പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കർണാടകയിലെ മാണ്ഡ്യയിൽ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
കർണാടകത്തിലെ എല്ലാ ജനങ്ങൾക്കും എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ ആശംസകൾ!
തായി ഭുവനേശ്വരിക്കും എന്റെ നമസ്കാരം!
ആദിചുഞ്ചനഗിരിയിലെയും മേലുകോട്ടിലെയും ഗുരുക്കന്മാരുടെ അനുഗ്രഹം തേടി അവരുടെ മുമ്പിൽ ഞാനും വണങ്ങുന്നു.
മുമ്പ് കർണാടകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ ആളുകളെ സന്ദർശിക്കാൻ അവസരം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. എല്ലായിടത്തും കർണാടകയിലെ ജനങ്ങൾ അഭൂതപൂർവമായ അനുഗ്രഹം ചൊരിയുകയാണ്. മാണ്ഡ്യയിലെ ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹങ്ങളിൽ മധുരം ഉണ്ട്, അതിനെ പഞ്ചസാര നഗരം എന്ന് വിളിക്കുന്നു (സക്കറെ നഗര മധുര മണ്ഡ്യ). മാണ്ഡ്യയുടെ ഈ സ്നേഹവും ആതിഥ്യമര്യാദയും കണ്ട് ഞാൻ മതിമറന്നുപോയി. ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും വണങ്ങുന്നു!
ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിലൂടെ നിങ്ങളുടെ സ്നേഹത്തിന്റെ കടം പലിശ സഹിതം തിരിച്ചടയ്ക്കാൻ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെന്റിന്റെ അശ്രാന്ത പരിശ്രമമാണ്. ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതോ തറക്കല്ലിട്ടതോ ആയ ആയിരക്കണക്കിന് കോടി രൂപയുടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികൾ ഈ ശ്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്.
കഴിഞ്ഞ കുറേ ദിവസങ്ങളായി ബംഗളൂരു-മൈസൂർ എക്‌സ്‌പ്രസ് വേയെ കുറിച്ച് രാജ്യത്ത് വലിയ ചർച്ചകളാണ് നടക്കുന്നത്. അതിവേഗ പാതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രങ്ങൾ സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ വൈറലായിരിക്കുകയാണ്. ഇന്ത്യയിൽ എല്ലായിടത്തും ഇത്തരം ആഡംബരവും ആധുനികവുമായ എക്‌സ്പ്രസ് വേകൾ നിർമ്മിക്കപ്പെടണമെന്നാണ് ഓരോ നാട്ടുകാരുടെയും യുവാക്കളുടെയും ആഗ്രഹം. ഇന്ന് ബംഗളൂരു-മൈസൂർ എക്‌സ്പ്രസ് വേ കാണുമ്പോൾ നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ യുവാക്കൾക്ക് അഭിമാനം തോന്നുന്നു. ഈ എക്‌സ്പ്രസ് വേയിലൂടെ മൈസൂരുവിനും ബെംഗളൂരുവിനുമിടയിലുള്ള യാത്രാസമയം പകുതിയിൽ താഴെയായി കുറഞ്ഞു.
മൈസൂരു-കുശാൽനഗർ നാലുവരി പാതയുടെ തറക്കല്ലിടലും ഇന്ന് നടന്നു. ഈ പദ്ധതികളെല്ലാം ഈ മേഖലയിൽ 'എല്ലാവരുടെയും വികസനം ' വേഗത്തിലാക്കുകയും സമൃദ്ധിക്ക് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്യും. ഈ കണക്റ്റിവിറ്റി പ്രോജക്റ്റുകൾക്ക് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ!
ഇന്ത്യയിലെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാടുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചർച്ചകൾ ഉണ്ടാകുമ്പോഴെല്ലാം, രണ്ട് മഹത്തായ വ്യക്തികളുടെ പേരുകൾ എല്ലായ്പ്പോഴും മുന്നിൽ ഉയർന്നുവരുന്നു - കൃഷ്ണ രാജ വാഡിയാർ, സർ എം. വിശ്വേശ്വരയ്യ. ഈ രണ്ട് മഹാന്മാരും ഈ മണ്ണിന്റെ മക്കളായിരുന്നു, അവർ രാജ്യത്തിനാകെ പുതിയ കാഴ്ചപ്പാടും കരുത്തും നൽകി. ഈ മഹാൻമാർ ദുരന്തത്തെ അവസരമാക്കി മാറ്റി; അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം മനസ്സിലാക്കി, തങ്ങളുടെ പൂർവ്വികരുടെ തപസ്സിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ കൊയ്യുന്നത് ഇന്നത്തെ തലമുറകളുടെ ഭാഗ്യമാണ് .
