வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்குப் பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகம் சார்பில் இல்லம் தோறும் தியானம் திட்டத்தின் கீழ் ஒரு மணி நேர தியானப் பயிற்சி அறிமுகம்
31 JAN 2023 10:37AM by PIB Chennai
விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவின் ஒரு பகுதியாக வடகிழக்குப் பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகம் சார்பில் இல்லந்தோறும் தியானம் என்ற திட்டத்தின் கீழ் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் முயற்சியாக ஒரு மணி நேர தியானப் பயிற்சி அறிமுகம் செய்யப்பட்டது.
புதுதில்லியில் உள்ள மத்திய அரசு அலுவலகமான விக்யான் பவனின் அதிகாரிகளுக்கும், ஊழியர்களுக்கும் இந்த ஒரு மணி நேர தியானப் பயிற்சி வழங்கப்பட்டது.
வாழும் கலையைச் சேர்ந்த திருமதி. அருணிமா சின்ஹா திரு.சுயாஷ் ராஜ் சிவம் ஆகியோர் தலைமையில் இந்தப் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டது. இதில் பங்கேற்றவர்களுக்கு அவர்களது மனநலம் மற்றும் ஆளுமையை மேம்படுத்திக் கொள்ள உதவும் ஒரு மணி நேர தியானப் பயிற்சி வழங்கப்பட்டது.
வாழ்வின் அனைத்து நிலைகளிலும் நமக்கு உத்வேகத்தையும், மனஉறுதியையும் அளிக்கும் தியானப் பயிற்சியையும், மனநலத்தையும் அடுத்தகட்டத்திற்கு எடுத்துச் செல்ல இந்த விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி உதவும் என வடகிழக்குப் பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது.

Ministry of Development of North-East Region
Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER), observes One-hour Introductory Session on Meditation and Mental Health under “Har Ghar Dhyan” campaign
31 JAN 2023 10:37AM by PIB Delhi
Under the aegis of “Azadi Ka Amrit Mahotsav”, the Ministry of Development of the North Eastern Region (MDoNER) has organized One Hour Introductory Session on Meditation and Mental Health under “Har Ghar Dhyan” campaign for their Officers/ Staff at Vigyan Bhawan Annexe, New Delhi.
The Session was presided by Ms. Arunima Sinha and Mr. Suyash Raj Shivam from the Art of Living.
The session focused on orientation of the participants to mental and emotional health, introduced a simple and easy-to-adopt practice of meditation and provided a plethora of content for a continuous journey of self-improvement.
MDoNER wishes to carry forward the practice of meditation and mental health to new heights in near future for people from all walks of life.