પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કર્ણાટકનાં માંડ્યામાં વિકાસ કાર્યોના શુભારંભ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીનાં સંબોધનનો મૂળપાઠ
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય.
ભારત માતા કી જય.
કર્નાટક-દા, એલ્લા, સહોદર સહોદરી-યારિગે, નન્ના નમસ્કારાગલુ!
તાઇ ભુવનેશ્વરીને પણ મારાં નમસ્કાર!
હું આદિ ચુનચુનાગિરી અને મેલુકોટેના ગુરુઓ સમક્ષ પણ પ્રણામ કરું છું, તેમનાં આશીર્વાદ માગું છું.
છેલ્લા કેટલાક સમયમાં મને કર્ણાટકના વિવિધ વિસ્તારોમાં જનતા જનાર્દનનાં દર્શન કરવાની તક મળી છે. દરેક જગ્યાએ, કર્ણાટકના લોકો અભૂતપૂર્વ આશીર્વાદ વરસાવી રહ્યા છે. અને માંડ્યાના લોકોના તો આશીર્વાદમાં પણ મીઠાશ હોય છે. સક્કરે નગરા મધુર મંડ્યા, મંડ્યાના આ પ્રેમથી, આ આતિથ્ય સત્કારથી હું અભિભૂત છું. હું આપ સૌને શિશ નમાવીને વંદન કરું છું.
ડબલ એન્જીન સરકારનો એ સતત પ્રયાસ છે કે આપના આ પ્રેમને, આપનું જે ઋણ છે એને અમે વ્યાજ સહિત ચૂકવીએ, ઝડપી વિકાસ કરીને ચૂકવીએ. હમણાં હજારો કરોડ રૂપિયાના જે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને લોકાર્પણ અહીં કરવામાં આવ્યું છે, તે આ જ પ્રયાસનો એક ભાગ છે.
છેલ્લા ઘણા દિવસોથી દેશમાં બેંગલુરુ-મૈસુર એક્સપ્રેસ વેને લઈને ઘણી ચર્ચા થઈ રહી છે. એક્સપ્રેસ વે સાથે જોડાયેલી તસવીરો સોશિયલ મીડિયા પર વાયરલ થઈ રહી છે. દરેક દેશવાસીની, આપણા યુવાનોની એ ઈચ્છા રહી છે કે આવા શાનદાર, આધુનિક એક્સપ્રેસ વે ભારતમાં દરેક જગ્યાએ બને. આજે બેંગલુરુ-મૈસુર એક્સપ્રેસ વે જોઈને આપણા દેશના યુવાનો ગર્વથી ભરાયેલા છે. આ એક્સપ્રેસ વેથી, મૈસુર અને બેંગલુરુ વચ્ચેનો મુસાફરીનો સમય હવે અડધાથી પણ ઓછો થઈ ગયો છે.
આજે મૈસૂર-કુશલનગર ફોર-લેનિંગનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો છે. આ તમામ પ્રોજેક્ટ્સ આ વિસ્તારમાં સબકા વિકાસને વધુ વેગ આપશે અને સમૃદ્ધિનો માર્ગ ખોલશે. આ કનેક્ટિવિટીના પ્રોજેક્ટ્સ માટે તમને બધાને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન.
ભારતમાં જ્યારે પણ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનાં વિઝનને લગતી કોઈ ચર્ચા થાય છે ત્યારે બે મહાન વિભૂતિઓનાં નામ હંમેશા મોખરે રહે છે. કૃષ્ણ રાજા વડિયાર અને સર એમ. વિશ્વેશ્વરૈયા. આ બંને મહાપુરુષો આ માટીનાં સંતાન હતાં અને તેમણે સમગ્ર દેશને એક નવી દ્રષ્ટિ આપી, તાકાત આપી હતી. આ મહાન વિભૂતિઓએ આપત્તિને અવસરમાં પરિવર્તિત કરી, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું મહત્વ સમજ્યું અને એ આજની પેઢીઓનું સદ્‌ભાગ્ય છે કે તેઓને તેમના પૂર્વજોની તપસ્યાનો લાભ મળી રહ્યો છે.
