ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்தில் 2004-14 ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணி ஆட்சி மற்றும் கடந்த 9 ஆண்டு காலத்தில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அரசின் காலத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்ட நிதி ஒதுக்கீடுகள் மற்றும் சொத்துக்கள் உருவாக்கம் ஆகிய இரண்டின் அடிப்படையில் காங்கிரஸ் மூத்த தலைவர் ராகுல் காந்தியுடன் விவாதிக்கத் தயார்: மத்திய ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங்
18 FEB 2023 5:39PM by PIB Chennai
2004-14 ஆண்டுக் காலத்தில் ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணி ஆட்சி மற்றும் கடந்த 9 ஆண்டு காலத்தில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அரசின் ஆட்சிக் காலத்தின்போது மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்தின் கீழ் மேற்கொள்ளப்பட்ட நிதி ஒதுக்கீடுகள் மற்றும் சொத்துக்கள் உருவாக்கம் ஆகிய இரண்டு அம்சங்கள் தொடர்பாக, காங்கிரஸ் மூத்த தலைவர் திரு. ராகுல் காந்தியுடன் விவாதிக்கத் தயார் என மத்திய ஊரக வளர்ச்சித்துறை அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங் இன்று சவால் விடுத்தார்.
உத்தரப் பிரதேசத்தின் நொய்டாவில் நடந்த சரஸ் மேளா நிகழ்ச்சிக்கு இடையே பேசிய திரு. கிரிராஜ் சிங், மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டம் தொடர்பாக இந்தியில் திரு. ராகுல் காந்தி வெளியிட்ட முகநூல் பதிவிற்கு எதிராகக் கடும் விமர்சனங்களைத் தெரிவித்தார். மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்திற்கான நிதியைக் குறைத்திருப்பதாக திரு. ராகுல் காந்தி கூறியதைக் குறிப்பிட்ட அமைச்சர் திரு. கிரிராஜ் சிங், உண்மைகளைத் தெரிந்து கொண்டு திரு. ராகுல் காந்தி பேச வேண்டும் என்று கூறினார். இதுபோன்ற குற்றச்சாட்டுகளை முன்வைக்கும் முன்பாக புள்ளி விவரங்களைப் பார்க்க வேண்டும் என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
காங்கிரஸ் தலைமையிலான ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணியின் 10 ஆண்டு கால ஆட்சியில், மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்தின் பட்ஜெட் மதிப்பீடு ரூ. 33,000 கோடியைத் தாண்டவில்லை என்றும், பெரும்பாலான நிதி ஆண்டுகளில், கிராமப்புற வேலைத் திட்டத்தை மோசமாகச் செயல்படுத்தியதால் அந்த நிதியிலும் குறிப்பிட்டத் தொகை திரும்பி வந்தது என்றும் திரு. கிரிராஜ் சிங் கூறினார். மறுபுறம், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பொறுப்பேற்ற மே 2014 முதல், ஒவ்வொரு ஆண்டும் பட்ஜெட் மதிப்பீட்டை விட திருத்தப்பட்ட மதிப்பீடு அதிகமாக உள்ளது என்றும் அமைச்சர் கூறினார். இந்த ஆண்டும் ரூ.73,000 கோடி பட்ஜெட் மதிப்பீடு எனவும் ஆனால் அதன் செலவு ஏற்கெனவே ரூ.89,400 கோடியைத் தொட்டுள்ளது என்றும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
2019-20 நிதி ஆண்டில் பட்ஜெட் மதிப்பீடு ரூ.60,000 கோடியாகவும், திருத்தப்பட்ட மதிப்பீடு ரூ.71,000 கோடியாகவும் இருந்ததாக அவர் கூறினார். 2020-21-ல் ரூ.61,500 கோடி பட்ஜெட் மதிப்பீடு எனவும் ஆனால் செலவு ஒரு லட்சத்து 11 ஆயிரத்து 500 கோடி ரூபாயாக உயர்ந்தது என்றும் அவர் தெரிவித்தார். கோவிட் தொற்று காரணமாக நகரங்களிலிருந்து கிராமங்களுக்கு மக்களின் இடப் பெயர்வு அதிகரித்ததன் காரணமாக அந்த ஆண்டில் மகாத்மா காந்தி ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்துக்கான ஆரம்ப ஒதுக்கீட்டை விட கிட்டத்தட்ட இருமடங்கு செலவு அதிகரித்தது என அவர் கூறினார். இதேபோல், 2021-2022-ம் நிதி ஆண்டில் பட்ஜெட் மதிப்படு ரூ.73,000 கோடி எனவும் ஆனால் திருத்தப்பட்ட மதிப்பீடு ரூ.99, 117 கோடியைத் தொட்டது எனவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணி ஆட்சியின் போது கிராமப்புற வேலை உறுதித் திட்டத்தின் கீழ் சொத்து உருவாக்கத்தை சரிபார்த்து விவாதிக்க வருமாறு திரு ராகுல் காந்திக்கு அமைச்சர் சவால் விடுத்தார். முந்தைய ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணி ஆட்சியில் இத்திட்டத்தில் சொத்து உருவாக்கம் வெறும் 17 சதவிகிதம்தான் என்றும் அவர் கூறினார். அதே நேரத்தில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் ஆட்சியில் கடந்த 9 ஆண்டுகளில், இத்திட்டத்தில் சொத்து உருவாக்கம் ஏற்கெனவே 60 சதவிகிதத்தை தாண்டியுள்ளது எனவும் அவர் தெரிவித்தார். பள்ளங்களைத் தோண்டுவதும் குழிகளை நிரப்புவதும் என இருந்த மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்தின் பணிகளையும் அதன் நோக்கத்தையும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி மாற்றி அமைத்ததாகவும் திரு கிரிராஜ் சிங் கூறினார்.
