ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇಲುಸ್ತುವಾರಿ ಸಮಿತಿಯು 2 ನೇ ಶ್ರೇಯಾಂಕದ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು 27 ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳ ತಂಡವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
20 FEB 2023 12:39PM by PIB Bengaluru
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಸಮಿತಿಯು ಮುಂಬರುವ 2 ನೇ ಶ್ರೇಯಾಂಕದ ಸರಣಿ ‘ಇಬ್ರಾಹಿಂ-ಮೌಸ್ತಫಾ’ ಕ್ರೀಡಾಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು 27 ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 43 ಸದಸ್ಯರ ತಂಡವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ .
ಈಜಿಪ್ಟ್‌ ನ ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡ್ರಿಯಾದಲ್ಲಿ ಫೆಬ್ರವರಿ 23 ರಿಂದ 26 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಕ್ರೀಡಾಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಸೀನಿಯರ್ ಏಷ್ಯನ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ 2023 ಮತ್ತು ಸೀನಿಯರ್ ವರ್ಲ್ಡ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ 2023 ನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಶ್ರೇಯಾಂಕಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೇಯಾಂಕಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತ ತಂಡವು 9 ಫ್ರೀಸ್ಟೈಲ್ ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು, 8 ಮಹಿಳಾ ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು, ಮತ್ತು 10 ಗ್ರೀಕೋ-ರೋಮನ್ ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು ಮತ್ತು 16 ತರಬೇತುದಾರರು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
ಆಶು 67 ಕೆಜಿ, ಜಿಆರ್ ಭತೇರಿ 65 Kg ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಮತ್ತು ಸುಜೀತ್ 65 ಕೆಜಿ ಎಫ್ ಎಸ್. ಸೇರಿದಂತೆ 27 ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು, 3 ಟಾರ್ಗೆಟ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಪೋಡಿಯಂ ಸ್ಕೀಮ್ (ಟಿಒಪಿಎಸ್) ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ
ಭಾರತ ತಂಡದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಪದಕ ವಿಜೇತೆ ಮತ್ತು ಉಸ್ತುವಾರಿ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಎಂಸಿ ಮೇರಿ ಕೋಮ್, “ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ತೊಂದರೆಗೊಳಗಾಗದಂತೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ ಇದರಿಂದ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ಅವಕಾಶ ಸಿಗುವುದು." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 9 ಹಾಲಿ ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ವಿಶ್ವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ವಿಜೇತರು 2 ನೇ ಶ್ರೇಯಾಂಕದ ಸರಣಿಗೆ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕುಸ್ತಿಪಟುಗಳ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2023/feb/doc2023220160701.pdf

Ministry of Youth Affairs and Sports
Oversight Committee clears contingent of 27 wrestlers to participate in 2nd Ranking Series
20 FEB 2023 12:39PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) 's Oversight Committee has cleared a contingent of 43 members including 27 wrestlers to participate in the upcoming 2nd Ranking Series ‘Ibrahim-Moustafa’ tournament.
The event, which would take place in Alexandria, Egypt from 23rd-26th February will be crucial to gain ranking points for better seeding at the Senior Asian Championships 2023 and the Senior World Championships 2023.
The Indian team will consist of 9 Freestyle Wrestlers, 8 Women Wrestlers, and 10 Greco-Roman Wrestlers along with 16 coaches and support staff.
The 27 wrestlers will also include 3 Target Olympics Podium Scheme (TOPS) Wrestlers i.e. Ashu 67 kg GR, Bhateri 65 Kg WW & Sujeet 65 Kg FS.
Talking about the participation of the Indian team, Olympic medalist and chairperson of the Oversight committee MC Mary Kom said, "We want to ensure that the sport and the athletes do not suffer and more and more wrestlers get international exposure, so they can have the opportunity to compete against the best in the world."
So far as many as 9 current and former World Championship Gold medalists have registered for the 2nd Ranking series.
Click here for details of wrestlers.