આવી મહાન હસ્તીઓથી પ્રેરિત થઈને આજે દેશમાં આધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર કામ થઈ રહ્યું છે. આજે ભારતમાલા અને સાગરમાલા યોજનાઓથી કર્ણાટક બદલાઈ રહ્યું છે, દેશ બદલાઈ રહ્યો છે. વિશ્વ જ્યારે કોરોનાની મુશ્કેલીઓ સામે ઝઝૂમી રહ્યું હતું ત્યારે પણ ભારતે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બજેટમાં અનેકગણો વધારો કર્યો છે. આ વર્ષનાં બજેટમાં તો અમે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે રેકોર્ડ 10 લાખ કરોડ રૂપિયા રાખ્યા છે.
ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર તેની સાથે માત્ર સુવિધા નથી લાવતું, પરંતુ તે રોજગાર લાવે છે, રોકાણ લાવે છે, કમાણીનાં સાધન લાવે છે. એકલાં કર્ણાટકમાં જ અમે પાછલાં વર્ષોમાં હાઇવે સંબંધિત પ્રોજેક્ટ્સમાં રૂ. 1 લાખ કરોડથી વધુનું રોકાણ કર્યું છે.
બેંગ્લોર અને મૈસુર બંને કર્ણાટકનાં મહત્વનાં શહેરો છે. એક શહેર ટેક્નૉલોજી માટે જાણીતું છે, બીજું પરંપરા માટે. આ બંને શહેરોને આધુનિક કનેક્ટિવિટી સાથે જોડવાં ઘણા જુદા જુદા દૃષ્ટિકોણથી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
લાંબા સમયથી બંને શહેરો વચ્ચે મુસાફરી કરતા લોકો ભારે ટ્રાફિકની ફરિયાદ કરતા હતા. પરંતુ હવે એક્સપ્રેસ-વેનાં કારણે આ અંતર માત્ર દોઢ કલાકમાં કાપી શકાશે. જેનાં કારણે આ સમગ્ર પ્રદેશમાં આર્થિક વિકાસની ગતિ ખૂબ જ ઝડપી બનવાની છે.
આ એક્સપ્રેસ વે રામનગર અને માંડ્યામાંથી પસાર થઈ રહ્યો છે. અહીં પણ અનેક ઐતિહાસિક ધરોહરનાં સ્થળો છે. આ શહેરોમાં પણ પર્યટનની સંભાવના વધશે. આનાથી મૈસૂર પહોંચવામાં સરળતા રહેશે જ, એટલું જ નહીં પરંતુ માતા કાવેરીનાં જન્મસ્થળ કોડગુ સુધી પહોંચવાનું પણ સરળ બનશે. અત્યારે આપણે જોઈએ છીએ કે પશ્ચિમ ઘાટમાં બેંગલુરુ-મેંગુલુરુ રોડ વરસાદની મોસમમાં ભૂસ્ખલનને કારણે ઘણીવાર બંધ થઈ જાય છે. એનાથી આ વિસ્તારની પોર્ટ કનેક્ટિવિટીને અસર થાય છે. મૈસુર-કુશાલનગર હાઈવે પહોળો થવાથી આ સમસ્યા પણ દૂર થઈ જશે. સારી કનેક્ટિવિટીને કારણે આ ક્ષેત્રમાં ઉદ્યોગ પણ ખૂબ જ ઝડપથી વિસ્તરશે.
વર્ષ 2014 પહેલા કૉંગ્રેસની જે સરકાર કેન્દ્રમાં હતી અને મિશ્ર સરકાર હતી. તે જાત-જાતના લોકોનાં સમર્થનથી ચાલી રહી હતી, તેણે ગરીબ લોકોને અને ગરીબ પરિવારોને બરબાદ કરવામાં કોઈ કસર છોડી ન હતી. જે પૈસા ગરીબોના વિકાસ માટે હતા, એના હજારો કરોડ રૂપિયા કૉંગ્રેસની સરકારે લૂંટી લીધા હતા. કૉંગ્રેસને ક્યારેય ગરીબનાં દુ:ખ-દર્દથી કોઇ ફરક પડ્યો નથી.
