ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀ ਇਕ ਸਖਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਵੇਗੀ
19 FEB 2023 3:13PM by PIB Chandigarh
ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਪਟੜੀ ਤੋਂ ਉਤਰਨ, ਸਿਗਨਲ ਪਾਸਿੰਗ ਐਟ ਡੇਂਜਰ (ਐੱਸਪੀਏਡੀ) ਅਤੇ ਹੋਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਅੱਜ ਤੋਂ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀ ਸਖਤ ਸਰੱਖਿਆ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ, ਜੋਨਲ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਡਵੀਜ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵਿਭਿੰਨ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ, ਲੋਬੀਆਂ, ਰੱਖ—ਰਖਾਅ ਕੇਂਦਰਾਂ, ਕਾਰਜ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਜਾਓ ਅਤੇ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ/ ਅਸਾਧਰਣ ਘਟਨਾਵਾਂ ਨੁੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਿਚਾਲਨਾਂ ਅਤੇ ਦੇਖ—ਰੇਖ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰੋ। ਸਹਾਇਕ ਲੋਕੋ ਪਾਇਲਟਾਂ/ਲੋਕੋ ਪਾਇਲਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਪਹਿਲੂਆਂ ਅਤੇ ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦਾ ਅਨੁਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਗਤੀ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ: ਟ੍ਰੈਕ ਮਸ਼ੀਨਾਂ/ ਟਾਵਰ ਵੈਗਨਾਂ ਦੇ ਆਪਰੇਟਰਾਂ ਦੀ ਕਾਉਂਸਲਿੰਗ: ਕਾਰਜ ਸਥਲ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸ਼ਾਰਟ ਕੱਟ ਆਦਿ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਦਾ ਵੀ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ। ਫੀਲਡ ਵਿਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਉਪਲਬੱਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸਟੋਫ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹੀ ਅਤੇ ਗਲਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ/ਦੇਖ—ਰੇਖ/ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਨ ਲਈ ਸੈਕਸ਼ਨ/ਲੋਬੀ/ ਮੈਨਟੇਨੈਂਸ ਸੈਂਟਰ/ਕਾਰਜ ਸਥਲ ਵਿਚ ਲੋੜੀਂਦਾ ਸਮਾਂ ਬਤੀਤ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Railways
Indian Railways to observe a month long Intensive Safety Drive
19 FEB 2023 3:13PM by PIB Delhi
A month long Intensive Safety Drive has been launched by Indian Railways starting from today to prevent derailments, Signal Passing at Danger (SPAD) and other types of accidents. Senior officers from Railway Board, Zonal Railways and Divisions have been instructed to go to various sections, lobbies, maintenance centers, work sites, etc. and carry out thorough review of working practices to check and enforce safe operational and maintenance practices prescribed to prevent accidents/unusual incidents. Emphasis has been given on observance of signaling aspects and braking practices by Assistant Loco Pilots/ Loco Pilots; Observance of Speed Restrictions; Counselling of operators of Track Machines/Tower Wagons; Work Site protection; prevention of short-cuts etc. Officers have been instructed to spend sufficient time in the Section/Lobby/Maintenance Center/ worksite to observe the operational/ maintenance/ working practices, and interact with staff on the right and wrong practices to understand the problems being faced by field staff and provide solutions.