युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
दुसऱ्या क्रमवारी मालिकेत सहभागी होण्यासाठी पर्यवेक्षण समितीने 27 कुस्तीपटूंच्या चमूला दिली मंजुरी
20 FEB 2023 2:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 फेब्रुवारी 2023
युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाच्या पर्यवेक्षण समितीने आगामी दुसरी क्रमवारी मालिका ‘इब्राहिम-मुस्तफा’ स्पर्धेत सहभागी होण्यासाठी 27 कुस्तीपटूंसह 43 सदस्यांच्या चमूला मंजुरी दिली आहे.
इजिप्तमध्ये अलेक्झांड्रिया येथे 23-26 फेब्रुवारी दरम्यान येथे होणारी ही स्पर्धा वरिष्ठ आशियायी अजिंक्यपद स्पर्धा 2023 आणि वरिष्ठ जागतिक अजिंक्यपद स्पर्धा 2023 मध्ये चांगले मानांकन मिळवण्याच्या दृष्टीने क्रमवारी गुण मिळविण्यासाठी महत्त्वपूर्ण असेल.
भारतीय संघात 9 फ्रीस्टाईल कुस्तीपटू, 8 महिला कुस्तीपटू आणि 10 ग्रीको-रोमन कुस्तीपटू आणि 16 प्रशिक्षक आणि सहाय्यक कर्मचारी यांचा समावेश असेल.
27 कुस्तीपटूंमध्ये 3 टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम स्कीम (टॉप्स ) कुस्तीपटू म्हणजे आशु 67 ग्रीको-रोमन, भटेरी 65 किलो महिला कुस्तीपटू आणि सुजीत 65 किलो फ्रीस्टाईल कुस्तूपटू यांचाही समावेश असेल.
भारतीय संघाच्या सहभागाबाबत बोलताना ऑलिम्पिक पदक विजेत्या आणि पर्यवेक्षण समितीच्या अध्यक्षा एमसी मेरी कोम यांनी सांगितले की, ''खेळ आणि खेळाडूंना त्रास होणार नाही आणि अधिकाधिक कुस्तीपटूंना आंतरराष्ट्रीय संधी मिळू शकेल हे आम्ही सुनिश्चित करत आहोत जेणेकरून त्यांना जगातील सर्वोत्तम खेळाडूं विरुद्ध स्पर्धा करण्याची संधी मिळू शकेल."
आतापर्यंत सध्याच्या 9 आणि माजी जागतिक अजिंक्यपद सुवर्णपदक विजेत्या कुस्तीपटूंनी द्वितीय क्रमवारी मालिकेसाठी नोंदणी केली आहे.
कुस्तीपटूंच्या तपशीलासाठी येथे क्लिक करा.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Oversight Committee clears contingent of 27 wrestlers to participate in 2nd Ranking Series
20 FEB 2023 12:39PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) 's Oversight Committee has cleared a contingent of 43 members including 27 wrestlers to participate in the upcoming 2nd Ranking Series ‘Ibrahim-Moustafa’ tournament.
The event, which would take place in Alexandria, Egypt from 23rd-26th February will be crucial to gain ranking points for better seeding at the Senior Asian Championships 2023 and the Senior World Championships 2023.
The Indian team will consist of 9 Freestyle Wrestlers, 8 Women Wrestlers, and 10 Greco-Roman Wrestlers along with 16 coaches and support staff.
The 27 wrestlers will also include 3 Target Olympics Podium Scheme (TOPS) Wrestlers i.e. Ashu 67 kg GR, Bhateri 65 Kg WW & Sujeet 65 Kg FS.
Talking about the participation of the Indian team, Olympic medalist and chairperson of the Oversight committee MC Mary Kom said, "We want to ensure that the sport and the athletes do not suffer and more and more wrestlers get international exposure, so they can have the opportunity to compete against the best in the world."
So far as many as 9 current and former World Championship Gold medalists have registered for the 2nd Ranking series.
Click here for details of wrestlers.