Prime Minister's Office
PM MITRA mega textile parks will be a great example of Make in India and Make For the World: PM
17 MAR 2023 2:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has informed that PM MITRA mega textile parks would be set up in Tamil Nadu, Telangana, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, MP and UP which will boost the textiles sector in line with 5F (Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign) vision. He remarked that the PM MITRA mega textile parks will provide state-of-the-art infrastructure for the textiles sector, attracts investment of crores and create lakhs of jobs.
The Prime Minister tweeted;
“PM MITRA mega textile parks will boost the textiles sector in line with 5F (Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign) vision. Glad to share that PM MITRA mega textile parks would be set up in Tamil Nadu, Telangana, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, MP and UP.”
“The PM MITRA mega textile parks will provide state-of-the-art infrastructure for the textiles sector, attracts investment of crores and create lakhs of jobs. It will be a great example of 'Make in India' and 'Make For the World.' #PragatiKaPMMitra”

पंतप्रधान कार्यालय
पीएम मित्र मेगा टेक्स्टाईल पार्क्स ही मेक इन इंडिया आणि मेक फॉर द वर्ल्ड याचे उत्कृष्ट उदाहरण ठरतील-पंतप्रधान
17 MAR 2023 2:30PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे की तमिळनाडू, तेलंगणा, कर्नाटक, महाराष्ट्र, गुजरात, मध्य प्रदेश आणि उत्तर प्रदेश येथे उभारण्यात येणार असलेली पीएम मित्र मेगा टेक्सटाईल पार्कस पाच एफ् च्या माध्यमातून (फॉर्म टू फायबर टू फॅक्टरी टू फॅशन टू फॉरेन) भारताच्या कापड व्यवसाय क्षेत्राला चालना देतील.
पीएम मित्र मेगा टेक्स्टाईल पार्क्स कापड उद्योग क्षेत्राला आधुनिक पायाभूत सुविधा देतील, त्याचबरोबर कोट्यावधीची गुंतवणूक आणतील आणि लाखो रोजगार निर्माण करतील. असे त्यांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी आपल्या ट्विट संदेशात म्हटले आहे :
पीएम मित्र मेगा टेक्स्टाईल पार्क्स, कापड उद्योग क्षेत्राला 5 एफ (फॉर्म टू फायबर टू फॅक्टरी टू फॅशन टू फॉरेन) दृष्टीकोनानुरूप चालना देतील. पीएम मित्र मेगा टेक्स्टाईल पार्क्स तमिळनाडू, तेलंगणा, कर्नाटक, महाराष्ट्र, गुजरात, मध्य प्रदेश आणि उत्तर प्रदेश येथे उभारण्यात येतील ही माहिती सामायिक करताना आनंद होत आहे.’
"पीएम मित्र मेगा टेक्स्टाईल पार्क्स कापड उद्योग क्षेत्राला आधुनिक पायाभूत सुविधा पुरवतील, करोडोंची गुंतवणूक आकर्षित करतील आणि लाखो रोजगारांची निर्मिती करतील. हे मेक इन इंडिया आणि मेक फॉर द वर्ल्ड याचे उत्कृष्ट उदाहरण ठरेल." #PragatiKaPMMitra”