അത്തരം മഹത് വ്യക്തികളിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട് ഇന്ന് രാജ്യത്ത് ആധുനിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളാണ് നടക്കുന്നത്. ഭാരത്മാല, സാഗർമാല പദ്ധതികളിലൂടെ കർണാടകം ഇന്ന് മാറുകയാണ്. രാജ്യവും മാറുകയാണ്. ലോകം കൊറോണയുമായി മല്ലിടുമ്പോഴും ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ബജറ്റ് പലമടങ്ങ് വർധിപ്പിച്ചു. ഈ വർഷത്തെ ബജറ്റിൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യവികസനത്തിന് 10 ലക്ഷം കോടി രൂപ വകയിരുത്തിയത് റെക്കോഡാണ് .
അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ സൗകര്യം മാത്രമല്ല, തൊഴിലവസരങ്ങൾ, നിക്ഷേപങ്ങൾ, അതുപോലെ തന്നെ വരുമാന മാർഗ്ഗങ്ങൾ എന്നിവയും നൽകുന്നു. കർണാടകത്തിൽ മാത്രം, കഴിഞ്ഞ വർഷങ്ങളിൽ ഹൈവേയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതികളിൽ ഞങ്ങൾ ഒരു ലക്ഷം കോടി രൂപയിലധികം നിക്ഷേപിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ബെംഗളൂരുവും മൈസൂരുവും കർണാടകത്തിലെ പ്രധാന നഗരങ്ങളാണ്. ഒരു നഗരം സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്ക് പേരുകേട്ടതാണ്, മറ്റൊന്ന് പാരമ്പര്യത്തിന്. ഈ രണ്ട് നഗരങ്ങളെയും ആധുനിക കണക്റ്റിവിറ്റി മാർഗങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നത് വ്യത്യസ്ത വീക്ഷണകോണുകളിൽ നിന്ന് വളരെ നിർണായകമാണ്.
ഏറെ നാളായി ഇരു നഗരങ്ങൾക്കുമിടയിൽ യാത്ര ചെയ്യുന്നവർ ഗതാഗതക്കുരുക്കിനെക്കുറിച്ച് പരാതിപ്പെട്ടു. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ, എക്സ്പ്രസ് വേ ആയതിനാൽ, ഈ ദൂരം വെറും 1.5 മണിക്കൂർ കൊണ്ട് മറികടക്കാൻ കഴിയും. ഇക്കാരണത്താൽ, ഈ പ്രദേശത്തെ മുഴുവൻ സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന്റെ വേഗത അസാധാരണമായിരിക്കും.
രാമനഗര, മാണ്ഡ്യ എന്നിവിടങ്ങളിലൂടെയാണ് ഈ അതിവേഗ പാത കടന്നുപോകുന്നത്. നിരവധി ചരിത്ര പൈതൃക കേന്ദ്രങ്ങളും ഇവിടെയുണ്ട്. ഈ നഗരങ്ങളിലും ടൂറിസം സാധ്യതകൾ വർദ്ധിക്കും. ഇത് മൈസൂരുവിലെത്തുന്നത് എളുപ്പമാക്കുക മാത്രമല്ല, കാവേരി മാതാവിന്റെ ഉത്ഭവസ്ഥാനമായ കുടകിലെത്തുന്നത് എളുപ്പമാക്കുകയും ചെയ്യും. മഴക്കാലത്ത് ഉരുൾപൊട്ടൽ കാരണം പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ ബെംഗളൂരു-മംഗളൂരു റോഡ് പലപ്പോഴും അടഞ്ഞുകിടക്കുന്ന കാഴ്ചയാണ് ഇപ്പോൾ നാം കാണുന്നത്. ഇത് മേഖലയുടെ തുറമുഖ കണക്റ്റിവിറ്റിയെ ബാധിക്കുന്നു. മൈസൂരു-കുശാൽനഗർ ഹൈവേ വീതി കൂട്ടുന്നതോടെ ഈ പ്രശ്‌നത്തിനും പരിഹാരമാകും. നല്ല കണക്റ്റിവിറ്റി ഉള്ളതിനാൽ, ഈ മേഖലയിൽ വ്യവസായവും വളരെ വേഗത്തിൽ വികസിക്കും.