2014માં જ્યારે તમે મને વોટ આપીને સેવા કરવાની તક આપી ત્યારે દેશમાં ગરીબની સરકાર બની, ગરીબોનાં દુ:ખ-દર્દ સમજનારી સંવેદનશીલ સરકાર બની. આ પછી ભાજપની કેન્દ્ર સરકારે પૂરી ઇમાનદારીથી ગરીબોની સેવા કરવાનો પ્રયાસ કર્યો, ગરીબોનાં જીવનમાં મુશ્કેલીઓ ઘટાડવા સતત પ્રયાસ કર્યા.
ગરીબોને પાકું ઘર હોય, ગરીબનાં ઘરમાં નળનું પાણી આવે, ઉજ્જવલાનું ગેસ કનેક્શન હોય, વીજળી કનેક્શન હોય, ગામડાં સુધીના રસ્તાઓ બને, હૉસ્પિટલો બને, સારવારની ચિંતા ઓછી થાય તે સુનિશ્ચિત કરવાને ભાજપની સરકારે સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા આપી છે.
છેલ્લાં 9 વર્ષમાં ભાજપ સરકારની યોજનાઓને કારણે કરોડો ગરીબોનું જીવન સરળ બન્યું છે. કૉંગ્રેસના સમયમાં ગરીબોને સુવિધા માટે સરકાર પાસે આંટા મારવા પડતા હતા. હવે ભાજપની સરકાર ગરીબો પાસે જઈને તેમને સુવિધાઓ આપી રહી છે. જે લોકો હજુ પણ ભાજપ સરકારની યોજનાઓના લાભથી વંચિત છે, તેમના સુધી પણ અભિયાન ચલાવીને પહોંચવામાં આવી રહ્યું છે.
ભાજપ સરકારે હંમેશા સમસ્યાઓના કાયમી ઉકેલને મહત્વ આપ્યું છે. છેલ્લાં 9 વર્ષમાં દેશમાં 3 કરોડથી વધુ ગરીબોનાં ઘર બનાવવામાં આવ્યાં છે. જેમાંથી આપણાં કર્ણાટકમાં પણ લાખો ઘર બન્યાં છે. જલ જીવન મિશન હેઠળ કર્ણાટકમાં લગભગ 40 લાખ નવા પરિવારોને નળનું પાણી મળ્યું છે.
આપણા દેશમાં દાયકાઓથી સિંચાઈની જે યોજનાઓ લટકી હતી, એ પણ ઝડપથી પૂર્ણ કરાઈ રહી છે. આ વર્ષનાં બજેટમાં કેન્દ્ર સરકારે અપર ભદ્રા પ્રોજેક્ટ માટે 5300 કરોડ રૂપિયા આપવાની જાહેરાત કરી છે. આનાથી પણ કર્ણાટકના એક મોટા ભાગમાં સિંચાઈ સંબંધિત સમસ્યાઓનો કાયમી ઉકેલ આવવાનો છે.
ખેડૂતોની નાની નાની સમસ્યાઓ દૂર કરીને પણ ભાજપ સરકાર તેમની ચિંતાનો કાયમી ઉકેલ લાવી રહી છે. પીએમ કિસાન સન્માન નિધિ હેઠળ કર્ણાટકના ખેડૂતોનાં બૅન્ક ખાતામાં 12 હજાર કરોડ રૂપિયા સીધા ટ્રાન્સફર કરવામાં આવ્યા છે. અહીં, માંડ્યાના પણ પોણા ત્રણ લાખ ખેડૂતોનાં બૅન્ક ખાતામાં કેન્દ્રની ભાજપ સરકારે 600 કરોડ રૂપિયા મોકલ્યા છે.
આમ તો, હું કર્ણાટકમાં ભાજપ સરકારની વધુ એક વાત માટે પ્રશંસા કરીશ. કેન્દ્ર સરકાર પીએમ કિસાન સન્માન નિધિમાં જે 6 હજાર રૂપિયા મોકલે છે, કર્ણાટક સરકાર તેમાં વધુ 4 હજાર રૂપિયા ઉમેરે છે. એટલે કે ડબલ એન્જીન સરકારમાં ખેડૂતોને બેવડો લાભ મળી રહ્યો છે, તેમની સમસ્યાઓ હલ થઈ રહી છે.
