Ministry of Railways
Now Order Online Food by Whatsapp: Indian Railways starts new service
06 FEB 2023 1:10PM by PIB Delhi
• Indian Railways’ PSU, IRCTC starts WhatsApp communication for the railway passengers to order food through e-catering services.
• WhatsApp number +91-8750001323 to become an interactive two way communication platform for the customer.
• AI power chatbot to handle all queries of e-catering services for the passengers and also book meals for them.
• WhatsApp communication for e-catering services implemented on selected trains and passengers.
• Based on customer feedback and suggestions, the company will enable the same on other trains.
Indian Railways’ PSU, Indian Railway Catering and Tourism Corporation Ltd. (IRCTC) started e-catering services through a specially developed website www.catering.irctc.co.in as well its e-catering app Food on Track.
In a step further towards the making its e-catering services more customer-centric, Indian Railways has recently started WhatsApp communication for the railway passengers to order food through e-catering services. Business WhatsApp number +91-8750001323 has been started for the purpose.
Initially, two stages implementation of e-catering services was planned through WhatsApp Communication. In the first phase, Business WhatsApp number will be sending a message to the customer booking e-ticket for opting for e-catering services through clicking the link www.ecatering.irctc.co.in.
With this option, the customers will be able to book meals of their choice from the restaurants of their choice available at stations enroute directly through the e-catering website of IRCTC without even requiring to download the App.
In the next phase of the services, WhatsApp number will be enabled to become an interactive two way communication platform for the customer wherein an AI power chatbot will handle all queries of e-catering services for the passengers and will also book meals for them.
To begin with, WhatsApp communication has been implemented for e-catering services on selected trains and passengers and based on customer feedback and suggestions, Railways will enable the same on other trains too.
Today, approximately 50000 meals are being served in a day to the customers through IRCTC’s e-catering services enabled through its website as well as app.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
వాట్సప్ ద్వారా ఆన్ లైన్ లో ఫుడ్ ఆర్డర్: కొత్త సర్వీసును ప్రారంభించిన భారతీయ రైల్వే
06 FEB 2023 1:10PM by PIB Hyderabad
ఈ-క్యాటరింగ్ సేవల ద్వారా రైల్వే ప్రయాణికులు తమకు కావలసిన ఆహారాన్ని ఆర్డర్ చేయడానికి భారతీయ రైల్వే అనుబంధ కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ ఐఆర్సిటిసి వాట్సాప్ సేవలను ప్రారంభించింది.
వాట్సాప్ నెంబర్ +91-8750001323 ద్వారా రైల్వే ప్రయాణికులు తమకు కావలసిన ఆహారాన్ని ఆర్డర్ చేయవచ్చు. ఇంటర్ యాక్టీవ్ నెంబర్ గా పనిచేసే +91-8750001323 రెండు వైపులా సంభాషణకు వీలు కల్పిస్తుంది.
ఈ-క్యాటరింగ్ సేవలకు సంబంధించి ప్రయాణికుల అన్ని సందేహాలను నివృత్తి చేయడంతో పాటు వారి భోజనం ఆర్డర్ కూడా ఏఐ పవర్ చాట్ బాట్ తీసుకుంటుంది.
ఎంపిక చేసిన రైళ్లు, ప్రయాణికులకు ఈ-క్యాటరింగ్ సేవల సౌకర్యం కోసం రూపొందించిన వాట్సాప్ సేవలు అందుబాటులోకి వస్తాయి.
ప్రయాణికుల నుంచి అందిన అభిప్రాయాలు, సూచనలు ఆధారంగా ఈ సౌకర్యాన్ని ఇతర రైళ్లలో ఐఆర్సిటిసి ప్రవేశపెడుతుంది.
ప్రత్యేకంగా అభివృద్ధి చేసిన వెబ్ సైట్ www.catering.irctc.co.in, ద్వారా భారతీయ రైల్వే కు చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ ఇండియన్ రైల్వే కాటరింగ్ అండ్ టూరిజం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఐఆర్సీటీసీ) -క్యాటరింగ్ యాప్ ఫుడ్ ఆన్ ట్రాక్ ద్వారా ఈ-క్యాటరింగ్ సేవలను ప్రారంభించింది.
వినియోగదారుల అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకొని భారతీయ రైల్వే శాఖ ఆన్ లైన్ విధానంలో ప్రయాణికులు తమకు కావలసిన ఆహారాన్ని పొందడానికి వీలు కల్పిస్తూ ఇటీవల వాట్సాప్ నెంబర్ +91-8750001323ను అందుబాటులోకి తెచ్చింది. ఈ-క్యాటరింగ్ సేవలు ద్వారా ప్రయాణికులకు మరింత సౌలభ్యం అందించే విషయంలోమరో అడుగు ముందుకేసింది.
వాట్సాప్ సౌకర్యం రెండు దశల్లో అమలు జరుగుతుంది. మొదటి దశలో బిజినెస్ వాట్సాప్ నెంబర్ ఈ-టికెట్ తీసుకున్న ప్రయాణీకులకు ఈ- క్యాటరింగ్ పొందే అవకాశాన్ని www.ecatering.irctc.co.in.ద్వారా కల్పిస్తుంది.
ఈ సౌకర్యాన్ని ఎంచుకునే ప్రయాణికులు తమకు నచ్చిన ఆహారాన్ని తాము ప్రయాణిస్తున్న మార్గంలో ఉన్న స్టేషన్లలో పనిచేస్తున్న రెస్టారెంట్ల ద్వారా బుక్ చేసుకోవడానికి వీలవుతుంది. యాప్ ను డౌన్లోడ్ చేసుకోకుండా ప్రయాణికులు ఈ సౌకర్యాన్ని ఉపయోగించుకోవచ్చు.
రెండవ దశలో వాట్సాప్ నెంబర్ ప్రసార సాధనంగా పనిచేస్తుంది.
ఈ-క్యాటరింగ్ సేవలకు సంబంధించి ప్రయాణికుల అన్ని సందేహాలను నివృత్తి చేయడంతో పాటు వారి భోజనం ఆర్డర్ ను కూడా ఏఐ పవర్ చాట్ బాట్ తీసుకుంటుంది.
తొలుత ప్రయోగాత్మకంగా ఎంపిక చేసిన రైళ్లలో ఈ-క్యాటరింగ్ సౌకర్యం అందుబాటులోకి వస్తుంది. ప్రయాణికుల నుంచి అందిన అభిప్రాయాలు, సూచనలు ఆధారంగా ఈ సౌకర్యాన్ని ఇతర రైళ్లలో ఐఆర్సిటిసి ప్రవేశపెడుతుంది.
ప్రస్తుతం ప్రతిరోజూ ఈ-క్యాటరింగ్ సౌకర్యం ద్వారా ఐఆర్సిటిసి తన వెబ్ సైట్ ద్వారా 50000 భోజనాలు సరఫరా చేస్తోంది.
ఈ -కేటరింగ్ సేవలను మరింత కస్టమర్ కేంద్రీకృతం చేసే దిశగా భారతీయ రైల్వే