પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઇલ પાર્ક મેક ઇન ઇન્ડિયા અને મેક ફોર ધ વર્લ્ડનું ઉત્તમ ઉદાહરણ બનશે: પ્રધાનમંત્રી
17 MAR 2023 2:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ માહિતી આપી છે કે તમિલનાડુ, તેલંગાણા, કર્ણાટક, મહારાષ્ટ્ર, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ અને ઉત્તરપ્રદેશમાં પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઇલ પાર્ક સ્થાપવામાં આવશે જે 5F (ફાર્મ ટુ ફાઈબર ટુ ફેક્ટરી ટુ ફેશન ટુ ફોરેન) પ્રમાણે કાપડ ક્ષેત્રના વિઝનને વેગ આપશે. તેમણે ટીપ્પણી કરી હતી કે પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઈલ પાર્ક ટેક્સટાઈલ સેક્ટર માટે અત્યાધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પૂરું પાડશે, કરોડોનું રોકાણ આકર્ષશે અને લાખો નોકરીઓનું સર્જન કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વિટ કર્યું; “પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઇલ પાર્ક 5F (ફાર્મ ટુ ફાઇબર ટુ ફેક્ટરી ટુ ફેશન ટુ વિદેશી) વિઝનને અનુરૂપ ટેક્સટાઇલ સેક્ટરને વેગ આપશે. શેર કરતાં આનંદ થાય છે કે પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઇલ પાર્ક તમિલનાડુ, તેલંગાણા, કર્ણાટક, મહારાષ્ટ્ર, ગુજરાત, એમપી અને યુપીમાં સ્થાપવામાં આવશે.”
“પીએમ મિત્રા મેગા ટેક્સટાઈલ પાર્ક ટેક્સટાઈલ સેક્ટર માટે અત્યાધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પૂરું પાડશે, કરોડોનું રોકાણ આકર્ષશે અને લાખો નોકરીઓનું સર્જન કરશે. તે 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અને 'મેક ફોર ધ વર્લ્ડ'નું ઉત્તમ ઉદાહરણ હશે. #પ્રગતિકાપીએમમિત્રા"

Prime Minister's Office
PM MITRA mega textile parks will be a great example of Make in India and Make For the World: PM
17 MAR 2023 2:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has informed that PM MITRA mega textile parks would be set up in Tamil Nadu, Telangana, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, MP and UP which will boost the textiles sector in line with 5F (Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign) vision. He remarked that the PM MITRA mega textile parks will provide state-of-the-art infrastructure for the textiles sector, attracts investment of crores and create lakhs of jobs.
The Prime Minister tweeted;
“PM MITRA mega textile parks will boost the textiles sector in line with 5F (Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign) vision. Glad to share that PM MITRA mega textile parks would be set up in Tamil Nadu, Telangana, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, MP and UP.”
“The PM MITRA mega textile parks will provide state-of-the-art infrastructure for the textiles sector, attracts investment of crores and create lakhs of jobs. It will be a great example of 'Make in India' and 'Make For the World.' #PragatiKaPMMitra”