પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત અને સિંગાપોરના પ્રધાનમંત્રીઓ 21મી ફેબ્રુઆરીએ બંને દેશો વચ્ચે રીઅલ-ટાઇમ પેમેન્ટ સિસ્ટમ્સ લિંકેજના લોન્ચિંગના સાક્ષી બનશે
ભારતના UPI અને સિંગાપોરના PayNow વચ્ચે ક્રોસ બોર્ડર કનેક્ટિવિટી શરૂ કરવામાં આવશે
નાણાંના ઝડપી અને ખર્ચ-કાર્યક્ષમ ટ્રાન્સફરને સક્ષમ કરવા માટે આ બે ચુકવણી પ્રણાલીઓનું જોડાણ
સિંગાપોરમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાને સિંગાપોરથી ભારતમાં અને પરસ્પર નાણાં ટ્રાન્સફર કરવામાં મદદ કરશે
20 FEB 2023 12:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને સિંગાપોરના પ્રધાનમંત્રી શ્રી લી સિએન લૂંગ 21 ફેબ્રુઆરી, 2023ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે (IST) ભારતના યુનિફાઈડ પેમેન્ટ્સ ઈન્ટરફેસ (UPI) અને સિંગાપોરના PayNow વચ્ચે ક્રોસ-બોર્ડર કનેક્ટિવિટી શરૂ કરવાના સાક્ષી બનશે. વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા. શ્રી શક્તિકાંત દાસ, ગવર્નર, રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા (RBI) અને શ્રી રવિ મેનન, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, મોનેટરી ઓથોરિટી ઓફ સિંગાપોર (MAS) દ્વારા આ સેવા લોન્ચ કરવામાં આવશે.
ફિનટેક ઇનોવેશન માટે ભારત સૌથી ઝડપથી વિકસતી ઇકોસિસ્ટમ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. ભારતના સર્વશ્રેષ્ઠ ડિજિટલ પેમેન્ટ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વૈશ્વિકીકરણને આગળ વધારવામાં પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનું દૂરંદેશી નેતૃત્વ મહત્ત્વપૂર્ણ રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીનો મુખ્ય ભાર એ સુનિશ્ચિત કરવા પર રહ્યો છે કે UPIનો લાભ માત્ર ભારત પૂરતો મર્યાદિત ન રહે, પરંતુ અન્ય દેશો પણ તેનો લાભ ઉઠાવે. આ બે ચુકવણી પ્રણાલીઓનું જોડાણ બંને દેશોના રહેવાસીઓને ક્રોસ બોર્ડર રેમિટન્સના ઝડપી અને ખર્ચ-કાર્યક્ષમ ટ્રાન્સફરમાં સક્ષમ બનાવશે. તે સિંગાપોરમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાને, ખાસ કરીને સ્થળાંતર કામદારો અને વિદ્યાર્થીઓને સિંગાપોરથી ભારતમાં અને પરસ્પર તત્કાલ અને ઓછા ખર્ચે નાણાં ટ્રાન્સફર કરવામાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
Prime Ministers of India and Singapore to witness the launch of Real-time Payment Systems Linkage between the two countries on 21st February
Cross-border connectivity to be launched between UPI of India and PayNow of Singapore
Linkage of these two payment systems to enable faster and cost-efficient transfer of money
Will help the Indian diaspora in Singapore in transfer of money from Singapore to India and vice-versa
20 FEB 2023 12:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Singapore, Mr. Lee Hsien Loong would witness the launch of cross-border connectivity between the Unified Payments Interface (UPI) of India and PayNow of Singapore on February 21, 2023 at 11 AM (IST) via video conferencing. The launch will be done by Shri Shaktikanta Das, Governor, Reserve Bank of India (RBI), and Mr. Ravi Menon, Managing Director, Monetary Authority of Singapore (MAS).
India has emerged as one of the fastest-growing ecosystems for fintech innovation. Prime Minister Narendra Modi’s visionary leadership has been instrumental in driving globalisation of India’s best-in-class digital payment infrastructure. A key emphasis of the Prime Minister has been on ensuring that the benefits of UPI are not limited to India only, but other countries too benefit from it. The linkage of these two payment systems would enable residents of both countries in faster and cost-efficient transfer of cross-border remittances. It will also help the Indian diaspora in Singapore, especially migrant workers and students through instantaneous and low cost transfer of money from Singapore to India and vice-versa.