पंतप्रधान कार्यालय
17 व्या प्रवासी भारतीय दिवसाच्या पार्श्वभूमीवर गयानाच्या राष्ट्राध्यक्षांसोबत पंतप्रधानांची भेट
09 JAN 2023 6:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जानेवारी 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इंदूरमध्ये 17 व्या प्रवासी भारतीय दिवसाच्या निमित्ताने रिपब्लिक ऑफ गयानाचे राष्ट्राध्यक्ष डॉ. मोहम्मद इरफान अली यांची भेट घेतली. गयानाचे राष्ट्राध्यक्ष इरफान अली 8-14 जानेवारी 2023 या कालावधीत भारताच्या भेटीवर आहेत. तसेच ते 17 व्या प्रवासी भारतीय दिवसाच्या कार्यक्रमाचे प्रमुख पाहुणे आहेत.
ऊर्जा, पायाभूत सुविधांचा विकास, औषधनिर्माण, आरोग्यसेवा, तंत्रज्ञान, नवकल्पना आणि संरक्षण या क्षेत्रात सहकार्यासह विविध मुद्द्यांवर दोन्ही नेत्यांनी व्यापक चर्चा केली. दोन्ही नेत्यांनी भारत आणि गयानाच्या लोकांमधील 180 वर्षांच्या जुन्या ऐतिहासिक संबंधांचे स्मरण केले आणि हे संबंध आणखी दृढ करण्याचा मानस स्पष्ट केला.
गयानाचे राष्ट्राध्यक्ष इरफान अली राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेऊन द्विपक्षीय चर्चा करतील. याशिवाय ते 10 जानेवारी 2023 रोजी प्रवासी भारतीय दिवसाच्या समापन सत्राला आणि प्रवासी भारतीय सन्मान पुरस्कार सोहळ्याला उपस्थित राहतील. ते 11 जानेवारी रोजी इंदूर येथे होणाऱ्या जागतिक गुंतवणूकदार शिखर परिषद 2023 मध्ये देखील सहभागी होतील.
गयानाचे राष्ट्राध्यक्ष इरफान अली इंदूरशिवाय दिल्ली, कानपूर, बंगळुरू आणि मुंबईलाही भेट देणार आहेत.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Guyana on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas
09 JAN 2023 4:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the Cooperative Republic of Guyana, H.E. Dr. Mohamed Irfaan Ali, on the sidelines of 17th Pravasi Bhartiya Divas (PBD) in Indore today. President Irfaan Ali is on an official visit to India from 8-14 January 2023 and is the Chief Guest at the 17th PBD.
The two leaders held comprehensive discussions on a wide range of issues including cooperation in energy, infrastructure development, pharmaceuticals, healthcare, technology and innovation, and defence cooperation. Both leaders recalled the 180 year old historical bonds of friendship between the people of India and Guyana and agreed to deepen them further.
President Irfaan Ali will hold bilateral discussions with President Smt Droupadi Murmu, and attend the Valedictory Session and Pravasi Bharatiya Samman Award Ceremony on 10 January 2023. He will also participate in the Global Investors Summit 2023 in Indore on 11 January.
Apart from Indore, President Ali will also visit Delhi, Kanpur, Bangalore and Mumbai.