પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ SC ચુકાદાઓને પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં ઉપલબ્ધ કરાવવાના CJIના વિચારને આવકાર્યો
22 JAN 2023 5:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ SCના ચુકાદાઓને પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં ઉપલબ્ધ કરાવવા અંગે ભારતના મુખ્ય ન્યાયાધીશ જસ્ટિસ ડીવાય ચંદ્રચુડના વિચારની પ્રશંસા કરી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
“તાજેતરના એક કાર્યક્રમમાં, માનનીય CJI જસ્ટિસ ડીવાય ચંદ્રચુડે SCના ચુકાદાઓને પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં ઉપલબ્ધ કરાવવા માટે કામ કરવાની જરૂરિયાત વિશે વાત કરી હતી. તેણે તેના માટે ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરવાનું પણ સૂચન કર્યું હતું. આ એક પ્રશંસનીય વિચાર છે, જે ઘણા લોકોને, ખાસ કરીને યુવાનોને મદદ કરશે."
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ઉમેર્યું;
"ભારતમાં ઘણી ભાષાઓ છે, જે આપણી સાંસ્કૃતિક ગતિશીલતામાં વધારો કરે છે. કેન્દ્ર સરકાર ભારતીય ભાષાઓને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે અસંખ્ય પ્રયાસો હાથ ધરી રહી છે જેમાં કોઈની માતૃભાષામાં એન્જિનિયરિંગ અને મેડિસીન જેવા વિષયોનો અભ્યાસ કરવાનો વિકલ્પ આપવામાં આવે છે."

Prime Minister's Office
PM welcomes CJI's idea of making SC judgments available in regional languages
22 JAN 2023 5:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the thought of Chief Justice of India, Justice DY Chandrachud about making SC judgments available in regional languages.
The Prime Minister tweeted;
“At a recent function, the Hon’ble CJI Justice DY Chandrachud spoke of the need to work towards making SC judgments available in regional languages. He also suggested the use of technology for it. This is a laudatory thought, which will help many people, particularly youngsters.”
The Prime Minister added;
"India has several languages, which add to our cultural vibrancy. The Central Government is undertaking numerous efforts to encourage Indian languages including giving the option of studying subjects like engineering and medicine in one’s Matru Bhasha."