2014-ന് മുമ്പ് കേന്ദ്രത്തിലുണ്ടായിരുന്ന കോൺഗ്രസ് ഗവണ്മെന്റ് സഖ്യസർക്കാരായിരുന്നു. വിവിധ പാർട്ടികളുടെ പിന്തുണയോടെയായിരുന്നു ഇത്. പാവപ്പെട്ട മനുഷ്യരെയും പാവപ്പെട്ട കുടുംബങ്ങളെയും തകർക്കാൻ അവർ ഒരവസരവും പാഴാക്കിയില്ല. . പാവപ്പെട്ടവരുടെ വികസനത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള ആയിരക്കണക്കിന് കോടികളുടെ പണം കോൺഗ്രസ് സർക്കാർ ഗവണ്മെന്റ് കൊള്ളയടിച്ചു. ദരിദ്രരുടെ വേദനയിലും കഷ്ടപ്പാടിലും കോൺഗ്രസ് ഒരിക്കലും വേവലാതിപ്പെട്ടിട്ടില്ല.
2014ൽ വോട്ട് ചെയ്ത് സേവിക്കാൻ നിങ്ങൾ അവസരം നൽകിയപ്പോൾ രാജ്യത്ത് പാവപ്പെട്ടവരുടെ ഗവണ്മെന്റ് രൂപീകരിച്ചു; പാവപ്പെട്ടവരുടെ വേദനകളോടും കഷ്ടപ്പാടുകളോടും സംവേദനക്ഷമതയുള്ള ഒരു ഗവണ്മെന്റ് രൂപീകരിച്ചു. അതിനുശേഷം, ബിജെപിയുടെ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് പാവപ്പെട്ടവരെ ആത്മാർത്ഥതയോടെ സേവിക്കാൻ ശ്രമിക്കുകയും ദരിദ്രർ നേരിടുന്ന പ്രശ്‌നങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കാൻ നിരന്തരം ശ്രമിക്കുകയും ചെയ്തു.
പാവപ്പെട്ടവർക്ക് ഉറപ്പുള്ള വീടുകൾ, അവരുടെ വീടുകളിൽ പൈപ്പ് വെള്ളം, ഉജ്ജ്വല ഗ്യാസ് കണക്ഷൻ, വൈദ്യുതി കണക്ഷൻ, ഗ്രാമങ്ങളിലേക്കുള്ള റോഡുകൾ, ആശുപത്രികൾ, ശരിയായ ചികിത്സ എന്നിവ ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് ബിജെപി ഗവണ്മെന്റ് മുൻതൂക്കം നൽകുന്നു.
ബിജെപി ഗവണ്മെന്റിന്റെ പദ്ധതികൾ കാരണം കഴിഞ്ഞ 9 വർഷത്തിനിടെ കോടിക്കണക്കിന് പാവപ്പെട്ടവരുടെ ജീവിതം എളുപ്പമായി. കോൺഗ്രസ് ഭരണകാലത്ത് സൗകര്യങ്ങൾക്കായി ദരിദ്രർക്ക് തൂണുകളിൽ നിന്ന് പോസ്റ്റുകളിലേക്ക് പോകേണ്ടിവന്നു. ഇപ്പോൾ ബി.ജെ.പി ഗവണ്മെന്റ് പാവപ്പെട്ടവരിലേക്ക് എത്തുകയും അവർക്ക് സൗകര്യങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു. ബി.ജെ.പി ഗവണ്മെന്റിന്റെ പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ഇപ്പോഴും ലഭിക്കാത്തവരിലേക്കും എത്തുന്നുണ്ട്.
