रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वे महिनाभर सखोल सुरक्षा मोहीम राबवणार
19 FEB 2023 4:20PM by PIB Mumbai
रेल्वेगाडी रुळावरून घसरणे, धोकादायक सिग्नल पासिंग आणि इतर संभाव्य अपघात टाळण्यासाठी खबरदारीचे उपाय म्हणून भारतीय रेल्वे आजपासून महिनाभर तीव्र सुरक्षा मोहीम राबवणार आहे. यासाठी रेल्वे मंडळ, विभागीय रेल्वे आणि विभागातील वरिष्ठ अधिकाऱ्यांना विविध विभाग, लॉबी, देखभाल केंद्रे किंवा कामाच्या ठिकाणी जाण्याच्या सूचना देण्यात आल्या आहेत. याशिवाय त्यांना अपघात किंवा अचानक उद्भवणाऱ्या असामान्य घटना टाळण्यासाठी विहित केलेल्या सुरक्षित कार्यान्वयन आणि देखभाल पद्धतींची खातरजमा करून त्यांची प्रभावी अंमलबजावणी करण्यासाठी कामकाजाच्या पद्धतींचा सखोल आढावा घेण्याच्या सूचना देण्यात आल्या आहेत. सहाय्यक लोको पायलट किंवा लोको पायलटद्वारे सिग्नलिंग प्रक्रिया आणि ब्रेकिंग पद्धतींचे पालन होते की नाही यावर लक्ष ठेवणे, गतीविषयक निर्बंधांचे पालन, ट्रॅक मशीन्स किंवा टॉवर वॅगन्सच्या चालकांचे समुपदेशन, कामाच्या ठिकाणी सुरक्षितता, कुठल्याही शॉर्टकटचा वापर करणेयावर भर देण्यात आला आहे. अधिकाऱ्यांनी विभाग, लॉबी, देखभाल केंद्रे, किंवा कामाच्या ठिकाणी अधिकाधिक वेळ देऊन कार्यान्वयन/देखभाल/कार्य पद्धती यांचे निरीक्षण करावे आणि कर्मचाऱ्यांना येणाऱ्या समस्यांचे निराकरण करण्याच्या दृष्टीने योग्य आणि अयोग्य पद्धतींविषयी चर्चा करावी आणि उपाय सुचवावे अशा सूचना देण्यात आल्या आहेत.

Ministry of Railways
Indian Railways to observe a month long Intensive Safety Drive
19 FEB 2023 3:13PM by PIB Delhi
A month long Intensive Safety Drive has been launched by Indian Railways starting from today to prevent derailments, Signal Passing at Danger (SPAD) and other types of accidents. Senior officers from Railway Board, Zonal Railways and Divisions have been instructed to go to various sections, lobbies, maintenance centers, work sites, etc. and carry out thorough review of working practices to check and enforce safe operational and maintenance practices prescribed to prevent accidents/unusual incidents. Emphasis has been given on observance of signaling aspects and braking practices by Assistant Loco Pilots/ Loco Pilots; Observance of Speed Restrictions; Counselling of operators of Track Machines/Tower Wagons; Work Site protection; prevention of short-cuts etc. Officers have been instructed to spend sufficient time in the Section/Lobby/Maintenance Center/ worksite to observe the operational/ maintenance/ working practices, and interact with staff on the right and wrong practices to understand the problems being faced by field staff and provide solutions.