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டச் சட்டத்தின் (MGNREGA) கீழ் ஆதார் எண்ணை இணைப்பதன் மூலம் ஏழைகளுக்கு எதிராக அரசு ஆதாரை தவறாகப் பயன்படுத்துகிறது என்று ராகுல் காந்தி கூறிய குற்றச் சாட்டுக்குப் பதில் அளித்த அமைச்சர் திரு. கிரிராஜ் சிங், திட்டங்களை செயல்படுத்துவதில் முழு வெளிப்படைத்தன்மையை கொண்டு வர வேண்டும் என்பதே பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அரசின் நோக்கம் என்றார்.
காங்கிரஸ் மூத்த தலைவர் திரு ராகுல் காந்தி நேற்று, பிஜேபி தலைமையிலான அரசு மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டத்திற்கான (MGNREGA) நிதி ஒதுக்கீட்டைக் குறைத்துள்ளதாகக் குற்றம் சாட்டி இருந்தார். மேலும் இந்தியாவின் கிராமப்புற பொருளாதாரத்தின் அடித்தளமாக உள்ள ஊரக வேலைத் திட்டம் மத்திய அரசின் கொள்கைகளால் பாதிக்கப்பட்டு வருவதாகக் கூறி இருந்தார்.

Ministry of Rural Development
Union Minister of Rural Development & Panchayati Raj, Shri Giriraj Singh challenges Senior Congress leader Shri Rahul Gandhi to debate on MGNREGA, both in terms of fund allocations and Assets Creations during the 2004-14 UPA rule and 9 years of Narendra Modi Government
Speaking on the sidelines of the SARAS Mela in Noida, UP, the Minister takes strong exception to the Facebook post of Shri Rahul Gandhi alleging reduction of MGNREGA budget
Shri Giriraj Singh asserts that during the 10-year rule of the Congress-led UPA, the BE (Budget Estimate) of MGNREGA never exceeded Rs 33,000 Crore, while since May, 2014, when PM Modi took charge, every year the BE got exceeded in RE
Shri Giriraj Singh informs that in 2020-21 the BE of Rs 61,500 Crore went to a whopping Rs 1.11,500 crore, a little less than the double initial allocation
During the 10 year UPA rule, Asset creation was merely 17 percent, while in the last 9 years of Modi Govt, the asset creation has crossed 60 percent: Shri Giriraj Singh
18 FEB 2023 5:39PM by PIB Delhi
Union Minister of Rural Development & Panchayati Raj, Shri Giriraj Singh today challenged the Senior Congress leader Shri Rahul Gandhi to debate on MGNREGA, both in terms of fund allocations and Assets Creations during the 2004-14 UPA rule and 9 years of Narendra Modi Government.
Speaking on the side-lines of the SARAS Mela in Noida, UP, Shri Giriraj Singh took strong exception to the Facebook post of Shri Rahul Gandhi in Hindi, citing a news report for reducing the MGNREGA budget and said that Congress leader should get his facts and figures right before making such wild allegations.
Shri Giriraj Singh asserted that during the 10-year rule of the Congress-led UPA, the BE (Budget Estimate) of MGNREGA never exceeded Rs 33,000 Crore and in most of the fiscals, the funds got surrendered due to poor implementation of the rural job scheme. The Minister, on the other hand added that since May, 2014, when Prime Minister Modi took charge, every year the BE got exceeded in RE. He pointed out that this year also the BE of Rs 73,000 crore has already touched the figure of Rs 89,400 Crore, RE (Revised Estimate) as the Rural Development Ministry received Rs 16,000 crore out of Rs 25,000 crore demanded due to accumulation of States dues.
It may be noted that in 2019-20, the BE was Rs 60,000 crore and the RE went up to Rs 71,000 crore, while in 2020-21 the BE of Rs 61,500 Crore went to a whopping Rs one lakh 11 thousand and 500 crore rupees, a little less than the double initial allocation, due to reverse migration of rural population from cities to villages in the wake of COVID pandemic and the increased demand for work. Similarly, in the financial year 2021-2022, the BE of Rs 73,000 crore touched Rs 99, 117 crores.
Shri Giriraj Singh also challenged Shri Gandhi to check the asset creation during the UPA rule under the rural job scheme, which he said was merely 17 percent, while in the last 9 years of the Modi Government, the asset creation has already crossed 60 percent. He gave full credit to Shri Narendra Modi for reorienting MGNREGA and its mandate from merely digging and filling holes.
Congress leader Shri Rahul Gandhi accused the BJP-led government yesterday of reducing the MGNREGA budget and stated that the rural job scheme, which was the foundation of India's rural economy is becoming a victim of the Centre's repressive policies.
On the question of Shri Gandhi alleging that the government is misusing Aadhaar against the poor sections of society by linking it to the scheme under the Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act (MGNREGA), Shri Giriraj Singh said, the aim of Modi Government is to bring full transparency in the implementation of the scheme.