പ്രശ്‌നങ്ങൾക്കുള്ള ശാശ്വത പരിഹാരത്തിനാണ് ബിജെപി ഗവണ്മെന്റ് എപ്പോഴും പ്രാധാന്യം നൽകുന്നത്. കഴിഞ്ഞ 9 വർഷത്തിനിടെ രാജ്യത്ത് 3 കോടിയിലധികം പാവപ്പെട്ടവരുടെ വീടുകൾ നിർമ്മിച്ചു. ഇതിൽ ലക്ഷക്കണക്കിന് വീടുകളും കർണാടകത്തി ലാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ജൽ ജീവൻ മിഷനു കീഴിൽ കർണാടകയിൽ 40 ലക്ഷം പുതിയ കുടുംബങ്ങൾക്ക് പൈപ്പ് വെള്ളം ലഭിച്ചു.
നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് പതിറ്റാണ്ടുകളായി അനിശ്ചിതത്വത്തിലായിരുന്ന ജലസേചന പദ്ധതികളും അതിവേഗം പൂർത്തീകരിക്കുകയാണ്. ഈ വർഷത്തെ ബജറ്റിൽ അപ്പർ ഭദ്ര പദ്ധതിക്ക് 5300 കോടി രൂപയാണ് കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് പ്രഖ്യാപിച്ചത്. ഇതുകൂടാതെ, കർണാടകയുടെ വലിയൊരു ഭാഗത്തെ ജലസേചനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് ശാശ്വത പരിഹാരമുണ്ടാകും.
കർഷകരുടെ എല്ലാ ചെറിയ പ്രശ്‌നങ്ങളും പരിഹരിച്ച് അവരുടെ ആശങ്കകൾക്ക് ശാശ്വതമായ പരിഹാരം ബിജെപി ഗവണ്മെന്റ് നൽകുന്നു. പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ നിധിക്ക് കീഴിൽ കർണാടകയിലെ കർഷകരുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് 12,000 കോടി രൂപ നേരിട്ട് കൈമാറി. കേന്ദ്രത്തിലെ ബിജെപി ഗവണ്മെന്റ് മാണ്ഡ്യയിലെ 2.75 ലക്ഷം കർഷകരുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് 600 കോടി രൂപ കൈമാറി.
കൂടാതെ, കർണാടകയിലെ ബിജെപി ഗവണ്മെന്റിനെ ഒരു കാര്യത്തിന് കൂടി അഭിനന്ദിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ നിധിക്ക് കീഴിൽ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് 6,000 രൂപ അയക്കുമ്പോൾ കർണാടക സർക്കാർ 4000 രൂപ കൂടി അതിൽ ചേർക്കുന്നു. അതായത് ഇരട്ടി എഞ്ചിൻ ഗവൺമെന്റിൽ കർഷകർക്ക് ഇരട്ടി ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു. തൽഫലമായി, അവരുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കപ്പെടുന്നു.
കർണാടകയിലെ പഞ്ചസാര മാണ്ഡ്യ നഗരത്തിൽ നിന്നുള്ള നമ്മുടെ കരിമ്പ് കർഷകർക്ക് ദശാബ്ദങ്ങളായി മറ്റൊരു പ്രശ്നം നേരിടേണ്ടി വന്നു. കരിമ്പിന്റെ ഉൽപ്പാദനം ഉയർന്നതാണെങ്കിൽ അത് പ്രശ്നമാണ്; കരിമ്പിന്റെ ഉത്പാദനം കുറവാണെങ്കിൽ അതും പ്രശ്നമാണ്. തൽഫലമായി, പഞ്ചസാര മില്ലുകളുള്ള കരിമ്പ് കർഷകരുടെ കുടിശ്ശിക വർഷങ്ങളായി കുടിശ്ശികയായി തുടർന്നു.
ഈ പ്രശ്നത്തിന് എന്തെങ്കിലും പരിഹാരം കണ്ടെത്തേണ്ടത് ആവശ്യമായിരുന്നു. കര് ഷകരുടെ താല് പര്യങ്ങള് ക്ക് മുന് ഗണന നല് കിയ ബിജെപി ഗവണ്മെന്റ് എഥനോളിന്റെ വഴിയാണ് തിരഞ്ഞെടുത്തത്. കരിമ്പിൽ നിന്ന് നിർമ്മിക്കുന്ന എത്തനോൾ ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ തീരുമാനിച്ചു. അതായത് കരിമ്പ് കൂടുതൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുമ്പോൾ അതിൽ നിന്ന് എഥനോൾ നിർമ്മിക്കും. അതിനാൽ കർഷകരുടെ വരുമാനം എഥനോൾ ഉറപ്പാക്കും.
