ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஒரு மாத கால தீவிர பாதுகாப்பு இயக்கத்தைக் கடைப்பிடிக்க உள்ளது இந்திய ரயில்வே
19 FEB 2023 3:13PM by PIB Chennai
ரயில் தடம் புரளுதல், ஆபத்தில் சிக்னல் கடந்து செல்லுதல், பிற வகையான விபத்துகளைத் தடுத்தல் போன்ற நடவடிக்கைகளுக்காக இந்திய ரயில்வே ஒரு மாத கால தீவிர பாதுகாப்பு இயக்கத்தை இன்று முதல் தொடங்கியுள்ளது. பல்வேறு பிரிவுகள், லாபிகள், பராமரிப்பு மையங்கள், பணித் தளங்கள் போன்றவற்றுக்குச் சென்று, விபத்துகளைத் தடுக்க பரிந்துரைக்கப்பட்ட பாதுகாப்பான செயல்பாட்டு மற்றும் பராமரிப்பு நடைமுறைகளைச் சரிபார்த்து செயல்படுத்துவதை முழுமையாக ஆய்வு செய்யுமாறு ரயில்வே வாரியம், மண்டல ரயில்வே மற்றும் பிரிவுகளின் மூத்த அதிகாரிகள் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளனர். உதவி லோகோ பைலட்கள் / லோகோ பைலட்டுகள் மூலம் சிக்னலிங் அம்சங்கள் மற்றும் பிரேக்கிங் நடைமுறைகளை கடைப்பிடிக்க முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது; வேகக் கட்டுப்பாடுகளை கடைபிடித்தல், டிராக் மெஷின்கள்/டவர் வேகன்களின் ஆபரேட்டர்களின் ஆலோசனைகளை அறிதல், பணியிடப் பாதுகாப்பு, குறுக்குவழிகள் போன்றவற்றைத் தடுத்தல் போன்ற நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்படவுள்ளன. செயல்பாடு/பராமரிப்பு/ பணி நடைமுறைகளைக் கவனிக்க, பிரிவு/லாபி/பராமரிப்பு மையங்களின் பணித்தளத்தில் போதுமான நேரத்தை செலவிடுமாறும், களப்பணியாளர்களுக்கு தீர்வுகளை வழங்குமாறும் , அலுவலர்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Railways
Indian Railways to observe a month long Intensive Safety Drive
19 FEB 2023 3:13PM by PIB Delhi
A month long Intensive Safety Drive has been launched by Indian Railways starting from today to prevent derailments, Signal Passing at Danger (SPAD) and other types of accidents. Senior officers from Railway Board, Zonal Railways and Divisions have been instructed to go to various sections, lobbies, maintenance centers, work sites, etc. and carry out thorough review of working practices to check and enforce safe operational and maintenance practices prescribed to prevent accidents/unusual incidents. Emphasis has been given on observance of signaling aspects and braking practices by Assistant Loco Pilots/ Loco Pilots; Observance of Speed Restrictions; Counselling of operators of Track Machines/Tower Wagons; Work Site protection; prevention of short-cuts etc. Officers have been instructed to spend sufficient time in the Section/Lobby/Maintenance Center/ worksite to observe the operational/ maintenance/ working practices, and interact with staff on the right and wrong practices to understand the problems being faced by field staff and provide solutions.