કર્ણાટકના, સક્કરે નગરા મધુર મંડ્યાના આપણા શેરડીના ખેડૂતોને દાયકાઓથી વધુ એક સમસ્યાનો સામનો કરવો પડતો હતો. શેરડીનું ઉત્પાદન વધારે હોય તો મુસીબત, શેરડીનું ઉત્પાદન ઓછું થાય તો પણ મુસીબત. આ કારણે સુગર મિલો પર શેરડી પકવતા ખેડૂતોની બાકી રકમ વર્ષોથી ચાલતી રહેતી હતી.
આ સમસ્યાનો કોઈને કોઇ ઉકેલ શોધવો તો જરૂરી હતો. ખેડૂતોનાં હિતને પ્રાથમિકતા આપનારી ભાજપ સરકારે એક માર્ગ પસંદ કર્યો ઇથેનોલનો. અમે શેરડીમાંથી બનેલાં ઇથેનોલનું ઉત્પાદન વધારવાનું નક્કી કર્યું. એટલે કે જ્યારે શેરડીનું વધુ ઉત્પાદન થશે ત્યારે તેમાંથી ઇથેનોલ બનાવવામાં આવશે, ઇથેનોલ દ્વારા ખેડૂતની આવક સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે.
ગયાં વર્ષે જ દેશની સુગર મિલોએ રૂ. 20,000 કરોડનાં ઈથેનોલનું વેચાણ ઓઈલ કંપનીઓને કર્યું હતું. આનાથી શેરડીના ખેડૂતોને સમયસર ચુકવણી કરવામાં મદદ મળી છે. 2013-14 પછીથી છેલ્લી સિઝન સુધી ખાંડ મિલો પાસેથી રૂ. 70,000 કરોડનાં ઇથેનોલની ખરીદી કરવામાં આવી છે. આ પૈસા શેરડીના ખેડૂતો સુધી પહોંચ્યા છે.
આ વર્ષનાં કેન્દ્રીય બજેટમાં પણ ખેડૂતો માટે ખાસ કરીને શેરડીના ખેડૂતો માટે ઘણી જોગવાઈઓ કરવામાં આવી છે. સુગર કોઓપરેટિવ્સ માટે 10,000 કરોડ રૂપિયાની મદદ હોય, ટેક્સમાં છૂટ હોય, એનાથી શેરડીના ખેડૂતોને લાભ થશે.
આપણો દેશ તકોની ભૂમિ છે. દુનિયાભરના લોકો ભારતમાં તેમની શક્યતાઓ શોધી રહ્યા છે. 2022માં ભારતમાં રેકોર્ડ વિદેશી રોકાણ આવ્યું. આનો સૌથી મોટો ફાયદો આપણાં કર્ણાટકને થયો. કોરોના કાળ હોવા છતાં, કર્ણાટકમાં લગભગ 4 લાખ કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ થયું છે. આ ડબલ એન્જિન સરકારની મહેનત દર્શાવે છે.
કર્ણાટકમાં આઈટી ઉપરાંત બાયો-ટેક્નોલોજીથી લઈને ડિફેન્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ સુધી દરેક ક્ષેત્ર વિસ્તરી રહ્યું છે. સંરક્ષણ, એરોસ્પેસ અને અવકાશ ક્ષેત્રોમાં અભૂતપૂર્વ રોકાણ થઇ રહ્યું છે. હવે કર્ણાટક ઇલેક્ટ્રિક વાહન ઉત્પાદનમાં પણ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે.
ડબલ એન્જિન સરકારના આ પ્રયાસો વચ્ચે કૉંગ્રેસ અને તેના સાથી પક્ષો શું કરી રહ્યા છે? કૉંગ્રેસ કહે છે કે કામ લીધું છે માથે, કૉંગ્રેસ મોદીની કબર ખોદવાનું સપનું જોઈ રહી છે. કૉંગ્રેસ મોદીની કબર ખોદવામાં વ્યસ્ત છે અને મોદી બેંગલુરુ-મૈસુર એક્સપ્રેસવે બનાવવામાં વ્યસ્ત છે. કૉંગ્રેસ મોદીની કબર ખોદવામાં વ્યસ્ત છે અને મોદી ગરીબોનું જીવન સરળ બનાવવામાં વ્યસ્ત છે.