ഈ വർഷത്തെ കേന്ദ്ര ബജറ്റിലും കർഷകർക്കായി, പ്രത്യേകിച്ച് കരിമ്പ് കർഷകർക്കായി ഒട്ടേറെ നീക്കി വച്ചിട്ടുണ്ട്. പഞ്ചസാര സഹകരണ സംഘങ്ങൾക്കുള്ള 10,000 കോടി രൂപയുടെ സഹായവും നികുതി ഇളവും കരിമ്പ് കർഷകർക്ക് പ്രയോജനപ്പെടാൻ പോകുന്നു.
നമ്മുടെ രാജ്യം അവസരങ്ങളുടെ നാടാണ്. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആളുകൾ ഇന്ത്യയിൽ അവസരങ്ങൾ തേടുന്നു. 2022-ൽ റെക്കോർഡ് വിദേശ നിക്ഷേപം ഇന്ത്യയിലേക്ക് ഒഴുകി. കർണാടകയാണ് ഇതിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നേട്ടമുണ്ടാക്കിയത്. കൊറോണ മഹാമാരി ഉണ്ടായിട്ടും കർണാടകത്തിൽ ഏകദേശം 4 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ നിക്ഷേപം ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെന്റിന്റെ കഠിനാധ്വാനത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
ഐടിക്ക് പുറമെ ബയോ ടെക്‌നോളജി മുതൽ പ്രതിരോധ ഉൽപ്പാദനം വരെയുള്ള എല്ലാ മേഖലകളും കർണാടകത്തിൽ വികസിക്കുകയാണ്. പ്രതിരോധം, എയ്‌റോസ്‌പേസ്, ബഹിരാകാശ മേഖലകളിൽ അഭൂതപൂർവമായ നിക്ഷേപമാണ് നടക്കുന്നത്. ഇപ്പോൾ കർണാടകവും വൈദ്യുത വാഹന നിർമാണത്തിൽ അതിവേഗം മുന്നേറുകയാണ്.
ഇരട്ട എൻജിൻ ഗവണ്മെന്റിന്റെ ഈ ശ്രമങ്ങൾക്കിടയിൽ കോൺഗ്രസും സഖ്യകക്ഷികളും എന്താണ് ചെയ്യുന്നത്? മോദിയുടെ ശവക്കുഴി തോണ്ടുന്നത് സ്വപ്നം കാണുന്നുവെന്ന് കോൺഗ്രസ്. മോദിയുടെ ശവക്കുഴി തോണ്ടുന്ന തിരക്കിലാണ് കോൺഗ്രസ്, ബംഗളൂരു-മൈസൂർ എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ നിർമ്മിക്കുന്ന തിരക്കിലാണ് മോദി. മോദിയുടെ ശവക്കുഴി തോണ്ടുന്ന തിരക്കിലാണ് കോൺഗ്രസ്, പാവപ്പെട്ടവരുടെ ജീവിതം സുഗമ മാക്കുന്ന തിരക്കിലാണ് മോദി.
കഴിഞ്ഞ വർഷം മാത്രം രാജ്യത്തെ പഞ്ചസാര മില്ലുകൾ എണ്ണക്കമ്പനികൾക്ക് 20,000 കോടി രൂപയുടെ എത്തനോൾ വിറ്റു. ഇത് കരിമ്പ് കർഷകർക്ക് യഥാസമയം പണം നൽകുന്നതിന് സഹായകമായി. 2013-14 മുതൽ കഴിഞ്ഞ സീസൺ വരെ 70,000 കോടി രൂപയുടെ എഥനോൾ പഞ്ചസാര മില്ലുകളിൽ നിന്ന് വാങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ പണം കരിമ്പ് കർഷകരിലേക്കെത്തി.
