the country are Modi's formidable shield.
Double engine government is necessary for the rapid development of Karnataka. I once again express my heartfelt gratitude to the people of Mandya for this grand event, this grand hospitality and for your blessings. My heartiest congratulations to all of you for the development projects!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.