મોદીની કબર ખોદવાનું સપનું જોઈ રહેલા કૉંગ્રેસીઓ એ નથી જાણતા કે દેશની કરોડો માતા-બહેનો-દીકરીઓ, દેશની જનતાના આશીર્વાદ મોદીનું સૌથી મોટું સુરક્ષા કવચ છે.
કર્ણાટકના ઝડપી વિકાસ માટે ડબલ એન્જિન સરકાર જરૂરી છે. હું ફરી એકવાર આ ભવ્ય આયોજન માટે, ભવ્ય સત્કાર માટે અને તમારાં આશીર્વાદ માટે માંડ્યાના લોકોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. વિકાસના પ્રોજેક્ટ્સ માટે આપ સૌને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન આપું છું.
ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય.
ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય.
ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of development works in Mandya, Karnataka
12 MAR 2023 4:17PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
My heartfelt greetings to all the people of Karnataka!
My salutations to Tayi Bhuvaneshwari too!
I also bow down before the gurus of Adichunchanagiri and Melukote, seeking their blessings.
In the past, I have had the opportunity to visit the people in different parts of Karnataka. Everywhere, the people of Karnataka are showering unprecedented blessings. And there is sweetness in the blessings of the people of Mandya as it is called the sugar city (सक्करे नगरा मधुर मंड्या). I am overwhelmed by this love and hospitality of Mandya. I bow down to all of you!
It is the relentless effort of the double engine government to repay the debt of your love with interest, through rapid development. The infrastructure projects worth thousands of crores of rupees, which have either been inaugurated or their foundation stones have been laid, are a part of this effort.
For the past several days, there has been a lot of discussion about the Bengaluru-Mysuru Expressway in the country. Pictures related to the expressway are going viral on social media. It has been the wish of every countryman and our youth that such luxurious, modern expressways are built everywhere in India. Today, seeing the Bengaluru-Mysuru Expressway, the youth of our country are feeling proud. With this expressway, the travel time between Mysuru and Bengaluru has now been reduced to less than half.
Today the foundation stone of the Mysuru-Kushalnagar four-lane highway has also been laid. All these projects will speed up 'sabka vikas' in this area and will pave the way for prosperity. My heartiest congratulations to all of you for these connectivity projects!
Whenever there is a discussion related to the vision of infrastructure in India, the names of two great personalities always emerge in the forefront - Krishna Raja Wadiyar and Sir M. Visvesvaraya. Both these great men were the sons of this soil and they gave a new vision and strength to the whole country. These great personalities converted disaster into an opportunity; understood the importance of infrastructure and today's generations are fortunate that they are reaping the benefits of their ancestors' penance.
Inspired by such great personalities, work is being done on modern infrastructure in the country today. Today Karnataka is changing with the Bharatmala and Sagarmala schemes. The country is also transforming. Even when the world was struggling with Corona, India increased the infrastructure budget manifold. In this year's budget, we have made a record Rs 10 lakh crore allocation for infrastructure.
Infrastructure not only brings convenience, but also employment opportunities, investments, as well as means of earning. In Karnataka alone, we have invested more than Rs 1 lakh crore in highway related projects in the past years.
Both Bengaluru and Mysuru are important cities of Karnataka. One city is known for technology, the other for tradition. Connecting these two cities with modern means of connectivity is very crucial from different points of view.
For a long time, people travelling between the two cities complained of heavy traffic. But now, because of the expressway, this distance can be covered in just 1.5 hours. Due to this, the pace of economic development in this entire region is going to be phenomenal.
This expressway is passing through Ramanagara and Mandya. There are also many historical heritage sites here. The tourism potential will increase in these cities as well. This will not only make it easier to reach Mysuru, but will also make it easier to reach Kodagu, the source of Mother Kaveri. Nowadays we see that the Bengaluru-Mangaluru road in the Western Ghats often remains closed due to landslides during the rainy season. This affects the port connectivity of the region. With the widening of the Mysuru-Kushalnagar highway, this problem will also be solved. Due to good connectivity, the industry will also expand very rapidly in this area.
Before the year 2014, the Congress government which was at the centre was a coalition government. It was running with the support of various parties. It had left no stone unturned to shatter poor people and poor families. The Congress government looted thousands of crores of money meant for the development of the poor. Congress has never bothered about the pain and suffering of the poor.