രാജ്യത്തെ കോടിക്കണക്കിന് അമ്മമാരുടെയും സഹോദരിമാരുടെയും പെൺമക്കളുടെയും അനുഗ്രഹവും രാജ്യത്തെ ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹവുമാണ് മോദിയുടെ കവചമെന്ന് മോദിയുടെ ശവക്കുഴി തോണ്ടാൻ സ്വപ്നം കാണുന്ന കോൺഗ്രസുകാർക്ക് അറിയില്ല.
കർണാടകയുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിന് ഇരട്ട എൻജിൻ ഗവണ്മെന്റ് ആവശ്യമാണ്. ഈ മഹത്തായ ചടങ്ങിനും ഈ മഹത്തായ ആതിഥ്യത്തിനും നിങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹങ്ങൾക്കും മാണ്ഡ്യയിലെ ജനങ്ങളോട് ഞാൻ ഒരിക്കൽ കൂടി ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. വികസന പദ്ധതികൾക്ക് എല്ലാവർക്കും എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്, ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
വളരെ നന്ദി.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of development works in Mandya, Karnataka
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
My heartfelt greetings to all the people of Karnataka!
My salutations to Tayi Bhuvaneshwari too!
I also bow down before the gurus of Adichunchanagiri and Melukote, seeking their blessings.
In the past, I have had the opportunity to visit the people in different parts of Karnataka. Everywhere, the people of Karnataka are showering unprecedented blessings. And there is sweetness in the blessings of the people of Mandya as it is called the sugar city (सक्करे नगरा मधुर मंड्या). I am overwhelmed by this love and hospitality of Mandya. I bow down to all of you!
It is the relentless effort of the double engine government to repay the debt of your love with interest, through rapid development. The infrastructure projects worth thousands of crores of rupees, which have either been inaugurated or their foundation stones have been laid, are a part of this effort.
For the past several days, there has been a lot of discussion about the Bengaluru-Mysuru Expressway in the country. Pictures related to the expressway are going viral on social media. It has been the wish of every countryman and our youth that such luxurious, modern expressways are built everywhere in India. Today, seeing the Bengaluru-Mysuru Expressway, the youth of our country are feeling proud. With this expressway, the travel time between Mysuru and Bengaluru has now been reduced to less than half.
Today the foundation stone of the Mysuru-Kushalnagar four-lane highway has also been laid. All these projects will speed up 'sabka vikas' in this area and will pave the way for prosperity. My heartiest congratulations to all of you for these connectivity projects!
Whenever there is a discussion related to the vision of infrastructure in India, the names of two great personalities always emerge in the forefront - Krishna Raja Wadiyar and Sir M. Visvesvaraya. Both these great men were the sons of this soil and they gave a new vision and strength to the whole country. These great personalities converted disaster into an opportunity; understood the importance of infrastructure and today's generations are fortunate that they are reaping the benefits of their ancestors' penance.
Inspired by such great personalities, work is being done on modern infrastructure in the country today. Today Karnataka is changing with the Bharatmala and Sagarmala schemes. The country is also transforming. Even when the world was struggling with Corona, India increased the infrastructure budget manifold. In this year's budget, we have made a record Rs 10 lakh crore allocation for infrastructure.
Infrastructure not only brings convenience, but also employment opportunities, investments, as well as means of earning. In Karnataka alone, we have invested more than Rs 1 lakh crore in highway related projects in the past years.
Both Bengaluru and Mysuru are important cities of Karnataka. One city is known for technology, the other for tradition. Connecting these two cities with modern means of connectivity is very crucial from different points of view.
For a long time, people travelling between the two cities complained of heavy traffic. But now, because of the expressway, this distance can be covered in just 1.5 hours. Due to this, the pace of economic development in this entire region is going to be phenomenal.
This expressway is passing through Ramanagara and Mandya. There are also many historical heritage sites here. The tourism potential will increase in these cities as well. This will not only make it easier to reach Mysuru, but will also make it easier to reach Kodagu, the source of Mother Kaveri. Nowadays we see that the Bengaluru-Mangaluru road in the Western Ghats often remains closed due to landslides during the rainy season. This affects the port connectivity of the region. With the widening of the Mysuru-Kushalnagar highway, this problem will also be solved. Due to good connectivity, the industry will also expand very rapidly in this area.
