ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్, సింగపూర్ మధ్య ఫిబ్రవరి 21న రెండు దేశాల రియల్ టైమ్ పేమెంట్ సిస్టమ్స్ లింకేజీ ప్రారంభం : వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా వీక్షించనున్న ఇరు దేశాల ప్రధానులు
భారత్ కు చెందిన యు పి ఐ ,, సింగపూర్ కు చెందిన పేనౌ మధ్య ప్రారంభం కానున్నక్రాస్ బోర్డర్ కనెక్టివిటీ
రెండు దేశాల చెల్లింపు వ్యవస్థల అనుసంధానం వల్ల వేగంగా, తక్కువ చార్జీతో డబ్బు బదిలీకి వీలు
సింగపూర్ - భారత్ మధ్య పరస్పర నగదు బదిలీలో సింగపూర్ లోని ప్రవాస భారతీయులకుప్రయోజనం
20 FEB 2023 12:52PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, సింగపూర్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ లీ సియెన్ లూంగ్ 2023 ఫిబ్రవరి 21న ఉదయం 11 గంటలకు భారత దేశానికి చెందిన యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్ ఫేస్ (యుపిఐ) , సింగపూర్ కు చెందిన పే నౌ మధ్య సీమాంతర అనుసంధానం ప్రారంభాన్ని వీడియో కాన్ఫ రెన్స్ ద్వారా వీక్షిస్తారు. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్ బి ఐ) గవర్నర్ శ్రీ శక్తికాంత దాస్, మానిటరీ అథారిటీ ఆఫ్ సింగపూర్ (ఎంఎఎస్) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ రవి మీనన్ ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభిస్తారు.
ఫిన్ టెక్ ఇన్నోవేషన్ కోసం అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న పర్యావరణ వ్యవస్థలలో ఒకటిగా భారత్ అవతరించింది. భారతదేశపు అత్యుత్తమ డిజిటల్ పేమెంట్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ గ్లోబలైజేషన్ ను నడిపించడంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ దార్శనిక నాయకత్వం కీలక పాత్ర పోషించింది. యుపిఐ ప్రయోజనాలు కేవలం భారతదేశానికి మాత్రమే పరిమితం కాకుండా, ఇతర దేశాలు కూడా దీని నుండి ప్రయోజనం పొందేలా చూసేందుకు ప్రధాన మంత్రి అత్యధిక ప్రాధాన్యం ఇస్తున్నారు.
రెండు చెల్లింపు వ్యవస్థల అనుసంధానం రెండు దేశాల నివాసితులకు సీమాంతర చెల్లింపులను వేగంగా ,తక్కువ ఖర్చుతో బదిలీ చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఇది సింగపూర్ లోని భారతీయ ప్రవాసులకు, ముఖ్యంగా వలస కార్మికులు ,విద్యార్థులకు తక్షణ, తక్కువ ఖర్చుతో డబ్బు బదిలీ సౌలభ్యం కల్పిస్తుంది.

Prime Minister's Office
Prime Ministers of India and Singapore to witness the launch of Real-time Payment Systems Linkage between the two countries on 21st February
Cross-border connectivity to be launched between UPI of India and PayNow of Singapore
Linkage of these two payment systems to enable faster and cost-efficient transfer of money
Will help the Indian diaspora in Singapore in transfer of money from Singapore to India and vice-versa
20 FEB 2023 12:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Singapore, Mr. Lee Hsien Loong would witness the launch of cross-border connectivity between the Unified Payments Interface (UPI) of India and PayNow of Singapore on February 21, 2023 at 11 AM (IST) via video conferencing. The launch will be done by Shri Shaktikanta Das, Governor, Reserve Bank of India (RBI), and Mr. Ravi Menon, Managing Director, Monetary Authority of Singapore (MAS).
India has emerged as one of the fastest-growing ecosystems for fintech innovation. Prime Minister Narendra Modi’s visionary leadership has been instrumental in driving globalisation of India’s best-in-class digital payment infrastructure. A key emphasis of the Prime Minister has been on ensuring that the benefits of UPI are not limited to India only, but other countries too benefit from it. The linkage of these two payment systems would enable residents of both countries in faster and cost-efficient transfer of cross-border remittances. It will also help the Indian diaspora in Singapore, especially migrant workers and students through instantaneous and low cost transfer of money from Singapore to India and vice-versa.