In 2014, when you gave me the opportunity to serve by voting, the government of the poor was formed in the country; a government sensitive to the pain and suffering of the poor was formed. Thereafter, the central government of BJP tried to serve the poor with complete sincerity and constantly tried to alleviate the problems faced by the poor.
The BJP government has given top priority to ensure that the poor have pucca houses, tap water in their homes, Ujjwala gas connection, electricity connection, roads to the villages, hospitals, and proper treatment.
In the last 9 years, the lives of crores of poor have become easier due to the schemes of the BJP government. During the regime of Congress, the poor had to go from pillar to post for availing facilities. Now the BJP government is reaching out to the poor and giving them the facilities. Those who are still left out of the benefits of the BJP government’s schemes are also being reached out.
The BJP government has always given importance to permanent solutions to problems. In the last 9 years, houses of more than 3 crore poor have been built in the country. Out of which lakhs of houses are also built in Karnataka. Under the Jal Jeevan Mission, about 40 lakh new families have got tap water in Karnataka.
The irrigation projects which were in a limbo for decades in our country are also being completed at a fast pace. In this year's budget, the central government has announced Rs 5300 crore for the Upper Bhadra project. Besides this, there will be a permanent solution to the problems related to irrigation in a large part of Karnataka.
The BJP government is providing a permanent solution to the concerns of the farmers by solving their every minor problem. Rs 12 thousand crore have been directly transferred to the bank accounts of the farmers of Karnataka under the PM Kisan Samman Nidhi. The BJP government at the centre has transferred Rs 600 crore to the bank accounts of 2.75 lakh farmers of Mandya.
Also, I would like to appreciate the BJP government in Karnataka for one more thing. While the central government sends Rs 6,000 under the PM Kisan Samman Nidhi, the Karnataka government adds another Rs 4000 to it. That is, in the double engine government, farmers are getting double the benefits. Consequently, their problems are being addressed.
Our sugarcane farmers from the city of sugar Mandya, Karnataka had to face another problem for decades. If the production of sugarcane is high then it is a problem; if the production of sugarcane is less then also it is a problem. As a result, the arrears of sugarcane farmers with sugar mills continued to accrue for several years.
It was necessary to find some solution to this problem. The BJP government, which gave priority to the interests of the farmers, chose a path of ethanol. We decided to increase the production of ethanol made from sugarcane. That is, when there is more production of sugarcane, ethanol will be manufactured from it. So, the income of the farmers will be ensured by ethanol.
Last year alone, the country's sugar mills sold ethanol worth Rs 20,000 crore to oil companies. This has helped in making timely payments to the sugarcane farmers. From 2013-14 till the last season, ethanol worth Rs 70,000 crore has been purchased from sugar mills. This money has reached the sugarcane farmers.
In this year's Union Budget also, many provisions have been made for the farmers, especially for the sugarcane farmers. The sugarcane farmers are going to benefit from the Rs 10,000 crore assistance for sugar cooperatives as well as tax exemption.
Our country is the land of opportunities. People from all over the world are looking for opportunities in India. Record foreign investments flowed into India in 2022. Karnataka has benefitted the most out of it. Despite the Corona pandemic, there has been an investment of about Rs 4 lakh crore in Karnataka. This reflects the hard work of the double engine government.
Besides IT, every sector from bio-technology to defence manufacturing is expanding in Karnataka. Unprecedented investments are being made in the defence, aerospace and space sectors. Now Karnataka is also moving fast in electric vehicles manufacturing.
Amidst these efforts of the double engine government, what the Congress and its allies are doing? Congress says it is dreaming of digging Modi's grave. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy getting the Bengaluru-Mysuru Expressway built. Congress is busy in digging Modi's grave while Modi is busy making life easier for the poor.
Congressmen who are dreaming of digging Modi's grave do not know that the blessings of crores of mothers-sisters-daughters of the country and the blessings of the people of the country are Modi's formidable shield.
Double engine government is necessary for the rapid development of Karnataka. I once again express my heartfelt gratitude to the people of Mandya for this grand event, this grand hospitality and for your blessings. My heartiest congratulations to all of you for the development projects!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai, Bharat Mata ki Jai!
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.