Before the year 2014, the Congress government which was at the centre was a coalition government. It was running with the support of various parties. It had left no stone unturned to shatter poor people and poor families. The Congress government looted thousands of crores of money meant for the development of the poor. Congress has never bothered about the pain and suffering of the poor.
In 2014, when you gave me the opportunity to serve by voting, the government of the poor was formed in the country; a government sensitive to the pain and suffering of the poor was formed. Thereafter, the central government of BJP tried to serve the poor with complete sincerity and constantly tried to alleviate the problems faced by the poor.
The BJP government has given top priority to ensure that the poor have pucca houses, tap water in their homes, Ujjwala gas connection, electricity connection, roads to the villages, hospitals, and proper treatment.
In the last 9 years, the lives of crores of poor have become easier due to the schemes of the BJP government. During the regime of Congress, the poor had to go from pillar to post for availing facilities. Now the BJP government is reaching out to the poor and giving them the facilities. Those who are still left out of the benefits of the BJP government’s schemes are also being reached out.
The BJP government has always given importance to permanent solutions to problems. In the last 9 years, houses of more than 3 crore poor have been built in the country. Out of which lakhs of houses are also built in Karnataka. Under the Jal Jeevan Mission, about 40 lakh new families have got tap water in Karnataka.
The irrigation projects which were in a limbo for decades in our country are also being completed at a fast pace. In this year's budget, the central government has announced Rs 5300 crore for the Upper Bhadra project. Besides this, there will be a permanent solution to the problems related to irrigation in a large part of Karnataka.
The BJP government is providing a permanent solution to the concerns of the farmers by solving their every minor problem. Rs 12 thousand crore have been directly transferred to the bank accounts of the farmers of Karnataka under the PM Kisan Samman Nidhi. The BJP government at the centre has transferred Rs 600 crore to the bank accounts of 2.75 lakh farmers of Mandya.
Also, I would like to appreciate the BJP government in Karnataka for one more thing. While the central government sends Rs 6,000 under the PM Kisan Samman Nidhi, the Karnataka government adds another Rs 4000 to it. That is, in the double engine government, farmers are getting double the benefits. Consequently, their problems are being addressed.
Our sugarcane farmers from the city of sugar Mandya, Karnataka had to face another problem for decades. If the production of sugarcane is high then it is a problem; if the production of sugarcane is less then also it is a problem. As a result, the arrears of sugarcane farmers with sugar mills continued to accrue for several years.
It was necessary to find some solution to this problem. The BJP government, which gave priority to the interests of the farmers, chose a path of ethanol. We decided to increase the production of ethanol made from sugarcane. That is, when there is more production of sugarcane, ethanol will be manufactured from it. So, the income of the farmers will be ensured by ethanol.
Last year alone, the country's sugar mills sold ethanol worth Rs 20,000 crore to oil companies. This has helped in making timely payments to the sugarcane farmers. From 2013-14 till the last season, ethanol worth Rs 70,000 crore has been purchased from sugar mills. This money has reached the sugarcane farmers.
In this year's Union Budget also, many provisions have been made for the farmers, especially for the sugarcane farmers. The sugarcane farmers are going to benefit from the Rs 10,000 crore assistance for sugar cooperatives as well as tax exemption.
Our country is the land of opportunities. People from all over the world are looking for opportunities in India. Record foreign investments flowed into India in 2022. Karnataka has benefitted the most out of it. Despite the Corona pandemic, there has been an investment of about Rs 4 lakh crore in Karnataka. This reflects the hard work of the double engine government.
Besides IT, every sector from bio-technology to defence manufacturing is expanding in Karnataka. Unprecedented investments are being made in the defence, aerospace and space sectors. Now Karnataka is also moving fast in electric vehicles manufacturing.
Amidst these efforts of the double engine government, what the Congress and its allies are doing? Congress says it is dreaming of digging Modi's grave. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy getting the Bengaluru-Mysuru Expressway built. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy making life easier for the poor.
Congressmen who are dreaming of digging Modi's grave do not know that the blessings of crores of mothers-sisters-daughters of the country and the blessings of the people of the country are Modi's formidable shield.
Double engine government is necessary for the rapid development of Karnataka. I once again express my heartfelt gratitude to the people of Mandya for this grand event, this grand hospitality and for your blessings. My heartiest congratulations to all of you for the development projects!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.